Nhiều điều kỳ diệu xảy đến với diễn viên đóng vai Chúa Giêsu: Hai lần bị sét đánh không chết!

SHARE:

Nhiều điều kỳ diệu xảy đến với diễn viên đóng vai Chúa Giêsu: Hai lần bị sét đánh không chết!

Nhiều điều kỳ diệu xảy đến với diễn viên đóng vai Chúa Giêsu: Hai lần bị sét đánh không chết! 

Năm 2004 bộ phim cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu của Đạo diễn Mel Gibson ra đời, đã gây ra một cơn cuồng phong và chiến tranh văn hóa chưa từng có trong lịch sử Hollywood. 

Không những vậy quá trình thực hiện bộ phim cũng có rất nhiều câu chuyện ly kỳ xảy đến với Jim Caviezel, diễn viên đóng vai Chúa, anh đã bị sét đánh tới hai lần trong quá trình quay phim, nhưng lại không bị bất cứ thương tích nào. Những người trong đoàn làm phim cũng liên tiếp chứng kiến nhiều hiện tượng lạ không thể giải thích. 

Có thể nói rằng bộ phim “Cuộc Khổ Nạn Của Chúa Giêsu” là một phép lạ và các diễn viên dường như đã được chúa lựa chọn! 

Dưới sự diễn xuất tài tình, cùng đôi mắt đầy cảm xúc của diễn viên Jim Caviezel và sự phối hợp ăn ý của đoàn làm phim, bộ phim “Cuộc Khổ Nạn Của Chúa Giêsu” đã đem đến cho khán giả về 12h cuối cùng của cuộc đời Chúa Giêsu đầy bi tráng và thiêng liêng. 

Nhiều điều kỳ lạ đã đến với diễn viên Jim Caviezel người đóng vai Chúa Giêsu

Jim Caviezel trước kia đã được nhiều hãng phim khác mời đóng vai Chúa, nhưng ông luôn từ chối vì cảm thấy mình không xứng đáng đóng vai này, vào 6 tháng trước khi bắt đầu đăng ký chính thức đóng phim “Cuộc Khổ Nạn Của Chúa Giêsu”, Jim Caviezel thường hay thăm viếng tại Đền Thánh Đức Mẹ Medjugorje, tại đây tình cờ ông đã gặp một phụ nữ xa lạ và bỗng dưng lại gần ông và nói: “anh sẽ đóng vai Chúa Giê-su đấy”. Dù chưa có bất kỳ thông tin về việc đóng vai Chúa đến ngay cả bản thân Jim Caviezel cũng chưa chắc chắn, nhờ động lực này ông đã ghi danh đăng ký đóng vai Chúa. 

Nhà đạo diễn Mel Gibson đã tìm thấy Caviezel trong danh sách những người đăng ký xin đóng phim, ông đã nhận thấy tên Jim Caviezel và tên Jesus Christ – tên của Chúa rất gần nhau, khi viết tắt đều là 2 chữ J.C. Khi Gibson phỏng vấn tài tử Jim Caviezel, lúc ấy ông cũng đúng 33 tuổi, rất trùng hợp với Chúa Jesus khi bị khổ nạn. 

Khi thực hiện bộ phim này nhà sản xuất phim cũng như nam tài tử chính đã đánh liều về công danh của họ, theo Caviezel cho biết: 

Đạo diễn Mel Gibson nói với tôi rằng: “khi nhận lời đóng vai chính cho phim này, điều đó có thể là sự sụp đổ tên tuổi của anh đấy!, cũng có thể là nó sẽ kết thúc sự nghiệp của chúng ta, anh cần hiểu rõ việc tôi đang làm”. 

Câu trả lời dứt khoát của tôi Jim Caviezel là: “Tôi đồng ý! Tôi sẵn sàng đóng vai Chúa” 

Nam tài tử Jim Caviezel đóng vai Chúa Jesus đã bị hai lần sét đánh trong lúc quay phim và không bị thương. 

