Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Chúa Nhật Tuần XIII Mùa Thường Niên (30/6/2024)

SHARE:

Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Chúa Nhật Tuần XIII Mùa Thường Niên (30/6/2024)

Này con, lòng tin của con đã cứu chữa con. Con hãy về bình an và khỏi hẳn bệnh.
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp
Suy Niệm Lời Chúa, Chúa Nhật Tuần XIII Mùa Thường Niên (30/6/2024) 

Bài suy niệm: Nữ tu Êlisabeth Đặng Thị Oanh , dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 
Giọng đọc: Nữ tu Maria Nguyễn Thị Thu Thoa, dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 
Ca khúc: Cho Con Vững Tin 
Sáng tác: Lm. Nguyễn Duy 
Trình bày: Gia Ân 
Thực hiện: Ban Truyền thông dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 

Tin mừng: Mc 5, 21-43 

21Đức Giê-su xuống thuyền, lại trở sang bờ bên kia. Một đám rất đông tụ lại quanh Người. Lúc đó, Người đang ở trên bờ Biển Hồ. 22Có một ông trưởng hội đường tên là Gia-ia đi tới. Vừa thấy Đức Giê-su, ông ta sụp xuống dưới chân Người, 23và khẩn khoản nài xin : “Con bé nhà tôi gần chết rồi. Xin Ngài đến đặt tay lên cháu, để nó được cứu thoát và được sống.” 24Người liền ra đi với ông. Một đám rất đông đi theo và chen lấn Người. 25Có một bà kia bị băng huyết đã mười hai năm, 26bao phen khổ sở vì chạy thầy chạy thuốc đã nhiều đến tán gia bại sản, mà vẫn tiền mất tật mang, lại còn thêm nặng là khác. 27Được nghe đồn về Đức Giê-su, bà lách qua đám đông, tiến đến phía sau Người, và sờ vào áo của Người. 28Vì bà tự nhủ : “Tôi mà sờ được vào áo Người thôi, là sẽ được cứu.” 29Tức khắc, máu cầm lại, và bà cảm thấy trong mình đã được khỏi bệnh. 30Ngay lúc đó, Đức Giê-su thấy có một năng lực tự nơi mình phát ra, Người liền quay lại giữa đám đông mà hỏi : “Ai đã sờ vào áo tôi ?” 31Các môn đệ thưa : “Thầy coi, đám đông chen lấn Thầy như thế mà Thầy còn hỏi : ‘Ai đã sờ vào tôi ?’” 32Đức Giê-su ngó quanh để nhìn người phụ nữ đã làm điều đó. 33Bà này sợ phát run lên, vì biết cái gì đã xảy đến cho mình. Bà đến phủ phục trước mặt Người, và nói hết sự thật với Người. 34Người nói với bà ta : “Này con, lòng tin của con đã cứu chữa con. Con hãy về bình an và khỏi hẳn bệnh.” 35Đức Giê-su còn đang nói, thì có mấy người từ nhà ông trưởng hội đường đến bảo : “Con gái ông chết rồi, làm phiền Thầy chi nữa ?” 36Nhưng Đức Giê-su nghe được câu nói đó, liền bảo ông trưởng hội đường : “Ông đừng sợ, chỉ cần tin thôi.” 37Rồi Người không cho ai đi theo mình, trừ ông Phê-rô, ông Gia-cô-bê và em ông này là ông Gio-an. 38Các ngài đến nhà ông trưởng hội đường. Đức Giê-su thấy người ta khóc lóc, kêu la ầm ĩ. 39Người bước vào nhà và bảo họ : “Sao lại náo động và khóc lóc như vậy ? Đứa bé có chết đâu, nó ngủ đấy !” 40Họ chế nhạo Người. Nhưng Người bắt họ ra ngoài hết, rồi dẫn cha mẹ đứa trẻ và những kẻ cùng đi với Người, vào nơi nó đang nằm. 41Người cầm lấy tay nó và nói : “Ta-li-tha kum”, nghĩa là : “Này bé, Thầy truyền cho con : trỗi dậy đi !” 42Lập tức con bé đứng dậy và đi lại được, vì nó đã mười hai tuổi. Và lập tức, người ta kinh ngạc sững sờ. 43Đức Giê-su nghiêm cấm họ không được để một ai biết việc ấy, và bảo họ cho con bé ăn. 
*Bản dịch của Nhóm Các Giờ Kinh Phụng Vụ 

Suy niệm

Khi dân chúng thấy Đức Giêsu lại trở về Capharnaum. Họ đã đến đón Ngài rất đông, để được nghe Ngài giảng dậy, đồng thời cũng xin Ngài làm phép lạ. Trong số đám dân chúng đông đảo như vậy, ông trưởng hội đường có đứa con gái bệnh nặng gần chết, cũng đến xin Chúa chữa cho con ông. Chúa Giêsu đã nhận lời và đi theo ông về nhà. 

