Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Chúa Nhật II Mùa Thường Niên - Năm B (14/01/2024)

SHARE:

Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Chúa Nhật II Mùa Thường Niên - Năm B (14/01/2024)

Họ đã đến xem chỗ Người ở, và ở lại với Người ngày hôm ấy. (Ga 1:39)
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 
Suy Niệm Lời Chúa, Chúa Nhật II Mùa Thường Niên - Năm B (14/01/2024) 

Bài suy niệm và giọng đọc: Nữ tu Maria Nguyễn Thị Thu Thoa, dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 
Ca khúc: Ở Lại Với Ta 
Sáng tác: Huỳnh Minh Kỳ & Đinh Công Huỳnh 
Trình bày: Thánh Ca Muôn Đời 
Thực hiện: Ban Truyền thông dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 

Tin Mừng: Ga 1: 35-42

Hôm sau, ông Gio-an lại đang đứng với hai người trong nhóm môn đệ của ông. Thấy Đức Giê-su đi ngang qua, ông lên tiếng nói: “Đây là Chiên Thiên Chúa.” Hai môn đệ nghe ông nói, liền đi theo Đức Giê-su. Đức Giê-su quay lại, thấy các ông đi theo mình, thì hỏi: “Các anh tìm gì thế ?” Họ đáp: “Thưa Ráp-bi (nghĩa là thưa Thầy), Thầy ở đâu?” Người bảo họ: “Đến mà xem.” Họ đã đến xem chỗ Người ở, và ở lại với Người ngày hôm ấy. Lúc đó vào khoảng giờ thứ mười. 

Ông An-rê, anh ông Si-môn Phê-rô, là một trong hai người đã nghe ông Gio-an nói và đi theo Đức Giê-su. Trước hết, ông gặp em mình là ông Si-môn và nói: “Chúng tôi đã gặp Đấng Mê-si-a” (nghĩa là Đấng Ki-tô). Rồi ông dẫn em mình đến gặp Đức Giê-su. Đức Giê-su nhìn ông Si-môn và nói: “Anh là Si-môn, con ông Gio-an, anh sẽ được gọi là Kê-pha” (tức là Phê-rô). 
*Bản dịch của Nhóm Các Giờ Kinh Phụng Vụ 

Suy Niệm: Hãy đến mà xem 
Tác giả: Nữ tu Maria Nguyễn Thị Thu Thoa

Chúng ta hãy theo bước chân hai môn đệ Gioan, trên hành trình tìm kiếm Thiên Chúa. Vào một buổi chiều hoàng hôn, bao phủ quanh các ông là khoảng không gian và thời gian của sự lắng đọng với bao cảm xúc, thời gian khi sắp kết thúc một ngày, thời gian mà các ông buông xuôi tâm trí khi vẫn rảo bước tìm Chúa.

Theo lịch Do Thái, giờ thứ 10 vào khoảng 4g00 chiều. Khi hoàng hôn buông xuống, cũng là lúc hứa hẹn bình minh sẽ lên. Quả thật, cũng chính trong buổi hoàng hôn ấy, Chúa Giêsu xuất hiện, đi ngang qua cuộc đời các ông. Trong sự khao khát tìm kiếm chân lý, các ông như được no thỏa cơn khát mà các ông chờ mong bấy lâu. Sự khao khát ấy được đáp trả: “Hãy đến mà xem…”, câu trả lời ngắn cho ý tưởng: “Các bạn hãy đến mà xem nếu các bạn muốn biết Người là ai và Người sống như thế nào?” 

Hãy đến mà xem” … đó là lời mời gọi dành cho tất cả những tâm hồn khao khát tìm kiếm gặp gỡ Thiên Chúa. Các ông không chút do dự xuôi theo sự dẫn dắt của Chúa. Lòng càng khao khát thì trái tim càng rộng mở, đến mà xem thôi chưa đủ, các ông còn ở lại với Chúa, ở lại trong Chúa, các ông sẵn sàng đón nhận và để Chúa tràn ngập tâm hồn mình. Ngay lập tức các ông muốn san sẻ cho tha nhân niềm hạnh phúc được “ở lại bên Chúa”. Đó chính là hành trình đức tin của mỗi chúng ta, khi khao khát thì sẽ tìm gặp và thấy, và khi thấy sẽ không dừng lại, nhưng là tiến bước lên đường loan báo Tin Mừng. 

Hôm nay, cũng như với hai môn đệ xưa, Chúa Giê-su mời gọi chúng ta “Hãy đến mà xem”. Nhưng chúng ta có thể nhìn xem Chúa ở đâu? 