Lần thứ nhất Jim Caviezel bị sét đánh là khi đang đứng trên đỉnh núi để thực hiện cảnh bài giảng trên núi, nhà sản xuất Steve McEveety là nhân chứng của sự cố khó tin này: 

“Tôi đã đứng xa anh ta khoảng cách 100m, đột nhiên tôi thấy khói bay ra từ tai diễn viên mà vẫn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra cả” 

Trợ lý đạo diễn Jan Michelini cũng bị sét đánh đúng như là phép lạ là hai người đàn ông này đều không bị thương. Vài tháng trước Michelini cũng bị sét đánh trong cơn mưa rào, ông ta chỉ bị thương nhẹ trên ngón tay, 

Theo Caviezel kể lại:

“Khi chúng ta quay tới đoạn bài giảng của Chúa Giêsu trên núi, vào ngày quay phim cuối cùng tôi bị sét đánh, mọi người xung quanh đều la hét, da thịt của tôi hoàn toàn bị cháy than, nhưng những người ở quanh đây đã chứng kiến từ đầu tới cuối đã kể lại rằng: Là họ không thấy sét, mà chỉ thấy một luồng ánh sáng bao quanh tôi”

Lần thứ hai nam diễn viên này bị sét đánh là khi đang quay cảnh vị đóng đinh trên thập tự giá, điều hy hữu là anh không bị thương, Jim Caviezel chỉ bị thương vì bị trói quá chặt trên thập tự, anh còn bị trượt xương bả vai do vác thánh giá quá nặng, bị quật roi trúng người 2 lần trong quá trình quay phim. 

Sau khi thực hiện bộ phim này, nam diễn viên còn bị viêm da do phải hóa trang quá lâu, cũng như viêm phổi, suy kiệt vì điều kiện quay phim vô cùng khổ cực. Tuy nhiên đối với nam tài tử được hóa thân vào Chúa Jesus, không phải chỉ là một vai diễn giả tạo mà hoàn toàn là sự thật. 

Jim Caviezel cầu nguyện: “Nguyên do duy nhất mà tôi làm tất cả cho chuyện đóng phim này, là mong muốn có sự cải hóa thế giới, tôi không mong mọi người thấy tôi, mà muốn họ nhìn thấy hình ảnh của chúa Giêsu mà thôi, đó là điều tôi đã cầu xin, và tôi đã đọc kinh liên tục để Đức Mẹ dẫn dắt tôi, tôi nói thật rằng, từ xưa tới nay chưa có ai được xem nỗi cực hình của Chúa chân thật đến như thế, lần này là cuộc khổ nạn thực tế nhất đang diễn ra đó”. 

Đối với nam tài tử phải học tiếng Arame và Latinh để đóng phim là cả một cực hình, vậy mà Jim Caviezel nói rằng, ông đã học tiếng Arame trong thời gian rất ngắn, mà trước đó ông tưởng rằng là mình không thể học nổi. 

Tài tử chia sẻ rằng, khi đóng vai Chúa Jesus, anh đã cảm nhận được phần nào nỗi thống khổ mà Chúa đã phải chịu đựng, một trong những cảnh ấn tượng và cũng xúc động nhất trong phim “Cuộc Khổ Nạn Của Chúa Jesus” chính là phân cảnh Chúa Jesus bị đóng đinh lên Thập Giá. 

Đau đớn vì bị tɾɑ tấᥒ về thể xác và bị phản bội, nhưng trong ánh mắt của Giêsu vẫn tràn ngập sự bao dung và tha thứ cho con người, trạng thái đối lập nhau đã tạo ra những cảm xúc mãnh liệt với khán giả. 

Theo Caviezel đã trả lời trong cuộc phỏng vấn với tờ báo nêu xuất câu hỏi rằng: Cuốn Phim đã làm đức tin của ông có chiều sâu hơn không? Ông có yêu Chúa hơn ông tưởng tượng không? 

Ông đáp lại: “Tôi yêu ngài còn hơn cả vợ tôi và gia đình tôi!” 

Điều gì khiến đạo diễn Mel Gibson dần làm phim Chúa Giêsu? Nhiều phép màu đã đến với đoàn làm phim 

Cách đây khoảng 12 năm tài tử Hollywood này đã mang ý muốn làm phim trong đầu, nhưng đến sau này khi ông gặp một người phụ nữ Pháp, Cô ấy đã nói với Ông: “Chúa Jesus Ngài yêu ông đó”. 

