Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Chúa Nhật I Mùa Chay - Năm B (18/02/2024)

SHARE:

Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Chúa Nhật I Mùa Chay - Năm B (18/02/2024)

Người nói : “Thời kỳ đã mãn, và Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần. Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng.” (Mc 1: 15)
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp
Suy Niệm Lời Chúa, Chúa Nhật Chúa Nhật I Mùa Chay - Năm B (18/02/2024) 

Bài suy niệm: Nữ tu Têrêsa Trần Thị Thủy Tiên, dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 
Giọng đọc: Nữ tu Monica Đỗ Ngọc Điệp, dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 
Ca khúc: Cám Dỗ Trong Đời 
Sáng tác: Lm. Thái Nguyên 
Trình bày: Diệu Hiền 
Thực hiện: Ban Truyền thông dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 

Tin mừng: Mc 1: 12-15 

Thần Khí liền đẩy Người vào hoang địa. Người ở trong hoang địa bốn mươi ngày, chịu Xa-tan cám dỗ, sống giữa loài dã thú, và có các thiên sứ hầu hạ Người. Sau khi ông Gio-an bị nộp, Đức Giê-su đến miền Ga-li-lê rao giảng Tin Mừng của Thiên Chúa. Người nói: “Thời kỳ đã mãn, và Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần. Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng.” 

Suy niệm

Một người nọ than thở với Chúa rằng:

- “Xin Chúa thông cảm, cả ngày hôm nay con mệt mỏi rã rời với bao nhiêu công việc, bây giờ con không thể ngồi vững nổi để đọc được nốt kinh tối”. 

Trong tiềm thức, anh nghe tiếng Chúa trả lời rằng: 

- Biết sao được mọi sự đều do con chọn lựa. 

Anh ta liền hỏi Chúa: 

- Lạy Chúa! Con có muốn bị mệt mỏi như thế này đâu.

Chúa trả lời:

- “Có phải Ta đã đưa đến cho con nhiều công việc để con chọn lựa không? Có những việc vừa sức con, vừa với khả năng của con, Ta đã nhắc nhở con trong thâm tâm của con là hãy chọn công việc nào vừa với hoàn cảnh, sức lực và khả năng của mình, đừng tham vọng quá nhiều, chắc chắn con sẽ phải đương đầu với mọi tình huống mà con không thể nào đảm đương nổi. Thế nhưng con vẫn quyết tâm làm theo ý riêng của mình. Chiều ý con, hằng ngày Ta vẫn hết lòng hỗ trợ con trong mọi sự; nhưng con bắt đầu lao vô việc kiếm tiền, và nuôi danh vọng; để rồi giờ đây mọi sự đã đi quá xa, con không còn là chính mình nữa. Có được những thứ con cần có rồi, con bắt đầu xao lãng việc gìn giữ mái ấm gia đình, vì hằng ngày con phải đối đầu với những việc kinh doanh, đối tác, không thiếu những thủ đoạn bao quanh con, cho dù con không muốn, nhưng con vẫn phải đối mặt với nó để rồi từ lúc nào không biết, con đã bị chính sự tham vọng đó lôi cuốn con đi theo nó. Ta đã nhiều lần khuyên bảo con mỗi khi mỏi mệt hãy tìm đến Ta để được nghỉ ngơi bồi dưỡng, nhưng con đưa ra nhiều lý do vì bận quá nhiều việc nên không có thời gian để đến gặp Ta. 

Con nên nhớ một điều rằng: Cuộc sống trần gian là một chuyến ra khơi dài hạn, nếu mọi sự con đều muốn làm theo ý con muốn, con không hề muốn phó thác mọi sự để Ta quan phòng sắp đặt, chắc chắn con sẽ phải còn mệt mỏi rất nhiều. Hãy đừng tham vọng quá nhiều nữa con trai! Ta không bao giờ bỏ mặc con, nhưng Ta sẽ luôn sẵn sàng để cho con đương đầu với những thử thách vì chỉ có như thế, con mới rút ra được nhiều bài học cho chính mình, và sẽ nhìn nhận ra được mọi vấn đề thôi”. (Sưu tầm) 

