Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Ba Tuần VII Mùa Thường Niên (21/5/2024)

SHARE:

Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Ba Tuần VII Mùa Thường Niên (21/5/2024)

Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp
Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Ba Tuần VII Mùa Thường Niên (21/5/2024)

Bài suy niệm: Tu xá Đa Minh Tân Lý Lagi, dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 
Giọng đọc: Nữ tu Têrêsa Đậu Thị Phượng, dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 
Ca khúc: Hãy Để Trẻ Em Đến Với Thầy 
Sáng tác: Sr. Clara Chu Linh, OP. 
Trình bày: Kiều Oanh Nguyên - ft. Vương Gia 
Thực hiện: Ban Truyền thông dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 

Tin Mừng: Mc 9, 30-37

Đức Giê-su và các môn đệ ra khỏi đó, đi băng qua miền Ga-li-lê. Nhưng Đức Giê-su không muốn cho ai biết, vì Người đang dạy các môn đệ rằng: “Con Người sẽ bị nộp vào tay người đời, họ sẽ giết chết Người, và ba ngày sau khi bị giết chết, Người sẽ sống lại.” Nhưng các ông không hiểu lời đó, và các ông sợ không dám hỏi lại Người. Sau đó, Đức Giê-su và các môn đệ đến thành Ca-phác-na-um. Khi về tới nhà, Đức Giê-su hỏi các ông: “Dọc đường, anh em đã bàn tán điều gì vậy?” Các ông làm thinh, vì khi đi đường, các ông đã cãi nhau xem ai là người lớn hơn cả. Rồi Đức Giê-su ngồi xuống, gọi Nhóm Mười Hai lại mà nói: “Ai muốn làm người đứng đầu, thì phải làm người rốt hết, và làm người phục vụ mọi người.” Kế đó, Người đem một em nhỏ đặt vào giữa các ông, rồi ôm lấy nó và nói: “Ai tiếp đón một em nhỏ như em này vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy; và ai tiếp đón Thầy, thì không phải là tiếp đón Thầy, nhưng là tiếp đón Đấng đã sai Thầy.” 
*Bản dịch của Nhóm Các Giờ Kinh Phụng Vụ 

Suy niệm

Trong cuộc sống, khi thân thiết với người nào, chúng ta thường nói cho họ biết những tâm tư, những dự kiến, cũng như những nỗi niềm riêng của mình. Đức Giê-su cũng thế, Ngài cư xử với các môn đệ như người bạn thân, qua việc Ngài thổ lộ cho các ông biết kế hoạch của Thiên Chúa, “Con Người sẽ bị nộp vào tay người đời, họ sẽ giết chết Người, và ba ngày sau khi bị giết chết, Người sẽ sống lại.” Tuy nhiên các ông chẳng hiểu mà cũng không quan tâm, nên không hỏi lại Chúa Giê-su. Hơn thế, các ông còn đang bàn tán chuyện thế gian, “Các ông đã cãi nhau xem ai là người lớn hơn cả.” Trước nỗi xao xuyến của Thầy khi biết giờ chết đang đến gần, vậy mà các ông vẫn hờ hững không quan tâm, các ông chỉ quan tâm đến quyền lợi của chính mình. 

Khi Chúa Giê-su hỏi các ông đang bàn tán chuyện gì, thì các ông làm thinh không trả lời. Tuy nhiên Chúa Giê-su thừa biết điều đó, nhưng Ngài không trách cứ các ông, mà lại còn chỉ dạy các ông một bài học mới, “Ai muốn làm người đứng đầu, thì phải làm người rốt hết, và làm người phục vụ mọi người.” Người ta muốn làm lớn, làm đầu là để được người khác trọng kính, được người ta phục vụ. Chúa Giê-su thì khác hẳn, Ngài muốn thay đổi não trạng quyền hành đó, không chỉ bằng lời dạy bảo các tông đồ, mà Ngài đã làm gương cho các ông qua việc rửa chân cho các ông trong bữa tiệc ly. 

Cầu nguyện

Lạy Chúa Giê-su, con người hôm nay ít nhiều đã không còn quan tâm đến Lời Chúa, mà chỉ quan tâm đến chuyện của loài người. Họ hiểu rằng lời của Chúa làm họ phải đi ngược lại với xu hướng của thế gian. Lời dạy của Chúa dường như không được chấp nhận, vì không mấy ai muốn làm kẻ hầu hạ người khác, trái lại, họ tìm mọi cách để được ở trên người khác, để được mọi người kính trọng và phục vụ họ. Xin cho con can đảm đi ngược lại với thế gian, để lắng nghe được lời mời gọi của Chúa, thực hiện Lời Chúa trong cuộc sống, cho dẫu thiệt thòi. Xin giúp con luôn yêu thích những công việc tầm thường, chỉ để thực thi Lời Chúa trong cuộc sống của con. Amen.

COMMENTS

Tên

Bác Ái,60,Bài Giảng Audio,69,Bản tin,1549,BảnTin,1,bâcsi,1,Cáo Phó,61,Chuyên đề,194,Cộng Đoàn,776,Đời tu,8,Gia đình Đa Minh,34,Giáo dục,129,Giáo Hội Hoàn vũ,701,Giáo Hội Việt Nam,357,Giới Thiệu,2,Góc Bếp,1,Hạnh Các Thánh,1,Hội Dòng,1056,Hội Thánh,315,Kiến Thức,71,Kiến Thức Phổ Thông,2,Lời Chúa,3,Mùa Chay và Phục Sinh,1253,Mùa Thường Niên,2387,Mùa Vọng,1,Mùa Vọng và Giáng Sinh,508,Mục Vụ Giáo Xứ,74,Nhà An Dưỡng,4,Nhà Huấn Luyện,183,Núi Thánh Phục Sinh,1,Phụng vụ,3,Radio,126,Radio Tâm Ca,83,RVA,23,Suy Niệm,4724,Suy niệm,1094,Suy Tư,2,Suy Tư - Cảm Nghiệm,711,Sứ Vụ,47,Sư Vụ,4,Sứ vụ,218,Sứ Vụ Giáo Dục,4,Sức khỏe,122,Sưu Tầm,148,Tài liệu,532,Tập San Lên Đường,572,Thần Học,1,Thế giới nhìn từ Vatican,1,Thông Tin,969,Thời Sự,457,Trong nước,2,Truyền Giáo,6,Vatican News,11,Văn Bản,23,Văn Hóa Nghệ Thuật,2042,Văn-Thơ,1,vi,2,Video Clips,1625,Video Nhạc - Phim,583,Videos,7,Youth Radio,52,
ltr
item
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP: Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Ba Tuần VII Mùa Thường Niên (21/5/2024)
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Ba Tuần VII Mùa Thường Niên (21/5/2024)
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Ba Tuần VII Mùa Thường Niên (21/5/2024)
https://i.ytimg.com/vi/Kv5Dk64thkE/hqdefault.jpg
https://i.ytimg.com/vi/Kv5Dk64thkE/default.jpg
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP
https://www.daminhgovap.org/2024/05/dong-nu-minh-go-vap-suy-niem-loi-chua_20.html
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/2024/05/dong-nu-minh-go-vap-suy-niem-loi-chua_20.html
true
3295611318363260226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem bài Reply Cancel reply Delete Bởi Home TRANG POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU NHÃN ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content