Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Hai tuần III Phục Sinh (15/4/2024)

SHARE:

Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Hai tuần III Phục Sinh (15/4/2024)

Hãy ra công làm việc không phải vì lương thực mau hư nát, nhưng để có lương thực thường tồn đem lại phúc trường sinh. (Ga 6:27)
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 
Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Hai tuần III Phục Sinh (15/4/2024) 

Bài suy niệm: Tu xá Đa Minh Cái Dầu, dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 
Giọng đọc: Nữ tu Maria Hồ Thị Phương Anh, dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 
Ca khúc: Bánh Hằng Sống 
Sáng tác: Thế Thông 
Trình bày: Diệu Hiền 
Thực hiện: Ban Truyền thông dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 

Tin Mừng: Ga 6: 22-29

Hôm sau, đám đông dân chúng còn đứng ở bờ bên kia Biển Hồ, thấy rằng ở đó chỉ có một chiếc thuyền và Đức Giê-su lại không cùng xuống thuyền đó với các môn đệ, nhưng chỉ có các ông đi mà thôi. Tuy nhiên, có những thuyền khác từ Ti-bê-ri-a đến gần nơi dân chúng đã được ăn bánh sau khi Chúa dâng lời tạ ơn. Vậy khi dân chúng thấy Đức Giê-su cũng như các môn đệ đều không có ở đó, thì họ xuống thuyền đi Ca-phác-na-um tìm Người. Khi gặp thấy Người ở bên kia Biển Hồ, họ nói: “Thưa Thầy, Thầy đến đây bao giờ vậy?” Đức Giê-su đáp: “Thật, tôi bảo thật các ông, các ông đi tìm tôi không phải vì các ông đã thấy dấu lạ, nhưng vì các ông đã được ăn bánh no nê. Các ông hãy ra công làm việc không phải vì lương thực mau hư nát, nhưng để có lương thực thường tồn đem lại phúc trường sinh, là thứ lương thực Con Người sẽ ban cho các ông, bởi vì chính Con Người là Đấng Thiên Chúa Cha đã ghi dấu xác nhận.” Họ liền hỏi Người: “Chúng tôi phải làm gì để thực hiện những việc Thiên Chúa muốn?” Đức Giê-su trả lời : “Việc Thiên Chúa muốn cho các ông làm, là tin vào Đấng Người đã sai đến.” 
*Bản dịch của Nhóm Các Giờ Kinh Phụng Vụ. 

Suy niệm 

Lời Chúa trong Tin Mừng Thánh Gioan thuật lại hôm nay, Chúa Giêsu nhắc nhở chúng ta lưu ý về sự ngộ nhận trong hành trình theo Chúa, mà đám đông dân chúng đã mắc phải. Tin Mừng diễn tả, đám đông muốn hỏi Chúa Giêsu, để Ngài liệt kê cho họ một danh sách những công việc, mà khi làm những việc đó, họ đã thực hành điều Thiên Chúa muốn. Đám đông hỏi Chúa Giêsu: “Chúng tôi phải làm gì để thực hiện những việc Thiên Chúa muốn?". Chúa Giêsu không trả lời trực tiếp câu hỏi của họ. Ngài dẫn họ đi xa hơn trong hành trình theo Ngài. Đó chính là hành trình của đức tin. Ngài trả lời: "Việc Thiên Chúa muốn cho các ông làm, là tin vào Ðấng Người đã sai đến". Tin, chính là đi vào trong mối tương quan mật thiết với Ngài. Mối tương quan bạn hữu thiết thân và tương quan như Ngài với Cha của Ngài. Đức tin đó khiến chúng ta cậy trông, phó thác và yêu mến Thiên Chúa. 

Khi đi vào trong tương quan mật thiết với Chúa, Ngài sẽ dạy cho chúng ta biết phải làm gì để thực thi điều Ngài muốn. Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận, trong cuốn “Đường Hy Vọng”, đã gợi cho chúng ta một suy nghĩ, giúp chúng ta vượt ra khỏi ngộ nhận đó: chúng ta cũng “đừng nhầm lẫn giữa ‘Chúa’ và ‘việc của Chúa’, vì việc của Chúa chưa phải là Chúa. Đôi khi Chúa muốn, ta phải hy sinh việc của Ngài để chỉ chọn một mình Ngài” (Đường Hy Vọng số 90). 

