Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Bảy tuần VII mùa Phục Sinh (18/5/2024)

SHARE:

Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Bảy tuần VII mùa Phục Sinh (18/5/2024)

Chính môn đệ này đã viết ra những điều đó và lời chứng của người ấy là xác thực.
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 
Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Bảy tuần VII mùa Phục Sinh (18/5/2024) 

Bài suy niệm: Tu xá Đa Minh Phú Quốc, dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 
Giọng đọc: Nữ tu Monica Đỗ Ngọc Điệp, dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 
Ca khúc: Hãy Theo Thầy 
Sáng tác: Lm. Nguyễn Duy 
Trình bày: Thu Minh 
Thực hiện: Ban Truyền thông dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 

Tin mừng: Ga 21: 20-25 

Ông Phê-rô quay lại, thì thấy người môn đệ Đức Giê-su thương mến đi theo sau; ông này là người đã nghiêng mình vào ngực Đức Giê-su trong bữa ăn tối và hỏi: “Thưa Thầy, ai là kẻ nộp Thầy?” Vậy khi thấy người đó, ông Phê-rô nói với Đức Giê-su: “Thưa Thầy, còn anh này thì sao?” Đức Giê-su đáp: “Giả như Thầy muốn anh ấy còn ở lại cho tới khi Thầy đến, thì việc gì đến anh ? Phần anh, hãy theo Thầy.” Do đó, mới có tiếng đồn giữa anh em là môn đệ ấy sẽ không chết. Nhưng Đức Giê-su đã không nói với ông Phê-rô là: “Anh ấy sẽ không chết”, mà chỉ nói: “Giả như Thầy muốn anh ấy còn ở lại cho tới khi Thầy đến, thì việc gì đến anh?” Chính môn đệ này làm chứng về những điều đó và đã viết ra. Chúng tôi biết rằng lời chứng của người ấy là xác thực. Còn có nhiều điều khác Đức Giê-su đã làm. Nếu viết lại từng điều một, thì tôi thiết nghĩ: cả thế giới cũng không đủ chỗ chứa các sách viết ra. 
*Bản dịch của Nhóm Các Giờ Kinh Phụng Vụ 

Suy niệm

Tin Mừng hôm nay cho ta thấy một khía cạnh thật hấp dẫn, trong cuộc đối thoại của Phê-rô và Chúa Giêsu, khi Phê-rô đặt vấn đề với Ngài về vai trò của Gio-an: “Thưa Thầy, còn anh này thì sao? Chúa Giêsu đáp: Giả như Thầy muốn anh ấy còn ở lại cho đến khi Thầy đến, thì việc gì đến anh? Phần anh, hãy theo Thầy” (c.21-22). 

Đây là những câu thoại rất nhân loại, mà các môn đệ cũng gặp phải trong thân phận làm người. Bản năng ganh tỵ, so đo tính toán thua thiệt, luôn mãi tồn tại nơi mỗi con người. Nhưng câu trả lời thật rõ ràng và dứt khoát của Chúa Giêsu cho thấy rằng, mỗi người môn đệ được Chúa an bài theo cách riêng của Ngài, Ngài không muốn chúng ta so sánh với những người khác, ngay cả trong các vấn nạn về sự thánh thiện và khả năng thi hành mục vụ. Chúa muốn chúng ta quan tâm đến nhiệm vụ được giao phó của chính mình, phát triển trong tình yêu của chúng ta với Ngài, và sự cống hiến cho những hoạt động tông đồ. 

Tinh thần học hỏi các gương lành nơi người khác, chính là động lực thúc đẩy chúng ta tiến tới sự thánh thiện, dâng hiến chính mình ngày một trọn vẹn hơn. Đồng thời, học cách vui mừng với những thành công của người khác. Tập nhìn thấy Chúa trong họ, làm việc trong họ và yêu thương họ. Chúa luôn tạo điều kiện và cơ hội, để cho mọi người phát huy khả năng vốn có của mình. Vì thế, chúng ta không nên ích kỷ, lo sợ hơn thua với nhau. Hãy giúp mọi người phát huy hết khả năng của họ để cùng phục vụ. Tính ghen tị và cạnh tranh không lành mạnh, sẽ dẫn ta đến cái nhìn lệch lạc về công việc của người khác. Nếu chúng ta xây dựng cho mình tầm nhìn đức tin, để thấy Chúa trong mọi người, thì chúng ta sẽ vui mừng khi họ thành công. Giống như thánh Phê-rô được Chúa trả lời, “việc gì đến con” thì Chúa cũng nói với chúng ta, hãy theo Ngài thay vì so sánh bản thân với người khác.

