Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Ba Tuần III Mùa Thường Niên (23/01/2024)

SHARE:

Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Ba Tuần III Mùa Thường Niên (23/01/2024)

Ai thi hành ý muốn của Thiên Chúa, người ấy là anh em chị em tôi, là mẹ tôi. (Mc 3:35)
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 
Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Ba Tuần III Mùa Thường Niên (23/01/2024) 

Bài suy niệm: Tiền Vĩnh Thệ Gioan Phaolô II, dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 
Giọng đọc: Nữ tu Monica Đỗ Ngọc Điệp, dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 
Ca khúc: Lắng Nghe Lời Chúa 
Sáng tác: Lm. Nguyễn Duy
Trình bày: Angelo Choir 
Thực hiện: Ban Truyền thông dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 

Tin Mừng: Mc 3: 31-35 

Mẹ và anh em Đức Giê-su đến, đứng ở ngoài, cho gọi Người ra. Lúc ấy, đám đông đang ngồi chung quanh Người. Có kẻ nói với Người rằng: “Thưa Thầy, có mẹ và anh em chị em Thầy ở ngoài kia đang tìm Thầy!” Nhưng Người đáp lại: “Ai là mẹ tôi ? Ai là anh em tôi?” Rồi Người rảo mắt nhìn những kẻ ngồi chung quanh và nói: “Đây là mẹ tôi, đây là anh em tôi. Ai thi hành ý muốn của Thiên Chúa, người ấy là anh em chị em tôi, là mẹ tôi.” 
*Bản dịch của Nhóm Các Giờ Kinh Phụng Vụ 

Suy niệm: 

Bài Tin Mừng hôm nay đặt trong khung cảnh nhộn nhịp, có đông người vây quanh Đức Giêsu, họ đang nghe Ngài giảng dạy. Ngay lúc đó, Đức Mẹ và anh em muốn đến gặp Ngài. Tại sao Mẹ Maria và anh em lại đến tìm gặp Ngài lúc này? 

Chúng ta hãy quay trở lại những sự kiện xảy ra trước đó. Trong Tin Mừng Mc 3:20-21 cho thấy, sự chống đối mạnh mẽ của người Pharisêu, thậm chí họ đang tìm cách giết Đức Giêsu, vì cho rằng Ngài bị quỷ vương Bê-en-dê-bun ám. Ngài không tuân thủ luật giữ ngày Sabát, đã để cho các môn đệ bứt lúa ăn. Ngài chữa người bị bại tay trong ngày Sabát. Có lẽ, khi biết Đức Giêsu đối diện với những nguy hiểm, đang đe dọa tới tính mạng, nên Mẹ Maria và anh em sốt ruột đi tìm Ngài, để bảo vệ Ngài chăng? Mọi người chưa biết làm cách nào để tìm gặp, thì đã nghe tiếng Ngài, “Ai là mẹ tôi, ai là anh em tôi?” Đức Giêsu muốn cho đám đông hiểu, Giáo huấn của Ngài đến từ Thánh Ý Thiên Chúa: “Phàm ai thi hành ý muốn của Cha tôi, Đấng ngự trên trời, người ấy là anh chị em tôi, là mẹ tôi”. 

Đức Giêsu đang gặp phải nhiều chống đối, từ những con người chưa hiểu thánh ý Thiên Chúa là gì. Vì thế, họ sẵn sàng hành động, dù việc đó trái ý Thiên Chúa. Họ không phải là anh em của Đức Giêsu! Bên cạnh đó, Đức Giêsu cũng muốn bày tỏ cho mọi người biết, Mẹ Ngài là người sẵn sàng thi hành ý muốn của Thiên Chúa. Nói cách khác, Mẹ Maria là người luôn biết lắng nghe Lời Chúa và thực hành Lời ấy trong cuộc sống hằng ngày. 

Hình ảnh cao quý này của Đức Maria, muốn nói gì với chúng ta? Chúng ta thường đọc kinh Lạy Cha mỗi ngày. Chúng ta xin Chúa ban cho chúng ta lương thực dùng đủ. Đây là lời nguyện xin tốt đẹp, thể hiện một tâm hồn tín thác hoàn toàn vào Chúa, bởi lẽ thường, ai cũng thích được dư đầy và no ấm, nhưng khi mọi thứ đều dùng đủ, đó là lúc người ta có cảm giác thiếu hụt. Ăn vừa đủ thì ngon, nhưng lại có cảm giác thiếu một chút. Nói cách khác, ăn thiếu một chút sẽ thấy ngon. Vì thế, khi cầu xin cho được “lương thực dùng đủ,” là tự đặt mình vào trạng thái thiếu hụt, chông chênh. Thế nhưng, đó lại là thời khắc bình an và tín thác vào Chúa. 

