Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Năm Tuần XI Mùa Thường Niên (20/6/2024)

SHARE:

Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Năm Tuần XI Mùa Thường Niên (20/6/2024)

Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 
Suy Niệm Lời Chúa, Thứ NămTuần XI Mùa Thường Niên (20/6/2024) 

Bài suy niệm: Tu xá Đa Minh Bó Tờ, dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 
Giọng đọc: Nữ tu Maria Hồ Thị Phương Anh, dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 
Ca khúc: Lời Kinh Dâng Chúa 
Sáng tác: Phạm Đức Huyến 
Trình bày: Ca sĩ Nguyễn Hồng Ân 
Thực hiện: Ban Truyền thông dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 

Tin mừng: Mt 6, 7-15 

“Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại; họ nghĩ rằng: cứ nói nhiều là được nhậm lời. Đừng bắt chước họ, vì Cha anh em đã biết rõ anh em cần gì, trước khi anh em cầu xin. “Vậy, anh em hãy cầu nguyện như thế này: “Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời, xin làm cho danh thánh Cha vinh hiển, triều đại Cha mau đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày; xin tha tội cho chúng con như chúng con cũng tha cho những người có lỗi với chúng con; xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. “Thật vậy, nếu anh em tha lỗi cho người ta, thì Cha anh em trên trời cũng sẽ tha thứ cho anh em. Nhưng nếu anh em không tha thứ cho người ta, thì Cha anh em trên trời cũng sẽ không tha lỗi cho anh em.” 
*Bản dịch của Nhóm Các Giờ Kinh Phụng Vụ 

Suy niệm

Cầu nguyện là một trong ba việc làm chính để tỏ lòng sám hối ăn năn, nhưng vấn đề là cầu nguyện như thế nào cho đúng? Chúa Giêsu trong Tin Mừng hôm nay đã dạy ta cầu nguyện bằng Kinh Lạy Cha. Thường trong khi cầu nguyện, ta cố nói cho Chúa biết ý của ta, và ta xin Chúa giúp ta đạt được ý đó. Lời Chúa hôm nay cho chúng ta biết: cầu nguyện cách đúng đắn là xin cho ta biết được ý Chúa, và xin Chúa giúp ta thực hiện ý Ngài. Vì Thiên Chúa là cha chúng ta, Người biết rõ chúng ta cần gì và điều gì tốt hơn cho chúng ta: “Cha các con đã biết rõ các con cần gì, trước khi các con cầu xin”. 

Qua kinh Lạy Cha, Chúa Giêsu dạy ta biết sống tâm tình hiếu thảo, đó là chỉ xin cho ý Cha thể hiện. Cũng như người con hiếu thảo thì chăm lo việc chung của gia đình, phụ giúp cha mẹ. Đồng thời ý Chúa là thiện hảo nhất, như lời thánh Phao-lô nói: Tiên vàn hãy tìm kiếm nước Thiên Chúa và đức Công chính của Người, mọi sự khác, Người sẽ thêm cho. Khi cầu nguyện, chúng ta phải đặt mình trong tương quan Cha – con với Thiên Chúa: Cha muốn gì, con xin vâng theo. 

Qua kinh Lạy Cha, Chúa Giêsu dạy ta biết sống tình bác ái huynh đệ. Thiên Chúa là Cha, chúng ta là anh em với nhau, không phân biệt màu da, giai cấp, tôn giáo. Ngài luôn yêu thương tha thứ cho chúng ta, dù: “tội lỗi chúng ta có đỏ như son Chúa vẫn cho trở nên trắng như tuyết”. Còn chúng ta không tránh khỏi bất toàn, sai lỗi, nên Chúa Giêsu dạy ta mặc lấy tâm tình của Cha trên trời, là tha mọi tội lỗi cho anh chị em. Chúa Giêsu nhấn mạnh: “Nếu anh em không tha thứ cho người ta, thì Cha anh em trên trời cũng sẽ không tha lỗi cho anh em.” (Mt 6,15). Chính thái độ khoan dung của chúng ta đối với tha nhân, đã nói lên đức tin và lòng mến của chúng ta vào Thiên Chúa. 

Qua kinh Lạy Cha, Chúa Giêsu dạy ta cầu nguyện, không phải là lời đầu môi chót lưỡi, nhưng cần diễn tả bằng những việc làm cụ thể. Tâm tình con thảo phải được thể hiện trong việc chăm lo mở rộng Nước Chúa, tâm tình huynh đệ phải được thể hiện trong đời sống chan hòa yêu thương, nhất là trong sự cảm thông tha thứ. 

Cầu nguyện

Lạy Chúa là Cha của con, con thật sung sướng và hạnh phúc khi được làm con của Cha. Xin cho con cảm nghiệm sâu sắc, tình thương bao la của Cha dành cho con, nhờ đó, con biết trân quý, biết sống xứng đáng với những Hồng ân Cha đã ban cho con. Xin giúp con luôn tin tưởng, phó thác vào tình thương của Cha, để cùng anh chị em con làm sáng danh Cha. Amen

COMMENTS

Tên

Bác Ái,60,Bài Giảng Audio,69,Bản tin,1551,BảnTin,1,bâcsi,1,Cáo Phó,61,Chuyên đề,194,Cộng Đoàn,799,Đời tu,8,Gia đình Đa Minh,34,Giáo dục,129,Giáo Hội Hoàn vũ,702,Giáo Hội Việt Nam,358,Giới Thiệu,2,Góc Bếp,1,Hạnh Các Thánh,1,Hội Dòng,1082,Hội Thánh,321,Kiến Thức,71,Kiến Thức Phổ Thông,2,Lời Chúa,3,Mùa Chay và Phục Sinh,1253,Mùa Thường Niên,2428,Mùa Vọng,1,Mùa Vọng và Giáng Sinh,508,Mục Vụ Giáo Xứ,74,Nhà An Dưỡng,4,Nhà Huấn Luyện,186,Núi Thánh Phục Sinh,1,Phụng vụ,3,Radio,126,Radio Tâm Ca,84,RVA,23,Suy Niệm,4775,Suy niệm,1094,Suy Tư,2,Suy Tư - Cảm Nghiệm,716,Sứ Vụ,47,Sư Vụ,4,Sứ vụ,218,Sứ Vụ Giáo Dục,4,Sức khỏe,122,Sưu Tầm,151,Tài liệu,538,Tập San Lên Đường,579,Thần Học,1,Thế giới nhìn từ Vatican,1,Thông Tin,995,Thời Sự,457,Trong nước,2,Truyền Giáo,6,Vatican News,11,Văn Bản,23,Văn Hóa Nghệ Thuật,2075,Văn-Thơ,1,vi,2,Video Clips,1636,Video Nhạc - Phim,600,Videos,7,Youth Radio,52,
ltr
item
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP: Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Năm Tuần XI Mùa Thường Niên (20/6/2024)
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Năm Tuần XI Mùa Thường Niên (20/6/2024)
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Năm Tuần XI Mùa Thường Niên (20/6/2024)
https://i.ytimg.com/vi/yu7yJjIOLrE/hqdefault.jpg
https://i.ytimg.com/vi/yu7yJjIOLrE/default.jpg
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP
https://www.daminhgovap.org/2024/06/dong-nu-minh-go-vap-suy-niem-loi-chua_0542793325.html
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/2024/06/dong-nu-minh-go-vap-suy-niem-loi-chua_0542793325.html
true
3295611318363260226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem bài Reply Cancel reply Delete Bởi Home TRANG POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU NHÃN ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content