Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Hai Tuần II Mùa Vọng (11/12/2023)

SHARE:

Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Hai Tuần II Mùa Vọng (11/12/2023)

Tôi bảo anh : Đứng dậy, vác giường mà đi về nhà !(Lc 5:24)
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 
Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Hai Tuần II Mùa Vọng (11/12/2023) 

Bài suy niệm: Nữ tu Maria Đỗ Thị Ngọc, dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 
Giọng đọc: Thỉnh sinh Maria Lương Thị Ngọc Ánh, dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 
Ca khúc: Lòng Tin Lớn Lao 
Sáng tác: Lm. Thái Nguyên 
Trình bày: Anh Tuệ 
Thực hiện: Ban Truyền thông dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp 

Tin Mừng: Lc 5:17-26 

Một hôm, khi Đức Giê-su giảng dạy, có mấy người Pha-ri-sêu và luật sĩ ngồi đó; họ từ khắp các làng mạc miền Ga-li-lê, Giu-đê và từ Giê-ru-sa-lem mà đến. Quyền năng Chúa ở với Người, khiến Người chữa lành các bệnh tật. Bỗng có mấy người khiêng đến một bệnh nhân bị bại liệt nằm trên giường, họ tìm cách đem vào đặt trước mặt Người. Nhưng vì có đám đông, họ không tìm được lối đem người ấy vào, nên họ mới lên mái nhà, dỡ ngói ra, thả người ấy cùng với cái giường xuống ngay chính giữa, trước mặt Đức Giê-su. Thấy họ có lòng tin như vậy, Người bảo: “Này anh, anh đã được tha tội rồi.” 

Các kinh sư và các người Pha-ri-sêu bắt đầu suy nghĩ: “Ông này là ai mà nói phạm thượng như thế? Ai có quyền tha tội, ngoài một mình Thiên Chúa ?” Nhưng Đức Giê-su thấu biết họ đang suy nghĩ như thế, nên Người lên tiếng bảo họ rằng: “Các ông đang nghĩ gì trong bụng vậy ? Trong hai điều: một là bảo: ‘Anh đã được tha tội rồi’, hai là bảo: ‘Đứng dậy mà đi’, điều nào dễ hơn? Vậy, để các ông biết: ở dưới đất này, Con Người có quyền tha tội -Đức Giê-su bảo người bại liệt- : tôi truyền cho anh: Hãy đứng dậy, vác lấy giường của anh mà đi về nhà !” Ngay lúc ấy, người bại liệt trỗi dậy trước mặt họ, vác cái anh đã dùng để nằm, vừa đi về nhà vừa tôn vinh Thiên Chúa. 

Mọi người đều sửng sốt và tôn vinh Thiên Chúa. Họ kinh hãi bảo nhau: “Hôm nay, chúng ta đã thấy những chuyện lạ kỳ!” 
*Bản dịch của Nhóm Các Giờ Kinh Phụng Vụ 

Suy Niệm 
Tác giả: Nữ tu Maria Đỗ Thị Ngọc 

Nếu người nào cũng nhận ra Đức Giê-su và chấp nhận sự hiện diện của Ngài, được biểu hiện qua tấm lòng nhân ái và lời dạy đỗ, thì chắc chắn cuộc sống trần gian này sẽ hạnh phúc, như trong sách tiên tri I- sai- a. “Sa mạc và hoang địa hãy vui mừng, đồng cỏ hoang hãy hoan hỉ và nở hoa; hãy nở hoa như cây thuỷ tiên, hãy tràn đầy hân hoan và niềm vui! Hoang địa sẽ được vinh quang của núi Li-băng, với vẻ tráng lệ của Các-men và Sa-ron… Bấy giờ mắt người mù sẽ sáng lên, và tai người điếc sẽ mở ra. Bấy giờ người què sẽ nhảy nhót như nai, và người câm sẽ nói được.” (Is 35:1-10) 

Trong bối cảnh tin mừng hôm nay, rất nhiều người đến với Chúa để nghe người giảng dạy và được chữa lành. Tất cả bệnh nhân đến đều được khỏi bệnh, có những người còn phải gỡ mái nhà để đưa bệnh nhân xuống. Họ đã thể hiện một niềm tin tuyệt đối vào Chúa. Tuy họ là những người dân bình thường, mà họ lại nhận ra Đức Giê-su là Đấng có quyền năng. Các luật sĩ và Pha-ri-siêu cũng đến đấy ngồi nghe Chúa Giê-su, nhưng họ không cảm nhận được quyền năng của Chúa, mà họ lại còn vặn vẹo, “Ông này là ai mà nói phạm thượng như thế ? Ai có thể tha tội, ngoài một mình Thiên Chúa ?” ( Lc 5:21b) Có lẽ các ông đã quá quen thuộc với lối sống đạo chi tiết, cứng ngắc, mà quên lời tiên báo rằng, sẽ có một Đấng Thiên Sai, Ngài đến để giúp con người rất diệu kỳ, Ngài thật bình dị và đầy yêu thương. Ngài chỉ phán một lời là bệnh tật khỏi ngay, nếu bệnh nhân có lòng tin vào Ngài. 