Trên quãng đường đi đến nhà ông Giairô, có một người đàn bà bị bệnh băng huyết đã 12 năm, bà ta không dám đến gần Chúa một cách công khai. Theo luật Do Thái, người bị băng huyết là đã bị ô uế, vì thế, người bệnh không được giao tiếp với ai. Chính vì điều này mà bà đã lặng lẽ, tìm cách đến gần Chúa để được chữa lành. Với niềm tin tuyệt đối vào quyền năng và lòng thương xót của Chúa, bà nghĩ, mình chỉ cần sờ được gấu áo của Chúa là sẽ khỏi bệnh. Ý nghĩ dẫn đến hành động, nên bà đã chạy đến, chen lấn qua đám đông, vượt qua mọi rào cản của sự sợ hãi, cuối cùng bà đã sờ vào được gấu áo Chúa. Ngay lúc này, bà cảm thấy trong mình đã được khỏi bệnh. Đức Giêsu biết rõ điều đó, nhưng Ngài vẫn hỏi xem ai động vào tua áo của Ngài. Lúc này đây, bà run rẩy và thành thật thú nhận việc đã làm. Khi nghe bà nói như vậy, Đức Giêsu nhìn bà với ánh mắt trìu mến, yên ủi và khích lệ bà: “Hỡi con, đức tin của con đã chữa con.” 

Đức Giêsu liền đi tới nhà ông Giairô, dù người nhà ông chạy đến báo tin, con ông đã chết rồi, đừng phiền Thầy nữa. Nhưng Đức Giêsu nói, “Đừng sợ, hãy cứ tin”. Khi đến nơi, Đức Giêsu vào nhà, cầm lấy tay cô bé nói: “Hỡi em bé, Ta truyền cho em hãy trỗi dậy.” Lập tức em bé đứng lên như người mạnh khoẻ. 

Đứng trước lòng tin của người đàn bà mắc bệnh băng huyết, cũng như ông trưởng hội đường có đứa con gái đã chết, dường như mọi chuyện là không thể đối với họ, nhưng nhờ lòng tin vào Chúa, nên họ đã được như ước vọng. Khi nhìn lại đức tin của mình, chúng ta tự hỏi xem, chúng ta đã hoàn toàn tin tưởng vào Thiên Chúa chưa? Có những lúc ta nài xin Thiên Chúa, nhưng có thể lòng tin của chúng ta chưa đủ mạnh, chúng ta xin Chúa nhưng chúng ta lại hoài nghi, chẳng biết có được hay không? Quả thật, đối với con người dường như là bước đường cùng, nhưng đối với Thiên Chúa, thì không có gì là Ngài không thực hiện được. Hãy vững tin, hãy trông cậy vào tình yêu, vào sự quan phòng của Ngài. Hằng ngày, có bao nhiêu phép lạ vẫn xảy ra, nhưng hầu như chúng ta coi đó là điều hiển nhiên, là tự sức của ta. 

Lạy Chúa, Chúa biết chúng con còn nhiều yếu đuối, đức tin chúng con chưa đủ mạnh, nên khi gặp những cám dỗ trong cuộc sống, chúng con thường nản lòng, thất vọng, mà quên đi lòng thương xót của Chúa đang chờ đợi mình. Chúng con xin lỗi Chúa, xin Chúa ban ơn giúp sức, để chúng con vượt thắng những cám dỗ, những hoài nghi, để chúng con chỉ tin tưởng vào một mình Chúa, Đấng là Đường, là Sự Thật và là Chân lý. Amen

COMMENTS

Tên

Bác Ái,60,Bài Giảng Audio,69,Bản tin,1551,BảnTin,1,bâcsi,1,Cáo Phó,61,Chuyên đề,194,Cộng Đoàn,799,Đời tu,8,Gia đình Đa Minh,34,Giáo dục,129,Giáo Hội Hoàn vũ,702,Giáo Hội Việt Nam,358,Giới Thiệu,2,Góc Bếp,1,Hạnh Các Thánh,1,Hội Dòng,1082,Hội Thánh,321,Kiến Thức,71,Kiến Thức Phổ Thông,2,Lời Chúa,3,Mùa Chay và Phục Sinh,1253,Mùa Thường Niên,2428,Mùa Vọng,1,Mùa Vọng và Giáng Sinh,508,Mục Vụ Giáo Xứ,74,Nhà An Dưỡng,4,Nhà Huấn Luyện,186,Núi Thánh Phục Sinh,1,Phụng vụ,3,Radio,126,Radio Tâm Ca,84,RVA,23,Suy Niệm,4775,Suy niệm,1094,Suy Tư,2,Suy Tư - Cảm Nghiệm,716,Sứ Vụ,47,Sư Vụ,4,Sứ vụ,218,Sứ Vụ Giáo Dục,4,Sức khỏe,122,Sưu Tầm,151,Tài liệu,538,Tập San Lên Đường,579,Thần Học,1,Thế giới nhìn từ Vatican,1,Thông Tin,995,Thời Sự,457,Trong nước,2,Truyền Giáo,6,Vatican News,11,Văn Bản,23,Văn Hóa Nghệ Thuật,2075,Văn-Thơ,1,vi,2,Video Clips,1636,Video Nhạc - Phim,600,Videos,7,Youth Radio,52,
ltr
item
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP: Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Chúa Nhật Tuần XIII Mùa Thường Niên (30/6/2024)
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Chúa Nhật Tuần XIII Mùa Thường Niên (30/6/2024)
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Chúa Nhật Tuần XIII Mùa Thường Niên (30/6/2024)
https://i.ytimg.com/vi/h7xDS-qqne0/hqdefault.jpg
https://i.ytimg.com/vi/h7xDS-qqne0/default.jpg
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP
https://www.daminhgovap.org/2024/06/dong-nu-minh-go-vap-suy-niem-loi-chua_01120308670.html
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/2024/06/dong-nu-minh-go-vap-suy-niem-loi-chua_01120308670.html
true
3295611318363260226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem bài Reply Cancel reply Delete Bởi Home TRANG POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU NHÃN ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content