Lúc đó, ông mới có can đảm thực hiện cuốn phim “Cuộc Khổ Nạn Chúa Jesus” 

Gibson chia sẻ rằng: “Ông đã chiến thắng được chứng bệnh trầm cảm, thậm chí nhiều lúc muốn tự sát trước khi thực hiện bộ phim: 

“Trước đây tôi có cảm giác bị lạc lối trong bóng tối, tôi hoàn toàn thất vọng, tôi chẳng thiết sống nữa, nhưng cũng không sẵn sàng để ra đi”. Qua phim “Cuộc khổ nạn Chúa Jesus” tôi mới thực sự vượt qua được”. 

Nguyên do chính để thực hiện cuốn phim “Cuộc Khổ Nạn Của Chúa Jesus” đối với nhà sản xuất phim và đạo diễn chính là….Tình yêu và Đức Tin. 

Jim Caviezel trong cuộc phỏng vấn trước khi phim bắt đầu chiếu đã chia sẻ: “Không ai trong nhóm chúng tôi làm phim này là vì tiền mà là vì Đức Tin, Tôi và Mel cũng thế, mọi người trong chúng tôi đều hăng say làm việc, chỉ vì Đức Tin và tình yêu với Chúa Jesus, mà chẳng quản ngại gì đến thời gian hay tiền bạc cả” 

Đạo diễn Mel Gibson đã tự bỏ tiền túi ra để chi trả 30 triệu Đôla cho việc sản xuất, vì không có hãng phim nào dám chịu nhận dự án, ông cho biết: Lúc ấy ông không cần quan tâm đến lời lỗ ra sao, ông nói: 

“Tôi nghĩ rằng công việc lớn lao là làm thế nào mà thay đổi được trái tim của con người, tôi hy vọng phim này có khả năng để thực hiện được chuyện ấy, dù sau này chỉ có 5 người tới xem phim mà cuốn phim đã làm cho họ thay đổi được một điều gì đó, thì điều này là rất xứng đáng rồi”. 

Nhưng điều lạ lùng đã xảy ra: Dù không quảng cáo rộng rãi, nhưng bộ phim “Cuộc Khổ Nạn Của Chúa jesus” đã trở thành bộ phim xếp hạng R, có doanh thu cao nhất mọi thời đại ở Mỹ, với doanh thu 370,8 triệu đô. Trên toàn thế giới, nó đã thu về 611 triệu Đôla. 

Quan trọng nhất nó đã được mọi người trên thế giới yêu thích và đón nhận! 

Thần tích đã triển hiện

Người đóng vai Đức Mẹ Maria thật trùng hợp bà cũng là người Do Thái giống như mẹ của chúa Giêsu vậy. Phim được bắt đầu quay vào ngày 15 tháng 8 là ngày lễ Trọng Đức Mẹ lên trời, việc quay phim kết thúc vào ngày 13 tháng 5 là ngày Đức Mẹ bắt đầu hiện ra ở Fatima. 

Trong lúc làm phim có nhiều điều kỳ diệu đã xảy ra, có nhiều người đã bỏ được nghiện ma túy, những người từng là kẻ thù lâu năm nay lại làm hòa với nhau, người vô thần và người Hồi giáo đã trở thành công giáo trong lúc làm việc quay phim, người con của người cộng tác bộ phim đã khỏi bệnh động kinh lâu năm một cách thần kỳ. 

 

Trong lúc quay màn đóng đinh, bầu không khí trong đoàn làm phim luôn gắn bó, hòa ái, trước đó không có hãng phim nào muốn chiếu phim này trong các rạp, lý do là vì những phim có lời thuyết minh không được ưa chuộng với khán giả, họ lo sợ bị lỗ, ngoài ra, các hãng phim bị ép bởi những tổ chức Do Thái gây ảnh hưởng. 

Nhưng sau đó bộ phim đã trở thành hiệu ứng trên khắp các rạp chiếu, nhiều cộng đồng tín hữu ở Mỹ đã đăng ký hết vé các suất chiếu tại những Rạp trong địa phương mình sống, trước khi phim công chiếu.

 

Giáo sĩ Do Thái Chandella pin đã có 3 dự đoán đúng, ông đã dự đoán sự thành công vĩ đại của phim, ngoài ra phim sẽ là một sự kiện được nói nhiều nhất và sẽ đi vào lịch sử, điều thứ ba là đây sẽ là bộ phim về chúa Giêsu hay nhất, và sẽ khiến nhiều người ngay cả những người không tín ngưỡng sẽ phải nghiêm túc tìm hiểu về đức tin. 

