Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Tư tuần III Phục Sinh (17/4/2024)

SHARE:

Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Tư tuần III Phục Sinh (17/4/2024)

Ý của Cha tôi là tất cả những ai thấy người Con, thì được sống muôn đời. (Ga 6:40)
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 
Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Tư tuần III Phục Sinh (17/4/2024) 

Bài suy niệm: Tu xá Đa Minh Cái Dầu, dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 
Giọng đọc: Nữ tu Maria Hồ Thị Phương Anh, dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 
Ca khúc: Ta Là Bánh Ban Sự Sống 
Sáng tác: Huỳnh Minh Kỳ & Đinh Công Huỳnh 
Trình bày: Nguyễn Văn Tú 
Thực hiện: Ban Truyền thông dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 

Tin Mừng: Ga 6: 35-40 

Đức Giê-su bảo họ: “Chính tôi là bánh trường sinh. Ai đến với tôi, không hề phải đói ; ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ! Nhưng tôi đã bảo các ông : các ông đã thấy tôi mà không tin. Tất cả những người Chúa Cha ban cho tôi đều sẽ đến với tôi, và ai đến với tôi, tôi sẽ không loại ra ngoài, vì tôi tự trời mà xuống, không phải để làm theo ý tôi, nhưng để làm theo ý Đấng đã sai tôi. Mà ý của Đấng đã sai tôi là tất cả những kẻ Người đã ban cho tôi, tôi sẽ không để mất một ai, nhưng sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết. Thật vậy, ý của Cha tôi là tất cả những ai thấy người Con và tin vào người Con, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết.” 
*Bản dịch của Nhóm Các Giờ Kinh Phụng Vụ

Suy niệm

Bài Tin mừng chúng ta vừa nghe đã ghi lại ý muốn ngàn đời của Thiên Chúa là cứu độ con người. Ý muốn cứu độ ấy đã được thực hiện một cách trọn vẹn nơi Đức Giêsu như chính lời Ngài đã nói: “Tôi từ trời xuống không phải làm theo ý Tôi, nhưng là để làm theo ý Đấng đã sai Tôi”. Hay như ở nơi khác trong Tin mừng Gioan, Đức Giêsu cũng nói: “ Lương thực của Tôi là làm theo ý Đấng đã sai Tôi”. 

Thiên Chúa muốn cứu độ tất cả mọi người. Đó là sự thật không ai có thể chối cãi được. Thế nhưng, điều kiện để được cứu độ, là con người phải tin vào Đấng được Thiên Chúa sai đến là Đức Kitô. Sở dĩ tin là điều kiện để được cứu độ, là vì con người được tạo dựng có tự do. Như thế, tin là tự nguyện chấp nhận để cho Thiên Chúa cứu độ. Còn không tin là tự kết án chính mình. 

Vậy tin vào Đức Giê su cụ thể là gì ? 

Xin thưa, tin vào Đức Giêsu trước hết, không có nghĩa là tin vào những tín điều trừu tượng hoặc những mầu nhiệm cao siêu, nhưng tiên vàn là tin vào lòng thương xót vô cùng của Thiên Chúa. Lòng thương xót của Thiên Chúa, và của Đức Giêsu khiến chúng ta vững lòng tin tưởng cậy trông, cho dù tội lỗi của chúng ta có chồng chất, bởi vì Đức Giê su đã quả quyết với chúng ta: “Ai đến với Tôi, Tôi sẽ không loại ra ngoài, vì Tôi từ trời mà xuống, không phải để làm theo ý Tôi, nhưng để làm theo ý Đấng đã sai Tôi. Mà ý của Đấng đã sai Tôi, là tất cả những kẻ Người đã ban cho Tôi, Tôi sẽ không để mất một ai, nhưng sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết”. 

Kế đến, tin vào Đức Giêsu còn có nghĩa là biết thể hiện lòng thương xót đối với mọi người, đặc biệt là những người nghèo khổ, những người xúc phạm đến chúng ta, như Đức Giêsu đã đối xử đại lượng với chúng ta, bởi vì Đức Giêsu dạy chúng ta: “ Nếu các con có tha thứ cho người ta, thì Cha các con trên trời mới tha thứ cho các con”. 

Cầu nguyện

Lạy Chúa, dưới ánh sáng Lời Chúa hôm nay, chúng con được mời gọi tin vào tình thương cứu độ của Thiên Chúa. Cho dù cuộc sống của chúng con có ngàn lần sa ngã phạm tội, chúng con vẫn có cơ hội trỗi dậy, tiếp tục bước theo tiếng gọi yêu thương của Chúa, vì Chúa là Đấng đầy lòng xót thương. Amen 

Maria Trần Thị Mai

COMMENTS

Tên

Bác Ái,60,Bài Giảng Audio,69,Bản tin,1546,BảnTin,1,bâcsi,1,Cáo Phó,60,Chuyên đề,192,Cộng Đoàn,769,Đời tu,8,Gia đình Đa Minh,34,Giáo dục,129,Giáo Hội Hoàn vũ,700,Giáo Hội Việt Nam,355,Giới Thiệu,2,Góc Bếp,1,Hạnh Các Thánh,1,Hội Dòng,1047,Hội Thánh,312,Kiến Thức,71,Kiến Thức Phổ Thông,2,Lời Chúa,3,Mùa Chay và Phục Sinh,1253,Mùa Thường Niên,2354,Mùa Vọng,1,Mùa Vọng và Giáng Sinh,508,Mục Vụ Giáo Xứ,74,Nhà An Dưỡng,4,Nhà Huấn Luyện,182,Núi Thánh Phục Sinh,1,Phụng vụ,3,Radio,126,Radio Tâm Ca,83,RVA,23,Suy Niệm,4683,Suy niệm,1092,Suy Tư,2,Suy Tư - Cảm Nghiệm,698,Sứ Vụ,47,Sư Vụ,4,Sứ vụ,218,Sứ Vụ Giáo Dục,4,Sức khỏe,120,Sưu Tầm,145,Tài liệu,527,Tập San Lên Đường,566,Thần Học,1,Thế giới nhìn từ Vatican,1,Thông Tin,961,Thời Sự,457,Trong nước,2,Truyền Giáo,6,Vatican News,11,Văn Bản,23,Văn Hóa Nghệ Thuật,2011,Văn-Thơ,1,vi,2,Video Clips,1615,Video Nhạc - Phim,574,Videos,7,Youth Radio,52,
ltr
item
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP: Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Tư tuần III Phục Sinh (17/4/2024)
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Tư tuần III Phục Sinh (17/4/2024)
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Tư tuần III Phục Sinh (17/4/2024)
https://i.ytimg.com/vi/R6XDEHsD-nI/hqdefault.jpg
https://i.ytimg.com/vi/R6XDEHsD-nI/default.jpg
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP
https://www.daminhgovap.org/2024/04/dong-nu-minh-go-vap-suy-niem-loi-chua_16.html
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/2024/04/dong-nu-minh-go-vap-suy-niem-loi-chua_16.html
true
3295611318363260226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem bài Reply Cancel reply Delete Bởi Home TRANG POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU NHÃN ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content