Có những người đặt vấn đề, tại Thánh địa La Vang hay tại ngôi mộ Cha Bửu Diệp, nhiều người đã nhận được ơn lành, nhiều phép lạ xảy ra. Dân chúng hành hương rất đông để xin ơn, nhưng hình như người công giáo không nhận được nhiều ơn như các người tôn giáo khác! Phải chăng người ngoại thành tâm hơn? * Khi nhìn lại quá trình sống niềm tin, hầu như các Ki-tô hữu sống đạo theo truyền thống gia đình. Họ nghe truyền lại nhưng rất ít tìm hiểu về Thiên Chúa. Trên một phương diện nào đó, họ giữ đạo sốt sắng đầy đủ, nhưng lại thiếu thành tâm. Do đó ta cũng có thể như người Pha-ri-siêu và Biệt phái, dễ bị lẫn lộn giữa đúng và sai, giữa thật và giả, giữa Thiên Chúa và quỉ ma. 

Có những vị đã cao niên sống đạo rất đơn sơ, ngày ngày đi lễ, đọc kinh thì chỉ thuộc kính mừng, sáng danh. Thế mà họ rất nhạy bén để nhận ra những ơn lành từ Thiên Chúa. Họ luôn có tâm tình tạ ơn, vì họ nhận biết Thiên Chúa luôn hiện diện trong đời họ. 

Lạy Chúa, có rất nhiều ơn lành Chúa ban cho con trong cuộc sống, vậy mà con không nhận ra, chỉ vì con tự cao, tự đại và tự ái. Xin cho con biết khiêm hạ, nhận ra Chúa trong cuộc đời, biết gắn bó với Chúa trong cầu nguyện, tập nhìn ra những hồng ân Chúa ban. Chớ gì trên môi miệng con là những lời chúc tụng, tạ ơn Chúa trong mọi nơi mọi lúc, để con được sống bình an và hạnh phúc. Amen

COMMENTS

Tên

Bác Ái,60,Bài Giảng Audio,69,Bản tin,1530,BảnTin,1,bâcsi,1,Cáo Phó,58,Chuyên đề,187,Cộng Đoàn,738,Đời tu,8,Gia đình Đa Minh,34,Giáo dục,129,Giáo Hội Hoàn vũ,697,Giáo Hội Việt Nam,344,Giới Thiệu,2,Góc Bếp,1,Hạnh Các Thánh,1,Hội Dòng,1013,Hội Thánh,303,Kiến Thức,68,Kiến Thức Phổ Thông,2,Lời Chúa,3,Mùa Chay và Phục Sinh,1049,Mùa Thường Niên,2344,Mùa Vọng,1,Mùa Vọng và Giáng Sinh,508,Mục Vụ Giáo Xứ,74,Nhà An Dưỡng,4,Nhà Huấn Luyện,181,Núi Thánh Phục Sinh,1,Phụng vụ,3,Radio,126,Radio Tâm Ca,83,RVA,23,Suy Niệm,4412,Suy niệm,1091,Suy Tư,2,Suy Tư - Cảm Nghiệm,674,Sứ Vụ,47,Sư Vụ,4,Sứ vụ,218,Sứ Vụ Giáo Dục,4,Sức khỏe,118,Sưu Tầm,140,Tài liệu,513,Tập San Lên Đường,561,Thần Học,1,Thế giới nhìn từ Vatican,1,Thông Tin,929,Thời Sự,455,Trong nước,2,Truyền Giáo,6,Vatican News,11,Văn Bản,23,Văn Hóa Nghệ Thuật,1947,Văn-Thơ,1,vi,2,Video Clips,1554,Video Nhạc - Phim,548,Videos,7,Youth Radio,52,
ltr
item
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP: Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Hai Tuần II Mùa Vọng (11/12/2023)
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Hai Tuần II Mùa Vọng (11/12/2023)
Dòng Nữ Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Thứ Hai Tuần II Mùa Vọng (11/12/2023)
https://i.ytimg.com/vi/7tnSwCf2d-4/hqdefault.jpg
https://i.ytimg.com/vi/7tnSwCf2d-4/default.jpg
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP
https://www.daminhgovap.org/2023/12/dong-nu-minh-go-vap-suy-niem-loi-chua_10.html
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/2023/12/dong-nu-minh-go-vap-suy-niem-loi-chua_10.html
true
3295611318363260226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem bài Reply Cancel reply Delete Bởi Home TRANG POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU NHÃN ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content