Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Hai tuần VI mùa Phục Sinh (06/5/2024)

SHARE:

Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Hai tuần VI mùa Phục Sinh (06/5/2024)

Cả anh em nữa, anh em cũng làm chứng, vì anh em ở với Thầy ngay từ đầu.
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 
Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Hai tuần VI mùa Phục Sinh (06/5/2024) 

Bài suy niệm: Tu xá Đa Minh Kênh 3, dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 
Giọng đọc: Nữ tu Monica Đỗ Ngọc Điệp, dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 
Ca khúc: Ca Vang Tình Yêu Chúa 
Sáng tác: Đinh Minh Hoàng 
Trình bày: Gia Ân 
Thực hiện: Ban Truyền thông dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 

Tin Mừng Ga 15: 26 – 16:4a 

“Khi Đấng Bảo Trợ đến, Đấng mà Thầy sẽ sai đến với anh em từ nơi Chúa Cha, Người là Thần Khí sự thật phát xuất từ Chúa Cha, Người sẽ làm chứng về Thầy. Cả anh em nữa, anh em cũng làm chứng, vì anh em ở với Thầy ngay từ đầu. “Thầy đã nói với anh em các điều ấy, để anh em khỏi bị vấp ngã. Họ sẽ khai trừ anh em khỏi hội đường. Hơn nữa, sẽ đến giờ kẻ nào giết anh em cũng tưởng mình phụng thờ Thiên Chúa. Họ sẽ làm như thế, bởi vì họ không biết Chúa Cha cũng chẳng biết Thầy. Nhưng Thầy đã nói với anh em những điều ấy, để khi đến giờ họ hành động, anh em nhớ lại là Thầy đã nói với anh em rồi. 
*Bản dịch của Nhóm Các Giờ Kinh Phụng Vụ 

Suy niệm

Đọc Tin Mừng hôm nay, Lời Chúa nói với các môn đệ trong bối cảnh Thầy trò sắp chia ly. Tâm tình của Thầy muốn tâm sự, muốn dặn dò, muốn cho các môn sinh của mình biết hết những gì sẽ diễn ra, họ phải làm gì khi Thầy không còn nữa. 

Khi đặt mình vào tâm trạng của Thầy trò lúc đó, chắc chắn sẽ có nhiều cảm xúc. Đặc biệt là Chúa Giê-su, Chúa yêu các môn đệ của mình, yêu cho đến cùng, lo lắng cho môn sinh. Nên: “Khi Đấng Bảo Trợ đến, Đấng mà Thầy sẽ sai đến với anh em từ nơi Chúa Cha”. Vâng, từ Chúa Cha, Thầy sẽ sai Đấng Bảo Trợ đến. “ Người là Thần Khí sự thật phát xuất từ Chúa Cha”. Các môn đệ an tâm hơn, mạnh mẽ hơn, khi có Đấng Bảo Trợ là chính Chúa Thánh Thần từ Thiên Chúa Cha đến an ủi, gìn giữ, thánh hóa và gia tăng đức tin, để cùng với Chúa Thánh Thần làm chứng cho Chúa Giê-su. 

Tình yêu của Chúa Giê-su được đáp trả, khi các môn đệ cùng với Chúa thánh Thần làm chứng cho Chúa Giê-su: Ngài là con một của Thiên Chúa Cha, đã xuống thế làm Người, chịu đánh đòn, vác Thập giá và chết trên Thánh giá, ngày thứ ba sống lại, để rồi các ông cũng lãnh nhận cái kết như Thầy mình, như Thầy Giê- su đã báo trước: “Họ sẽ khai trừ anh em khỏi hội đường”. Họ đối xử với Thầy thế nào, thì họ cũng đối xử với trò như vậy. “ Sẽ đến giờ kẻ nào giết anh em cũng tưởng mình phụng thờ Thiên Chúa”. Người đầu tiên đã làm chứng, đã chết vì Chúa Giê-su là Tê-pha-nô, trong lời cầu nguyện : “Lạy Chúa, xin đừng chấp họ tội này”. Chúa Giê- su cũng đã nói: “Họ sẽ làm như thế, bởi vì họ không biết Chúa Cha cũng chẳng biết Thầy”. 

Lần lượt, các môn đệ của Chúa Giê-su cũng bị đối xử như thế, chỉ vì các Ngài dám rao giảng Đấng đã chết cho mình, cho tội lỗi của con người. 