Khi tâm hồn lắng đọng, chúng ta được Lời Chúa soi dẫn, rất có thể chúng ta sẽ nhận ra con người thật của mình chăng. Có khi, chúng ta là một người tin mạnh mẽ vào Chúa, nhưng cũng có lúc lại là một người kém tin, hay chẳng tin Chúa chút nào. Bên cạnh đó, “lương thực mỗi ngày” của chúng ta, không chỉ dừng lại ở “cơm áo gạo tiền” nhưng bao gồm cả những thức ăn thiêng liêng nữa, như đọc kinh, cầu nguyện và dâng lễ mỗi ngày, Mỗi khi làm những việc này, chúng ta được Lời Chúa nuôi dưỡng, được Thánh Thể tăng thêm sức mạnh, để có đủ sức chiến đấu trong trận chiến thiêng liêng mỗi ngày. 

Lạy Mẹ Maria, Mẹ chính là ánh sao sáng dẫn đường cho chúng con, nhất là những giờ phút trong sa mạc với Chúa. Nhờ đó chúng con có thể dâng hiến trọn vẹn, với lòng tín thác tuyệt đối. Xin Mẹ giúp chúng con, luôn nhiệt tình đem Chúa đến cho mọi người, nhất là những ai chưa nhận biết Chúa. Amen

Têrêsa Hà Thị Xiêm

COMMENTS

Tên

Bác Ái,60,Bài Giảng Audio,69,Bản tin,1551,BảnTin,1,bâcsi,1,Cáo Phó,61,Chuyên đề,194,Cộng Đoàn,796,Đời tu,8,Gia đình Đa Minh,34,Giáo dục,129,Giáo Hội Hoàn vũ,702,Giáo Hội Việt Nam,358,Giới Thiệu,2,Góc Bếp,1,Hạnh Các Thánh,1,Hội Dòng,1079,Hội Thánh,321,Kiến Thức,71,Kiến Thức Phổ Thông,2,Lời Chúa,3,Mùa Chay và Phục Sinh,1253,Mùa Thường Niên,2426,Mùa Vọng,1,Mùa Vọng và Giáng Sinh,508,Mục Vụ Giáo Xứ,74,Nhà An Dưỡng,4,Nhà Huấn Luyện,186,Núi Thánh Phục Sinh,1,Phụng vụ,3,Radio,126,Radio Tâm Ca,84,RVA,23,Suy Niệm,4773,Suy niệm,1094,Suy Tư,2,Suy Tư - Cảm Nghiệm,715,Sứ Vụ,47,Sư Vụ,4,Sứ vụ,218,Sứ Vụ Giáo Dục,4,Sức khỏe,122,Sưu Tầm,151,Tài liệu,538,Tập San Lên Đường,579,Thần Học,1,Thế giới nhìn từ Vatican,1,Thông Tin,992,Thời Sự,457,Trong nước,2,Truyền Giáo,6,Vatican News,11,Văn Bản,23,Văn Hóa Nghệ Thuật,2072,Văn-Thơ,1,vi,2,Video Clips,1636,Video Nhạc - Phim,598,Videos,7,Youth Radio,52,
ltr
item
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP: Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Ba Tuần III Mùa Thường Niên (23/01/2024)
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Ba Tuần III Mùa Thường Niên (23/01/2024)
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Ba Tuần III Mùa Thường Niên (23/01/2024)
https://i.ytimg.com/vi/4vN1OpLZHDg/hqdefault.jpg
https://i.ytimg.com/vi/4vN1OpLZHDg/default.jpg
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP
https://www.daminhgovap.org/2024/01/dong-nu-minh-go-vap-suy-niem-loi-chua_22.html
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/2024/01/dong-nu-minh-go-vap-suy-niem-loi-chua_22.html
true
3295611318363260226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem bài Reply Cancel reply Delete Bởi Home TRANG POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU NHÃN ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content