Bạn thân mến, Lời Chúa hôm nay soi sáng cho chúng ta về hành trình theo Chúa. Chúng ta cần xác định rõ, chúng ta tìm kiếm Thiên Chúa, không phải là nhằm thỏa mãn những nhu cầu vật chất, mà là tìm kiếm giá trị đời đời, tìm kiếm chính Chúa là Chân Lý và Tình Yêu. 

Lời của Linh Mục Thái Nguyên trong cuốn “Những cánh hoa Tâm Linh”có thể gợi ý giúp chúng ta thực hành Lời Chúa hôm nay: “Điều quan trọng làm nên cuộc sống không phải là những công trình, những thành tựu, những điều lớn lao và tốt đẹp trước mặt mọi người, nhưng là gặp gỡ Chúa hằng ngày. Mọi cái rồi cũng sẽ qua đi, tất cả chẳng còn lại gì. Điều cần thiết nhất là hãy tận dụng mọi cơ hội và mọi biến cố để sống với Chúa một cách sâu thẳm và trọn vẹn hơn”. 

Cầu nguyện

Lạy Chúa, nhiều lúc trong cuộc sống, chúng con đi tìm Chúa không phải để gặp Chúa, mà là chúng con cầu mong nhận được những lợi lộc nhỏ bé thấp hèn. Xin cho chúng con gặp Chúa mỗi ngày. Xin cho chúng con được thỏa lòng khát khao trong niềm vui có Chúa. Xin cho chúng con vững tin Chúa là đường, là sự thật, là tình yêu và là sự sống. Xin Chúa dắt chúng con đi, và giúp chúng con vượt ra khỏi những ngộ nhận về Chúa trong đời thường. Amen

Maria Nguyễn Thị Hồng Đào

COMMENTS

Tên

Bác Ái,60,Bài Giảng Audio,69,Bản tin,1546,BảnTin,1,bâcsi,1,Cáo Phó,60,Chuyên đề,192,Cộng Đoàn,769,Đời tu,8,Gia đình Đa Minh,34,Giáo dục,129,Giáo Hội Hoàn vũ,700,Giáo Hội Việt Nam,355,Giới Thiệu,2,Góc Bếp,1,Hạnh Các Thánh,1,Hội Dòng,1047,Hội Thánh,312,Kiến Thức,71,Kiến Thức Phổ Thông,2,Lời Chúa,3,Mùa Chay và Phục Sinh,1253,Mùa Thường Niên,2354,Mùa Vọng,1,Mùa Vọng và Giáng Sinh,508,Mục Vụ Giáo Xứ,74,Nhà An Dưỡng,4,Nhà Huấn Luyện,182,Núi Thánh Phục Sinh,1,Phụng vụ,3,Radio,126,Radio Tâm Ca,83,RVA,23,Suy Niệm,4683,Suy niệm,1092,Suy Tư,2,Suy Tư - Cảm Nghiệm,698,Sứ Vụ,47,Sư Vụ,4,Sứ vụ,218,Sứ Vụ Giáo Dục,4,Sức khỏe,120,Sưu Tầm,145,Tài liệu,527,Tập San Lên Đường,565,Thần Học,1,Thế giới nhìn từ Vatican,1,Thông Tin,961,Thời Sự,457,Trong nước,2,Truyền Giáo,6,Vatican News,11,Văn Bản,23,Văn Hóa Nghệ Thuật,2010,Văn-Thơ,1,vi,2,Video Clips,1615,Video Nhạc - Phim,574,Videos,7,Youth Radio,52,
ltr
item
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP: Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Hai tuần III Phục Sinh (15/4/2024)
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Hai tuần III Phục Sinh (15/4/2024)
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Hai tuần III Phục Sinh (15/4/2024)
https://i.ytimg.com/vi/lD-gX5B3sVg/hqdefault.jpg
https://i.ytimg.com/vi/lD-gX5B3sVg/default.jpg
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP
https://www.daminhgovap.org/2024/04/dong-nu-minh-go-vap-suy-niem-loi-chua_02090685346.html
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/2024/04/dong-nu-minh-go-vap-suy-niem-loi-chua_02090685346.html
true
3295611318363260226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem bài Reply Cancel reply Delete Bởi Home TRANG POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU NHÃN ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content