Nathan nói, không phải “Bạn đã nhận được bao nhiêu?” nhưng “bạn đã cho bao nhiêu?” Không phải “bạn đã thắng bao nhiêu?” nhưng “bạn đã hoàn thành bao nhiêu?” Không phải “bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu?” nhưng “bạn đã hy sinh bao nhiêu?” Đó sẽ là “Bạn đã yêu thương và phục vụ bao nhiêu,” chứ không phải là “bạn được vinh danh bao nhiêu.” 

Lạy Chúa, xin dạy chúng con biết ‘theo Chúa’ và chỉ một mình Chúa mà thôi, để chúng con có thể chu toàn sứ vụ mà Chúa mong muốn. Xin Chúa ban ơn giúp sức, để chúng con trở thành chứng nhân của Chúa, qua đó, người ta có thể nói như Thánh Gio-an: “Chúng tôi biết rằng lời chứng của người ấy là xác thực”. Amen

COMMENTS

Tên

Bác Ái,60,Bài Giảng Audio,69,Bản tin,1549,BảnTin,1,bâcsi,1,Cáo Phó,61,Chuyên đề,194,Cộng Đoàn,776,Đời tu,8,Gia đình Đa Minh,34,Giáo dục,129,Giáo Hội Hoàn vũ,701,Giáo Hội Việt Nam,357,Giới Thiệu,2,Góc Bếp,1,Hạnh Các Thánh,1,Hội Dòng,1056,Hội Thánh,315,Kiến Thức,71,Kiến Thức Phổ Thông,2,Lời Chúa,3,Mùa Chay và Phục Sinh,1253,Mùa Thường Niên,2387,Mùa Vọng,1,Mùa Vọng và Giáng Sinh,508,Mục Vụ Giáo Xứ,74,Nhà An Dưỡng,4,Nhà Huấn Luyện,183,Núi Thánh Phục Sinh,1,Phụng vụ,3,Radio,126,Radio Tâm Ca,83,RVA,23,Suy Niệm,4724,Suy niệm,1094,Suy Tư,2,Suy Tư - Cảm Nghiệm,711,Sứ Vụ,47,Sư Vụ,4,Sứ vụ,218,Sứ Vụ Giáo Dục,4,Sức khỏe,122,Sưu Tầm,148,Tài liệu,532,Tập San Lên Đường,572,Thần Học,1,Thế giới nhìn từ Vatican,1,Thông Tin,969,Thời Sự,457,Trong nước,2,Truyền Giáo,6,Vatican News,11,Văn Bản,23,Văn Hóa Nghệ Thuật,2042,Văn-Thơ,1,vi,2,Video Clips,1625,Video Nhạc - Phim,583,Videos,7,Youth Radio,52,
ltr
item
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP: Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Bảy tuần VII mùa Phục Sinh (18/5/2024)
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Bảy tuần VII mùa Phục Sinh (18/5/2024)
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Bảy tuần VII mùa Phục Sinh (18/5/2024)
https://i.ytimg.com/vi/qUBAKXnAGYw/hqdefault.jpg
https://i.ytimg.com/vi/qUBAKXnAGYw/default.jpg
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP
https://www.daminhgovap.org/2024/05/dong-nu-minh-go-vap-suy-niem-loi-chua_01229472395.html
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/2024/05/dong-nu-minh-go-vap-suy-niem-loi-chua_01229472395.html
true
3295611318363260226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem bài Reply Cancel reply Delete Bởi Home TRANG POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU NHÃN ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content