Nữ diễn viên đóng vai Đức Mẹ Maria cho biết, trong đoàn phim có cả người vô thần, nhưng sắc tộc và tôn giáo không phải là vấn đề chính của bộ phim, có lẽ mọi người trong đoàn đều có được trải nghiệm sâu sắc về con đường truyền đạo đầy gian khổ của chúa Giêsu, đồng thời họ cũng được hướng tới Đức tin mạnh mẽ hơn. 

Đăng Dũng biên tập 
Nguồn: TCT

COMMENTS

Tên

Bác Ái,60,Bài Giảng Audio,69,Bản tin,1551,BảnTin,1,bâcsi,1,Cáo Phó,61,Chuyên đề,194,Cộng Đoàn,796,Đời tu,8,Gia đình Đa Minh,34,Giáo dục,129,Giáo Hội Hoàn vũ,702,Giáo Hội Việt Nam,358,Giới Thiệu,2,Góc Bếp,1,Hạnh Các Thánh,1,Hội Dòng,1079,Hội Thánh,321,Kiến Thức,71,Kiến Thức Phổ Thông,2,Lời Chúa,3,Mùa Chay và Phục Sinh,1253,Mùa Thường Niên,2426,Mùa Vọng,1,Mùa Vọng và Giáng Sinh,508,Mục Vụ Giáo Xứ,74,Nhà An Dưỡng,4,Nhà Huấn Luyện,186,Núi Thánh Phục Sinh,1,Phụng vụ,3,Radio,126,Radio Tâm Ca,84,RVA,23,Suy Niệm,4773,Suy niệm,1094,Suy Tư,2,Suy Tư - Cảm Nghiệm,715,Sứ Vụ,47,Sư Vụ,4,Sứ vụ,218,Sứ Vụ Giáo Dục,4,Sức khỏe,122,Sưu Tầm,151,Tài liệu,538,Tập San Lên Đường,579,Thần Học,1,Thế giới nhìn từ Vatican,1,Thông Tin,992,Thời Sự,457,Trong nước,2,Truyền Giáo,6,Vatican News,11,Văn Bản,23,Văn Hóa Nghệ Thuật,2071,Văn-Thơ,1,vi,2,Video Clips,1636,Video Nhạc - Phim,597,Videos,7,Youth Radio,52,
ltr
item
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP: Nhiều điều kỳ diệu xảy đến với diễn viên đóng vai Chúa Giêsu: Hai lần bị sét đánh không chết!
Nhiều điều kỳ diệu xảy đến với diễn viên đóng vai Chúa Giêsu: Hai lần bị sét đánh không chết!
Nhiều điều kỳ diệu xảy đến với diễn viên đóng vai Chúa Giêsu: Hai lần bị sét đánh không chết!
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiUFg4GUBkqRecfGZ5My9_wz4qTUIBCa6CrFPAOW8XWPn_aSCotOZTHxgCjO1WP1csrAWK4tA_yxbsRW0IkJ_nF05TyUupd1FJK_DryT6qxMinyVervlN8dXWx2l3oTVmZA-om8838CD3-xHKcxoSqhcMQzCo01c8cRaPBYQ05xoqS04PKuoO0hOZLGytk/w712-h373/viber-image-2023-01-04-08-20-35-549.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiUFg4GUBkqRecfGZ5My9_wz4qTUIBCa6CrFPAOW8XWPn_aSCotOZTHxgCjO1WP1csrAWK4tA_yxbsRW0IkJ_nF05TyUupd1FJK_DryT6qxMinyVervlN8dXWx2l3oTVmZA-om8838CD3-xHKcxoSqhcMQzCo01c8cRaPBYQ05xoqS04PKuoO0hOZLGytk/s72-w712-c-h373/viber-image-2023-01-04-08-20-35-549.jpg
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP
https://www.daminhgovap.org/2024/03/nhieu-ieu-ky-dieu-xay-en-voi-dien-vien.html
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/2024/03/nhieu-ieu-ky-dieu-xay-en-voi-dien-vien.html
true
3295611318363260226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem bài Reply Cancel reply Delete Bởi Home TRANG POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU NHÃN ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content