Hãy đến mà xem! Chúa vẫn đi ngang qua cuộc đời chúng ta, qua những mảnh đời bất hạnh, sự nghèo đói, sự bất công, sự đau khổ, sự tranh chấp, sự tội lỗi và trong góc khuất của xã hội. Tôi và bạn đã thấy và đã đón nhận như thế nào? 

Hãy đến mà xem! Đến với bí tích Thánh Thể, để cảm nhận tình yêu Thiên Chúa dành tặng cho con người, bởi vì “Thiên Chúa là Tình Yêu.” (1Ga 4:16) Hơn nữa, “Không có tình yêu nào cao quý cho bằng tình yêu của người đã hiến mạng vì người mình yêu”. Người đã ban tặng cho tôi, cho bạn và cả nhân loại chính thân thể mình. Vậy tôi và bạn đã sống sự trao tặng như thế nào? 

Hãy đến mà xem! Xem để hiểu, chính vì yêu thương nhân loại, nên Chúa Giê-su đã chấp nhận khổ hình và chết trên thập giá, để cho chúng ta được sự sống đời đời. Xem để cảm nhận một tình yêu bao la của Thiên Chúa, “đến nỗi đã ban Con Một Người” (Ga 3:16) cho nhân loại. 

Hãy đến mà xem! Lời mời gọi ngày xưa ấy, nay vẫn vang vọng trong tâm hồn mỗi người chúng ta. Chúng ta có đủ can đảm đón nhận và tiến bước, bước đến xem rồi ở lại trong tình yêu mà Thiên Chúa đã dành cho mỗi người. Hay chúng ta cũng khao khát, cũng vội vàng kiếm tìm, nhưng tất cả chỉ là phù du mà thôi! 

Lạy Chúa, xin cho con nhận ra hình ảnh Chúa đi ngang qua và luôn hiện diện trong đời con. 
Xin cho con lòng can đảm, để con dám bước đến và ở lại trong Chúa. 
Xin giúp con sẵn sàng chia sẻ niềm hạnh phúc với mọi người. 
Hạnh phúc vì con đã thấy Chúa, gặp Chúa, ở lại trong Chúa và được làm con Chúa. Amen

COMMENTS

Tên

Bác Ái,60,Bài Giảng Audio,69,Bản tin,1532,BảnTin,1,bâcsi,1,Cáo Phó,60,Chuyên đề,187,Cộng Đoàn,738,Đời tu,8,Gia đình Đa Minh,34,Giáo dục,129,Giáo Hội Hoàn vũ,697,Giáo Hội Việt Nam,346,Giới Thiệu,2,Góc Bếp,1,Hạnh Các Thánh,1,Hội Dòng,1015,Hội Thánh,303,Kiến Thức,68,Kiến Thức Phổ Thông,2,Lời Chúa,3,Mùa Chay và Phục Sinh,1065,Mùa Thường Niên,2344,Mùa Vọng,1,Mùa Vọng và Giáng Sinh,508,Mục Vụ Giáo Xứ,74,Nhà An Dưỡng,4,Nhà Huấn Luyện,181,Núi Thánh Phục Sinh,1,Phụng vụ,3,Radio,126,Radio Tâm Ca,83,RVA,23,Suy Niệm,4437,Suy niệm,1091,Suy Tư,2,Suy Tư - Cảm Nghiệm,676,Sứ Vụ,47,Sư Vụ,4,Sứ vụ,218,Sứ Vụ Giáo Dục,4,Sức khỏe,118,Sưu Tầm,140,Tài liệu,513,Tập San Lên Đường,561,Thần Học,1,Thế giới nhìn từ Vatican,1,Thông Tin,929,Thời Sự,455,Trong nước,2,Truyền Giáo,6,Vatican News,11,Văn Bản,23,Văn Hóa Nghệ Thuật,1950,Văn-Thơ,1,vi,2,Video Clips,1563,Video Nhạc - Phim,549,Videos,7,Youth Radio,52,
ltr
item
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP: Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Chúa Nhật II Mùa Thường Niên - Năm B (14/01/2024)
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Chúa Nhật II Mùa Thường Niên - Năm B (14/01/2024)
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Chúa Nhật II Mùa Thường Niên - Năm B (14/01/2024)
https://i.ytimg.com/vi/C4ev9kUwA_M/hqdefault.jpg
https://i.ytimg.com/vi/C4ev9kUwA_M/default.jpg
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP
https://www.daminhgovap.org/2024/01/dong-nu-minh-go-vap-suy-niem-loi-chua_02134437606.html
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/2024/01/dong-nu-minh-go-vap-suy-niem-loi-chua_02134437606.html
true
3295611318363260226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem bài Reply Cancel reply Delete Bởi Home TRANG POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU NHÃN ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content