Câu chuyện ngụ ngôn trên khép lại nhưng lại mở ra cho chúng ta những bài học thật hữu ích về cuộc sống ngày hôm nay. Nhiều lần chúng ta cũng giống như người đàn ông trên, chúng ta cũng đã viện hết lý do này đến lý do nọ để từ chối thực hành các việc đạo đức, hay xao lãng những công việc bổn phận của một người Ki-tô hữu cần phải làm cho Thiên Chúa và tha nhân. Do đó, lời Chúa ngày Chúa Nhật hôm nay một lần nữa mời gọi mỗi người Ki-tô hữu chúng ta hãy bước vào sa mạc để tìm kiếm Thiên Chúa, để nhìn lại tâm hồn mình, để “sám hối” và vững tin hơn vào Tin mừng, vào lời của Thiên Chúa tỏ hiện trong cuộc đời mỗi người. Mùa Chay Thánh cũng là một dịp thuận lợi để chúng ta có thể dễ dàng thiết lập lại mối tương quan với Thiên Chúa một cách mật thiết hơn; đồng thời nối lại mối tương quan với anh chị em của mình cách gắn bó và sâu sắc hơn. Ước gì lời của Chúa Giê-su mời gọi “thời kỳ đã mãn, và Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần” chạm đến tâm hồn của mỗi người cách riêng; và ước chi Mùa Ân sủng này sẽ là cơ hội giúp chúng ta lắng nghe được tiếng Chúa và nhận ra thánh ý của Người một cách rõ ràng hơn. 

Lời nguyện

Lạy Chúa là Đấng con hằng mến yêu và tôn thờ, tạ ơn Chúa đã luôn đồng hành với con trong mọi nẻo đường của cuộc đời. Con xin tạ lỗi với Chúa vì rất nhiều những thiếu xót con đã lỗi phạm đến Chúa và đến anh chị em của con. 

Lạy Chúa, con biết rằng Chúa luôn hiện diện và dạy bảo con từng ngày trong đời sống, tuy nhiên vì đam mê công việc, tiền tài và những công danh của trần thế mà con đã quên đi sự hiện diện và lời thức tỉnh của Chúa. 

Lạy Chúa, mùa Chay thánh đã bắt đầu và thôi thúc con dành giờ cho Chúa nhiều hơn. Nguyện xin Chúa giúp con sống đúng với thánh ý của Chúa và luôn biết chọn lựa những điều đẹp lòng Chúa. Amen

COMMENTS

Tên

Bác Ái,60,Bài Giảng Audio,69,Bản tin,1539,BảnTin,1,bâcsi,1,Cáo Phó,60,Chuyên đề,189,Cộng Đoàn,755,Đời tu,8,Gia đình Đa Minh,34,Giáo dục,129,Giáo Hội Hoàn vũ,699,Giáo Hội Việt Nam,351,Giới Thiệu,2,Góc Bếp,1,Hạnh Các Thánh,1,Hội Dòng,1033,Hội Thánh,306,Kiến Thức,69,Kiến Thức Phổ Thông,2,Lời Chúa,3,Mùa Chay và Phục Sinh,1192,Mùa Thường Niên,2344,Mùa Vọng,1,Mùa Vọng và Giáng Sinh,508,Mục Vụ Giáo Xứ,74,Nhà An Dưỡng,4,Nhà Huấn Luyện,182,Núi Thánh Phục Sinh,1,Phụng vụ,3,Radio,126,Radio Tâm Ca,83,RVA,23,Suy Niệm,4601,Suy niệm,1092,Suy Tư,2,Suy Tư - Cảm Nghiệm,687,Sứ Vụ,47,Sư Vụ,4,Sứ vụ,218,Sứ Vụ Giáo Dục,4,Sức khỏe,119,Sưu Tầm,141,Tài liệu,518,Tập San Lên Đường,563,Thần Học,1,Thế giới nhìn từ Vatican,1,Thông Tin,947,Thời Sự,455,Trong nước,2,Truyền Giáo,6,Vatican News,11,Văn Bản,23,Văn Hóa Nghệ Thuật,1984,Văn-Thơ,1,vi,2,Video Clips,1601,Video Nhạc - Phim,568,Videos,7,Youth Radio,52,
ltr
item
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP: Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Chúa Nhật I Mùa Chay - Năm B (18/02/2024)
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Chúa Nhật I Mùa Chay - Năm B (18/02/2024)
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Chúa Nhật I Mùa Chay - Năm B (18/02/2024)
https://i.ytimg.com/vi/30qRYPeJmHo/hqdefault.jpg
https://i.ytimg.com/vi/30qRYPeJmHo/default.jpg
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP
https://www.daminhgovap.org/2024/02/dong-nu-minh-go-vap-suy-niem-loi-chua_0229298431.html
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/2024/02/dong-nu-minh-go-vap-suy-niem-loi-chua_0229298431.html
true
3295611318363260226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem bài Reply Cancel reply Delete Bởi Home TRANG POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU NHÃN ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content