Dọc dài lịch sử của nhân loại, đã có hàng hàng lớp lớp những con người can trường, kiên trung, mạnh mẽ loan báo và bảo vệ “Đức Tin”, dám chết cho Thầy mình. Phải chăng những giọt máu của các vị tử đạo làm nảy sinh những hạt giống đức tin không khuất phục trước những hiểm nguy, tù đày, tra tấn… 

Theo báo cáo hàng năm “Danh sách theo dõi thế giới” năm 2021 của tổ chức phi lợi nhuận Open Doors – Những cánh cửa mở - trong đó liệt kê 50 quốc gia hàng đầu nơi các Ki-tô hữu bị bách hại nhiều nhất vì đức tin của họ, trung bình mỗi ngày có 13 Ki-tô hữu trên thế giới bị sát hại vì đức tin, 12 nhà thờ hay cơ sở Ki-tô giáo bị tấn công, 12 Ki-tô hữu bị bắt hay bị giam tù cách bất công, và 5 người bị bắt cóc.

Theo một nghiên cứu của một nhà báo người Ý, ông Antonio Socci thì có khoảng 70 triệu người Kitô hữu đã chết vì đức tin trong 20 thế kỷ qua, trong đó hơn 45 triệu người bị chết trong thế kỷ 20 này. Danh sách các vị chứng nhân vẫn còn được nối dài và có lẽ sẽ chẳng bao giờ kết thúc.

Cầu nguyện 

Lạy Chúa Giê-su! Chúng con Tạ ơn Chúa, vì Chúa không bỏ chúng con, mà còn sai Chúa Thánh Thần đến với chúng con. Chúng con tạ ơn Chúa Thánh Thần đã ban sinh lực của ngài cho chúng con, để cùng Ngài, chúng con làm chứng con Chúa Giê-su Ki-tô phục sinh. Chúng con tri ân các vị Tử đạo, đã chết vì Chúa Ki-tô. Nhờ các Ngài mà hạt giống đức tin của chúng con được vững vàng. Xin Chúa Thánh Thần tiếp tục ở với chúng con, để chúng con có đức tin kiên vững mà dám làm chứng cho Chúa Giê-su trong từng ngày sống của chúng con. Xin Chúa ban sức mạnh và gìn giữ các nhân chứng Ki- tô hữu đang bị tra tấn, tù đày, bắt cóc, để các vị luôn trung tín với Chúa cho đến hơi thở cuối cùng. Amen

COMMENTS

Tên

Bác Ái,60,Bài Giảng Audio,69,Bản tin,1546,BảnTin,1,bâcsi,1,Cáo Phó,60,Chuyên đề,192,Cộng Đoàn,769,Đời tu,8,Gia đình Đa Minh,34,Giáo dục,129,Giáo Hội Hoàn vũ,700,Giáo Hội Việt Nam,355,Giới Thiệu,2,Góc Bếp,1,Hạnh Các Thánh,1,Hội Dòng,1047,Hội Thánh,312,Kiến Thức,71,Kiến Thức Phổ Thông,2,Lời Chúa,3,Mùa Chay và Phục Sinh,1253,Mùa Thường Niên,2354,Mùa Vọng,1,Mùa Vọng và Giáng Sinh,508,Mục Vụ Giáo Xứ,74,Nhà An Dưỡng,4,Nhà Huấn Luyện,182,Núi Thánh Phục Sinh,1,Phụng vụ,3,Radio,126,Radio Tâm Ca,83,RVA,23,Suy Niệm,4683,Suy niệm,1092,Suy Tư,2,Suy Tư - Cảm Nghiệm,698,Sứ Vụ,47,Sư Vụ,4,Sứ vụ,218,Sứ Vụ Giáo Dục,4,Sức khỏe,120,Sưu Tầm,145,Tài liệu,527,Tập San Lên Đường,565,Thần Học,1,Thế giới nhìn từ Vatican,1,Thông Tin,961,Thời Sự,457,Trong nước,2,Truyền Giáo,6,Vatican News,11,Văn Bản,23,Văn Hóa Nghệ Thuật,2010,Văn-Thơ,1,vi,2,Video Clips,1615,Video Nhạc - Phim,574,Videos,7,Youth Radio,52,
ltr
item
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP: Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Hai tuần VI mùa Phục Sinh (06/5/2024)
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Hai tuần VI mùa Phục Sinh (06/5/2024)
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Hai tuần VI mùa Phục Sinh (06/5/2024)
https://i.ytimg.com/vi/k7Q6p9dtwbo/hqdefault.jpg
https://i.ytimg.com/vi/k7Q6p9dtwbo/default.jpg
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP
https://www.daminhgovap.org/2024/05/dong-nu-minh-go-vap-suy-niem-loi-chua_01807665272.html
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/2024/05/dong-nu-minh-go-vap-suy-niem-loi-chua_01807665272.html
true
3295611318363260226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem bài Reply Cancel reply Delete Bởi Home TRANG POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU NHÃN ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content