Giuse Bùi Văn Toàn, FD | Lễ Thiên Thần Bản Mệnh 02.10.2023

SHARE:

Giuse Bùi Văn Toàn, FD | Lễ Thiên Thần Bản Mệnh 02.10.2023

Bởi chưng Thiên Chúa truyền cho thiên sứ giữ gìn bạn trên khắp nẻo đường.
Lễ Thiên Thần Bản Mệnh 02.10.2023 
Giuse Bùi Văn Toàn, FD (Gia đình con cái của Chúa) 

Thiên Thần cũng do Thiên Chúa dựng nên (là thụ tạo, nhưng thiêng liêng) để chầu chực phụng sự Thiên Chúa và phù giúp loài người. 

Kinh Thánh cho chúng ta biết Thiên Thần luôn che chở và gìn giữ chúng ta: 

“Bạn sẽ không gặp điều ác hại, và tai ương không bén bảng tới nhà. Bởi chưng Thiên Chúa truyền cho thiên sứ giữ gìn bạn trên khắp nẻo đường, và Thiên sứ sẽ tay đỡ, tay nâng, cho bạn khỏi vấp chân vào đá”. (Tv 90,10-12) 

Thánh Phaolô trong thư Côlôxê cũng cho chúng ta biết: 

"Vì trong Người (Chúa Giêsu), muôn vật được tạo thành, trên trời cùng dưới đất, hữu hình với vô hình: Dẫu là hàng dũng lực thần thiêng hay là bậc quyền năng thượng giới; tất cả đều do Thiên Chúa tạo dựng nhờ Người (Chúa Giêsu) và cho Người (Chúa Giêsu)". (Cl 1, 16) 

Giáo Hội xác tín và tuyên xưng: Tất cả muôn loài đều do Thiên Chúa tạo dựng nên trong Chúa Giêsu và cho Chúa Giêsu.

Thánh Mátthêu trình thuật lại lời Chúa Giêsu rằng: 

„Thầy bảo anh em: hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em. Như vậy, anh em mới được trở nên con cái của Cha anh em, Đấng ngự trên trời, vì Người cho mặt trời của Người mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như người tốt, và cho mưa xuống trên người công chính cũng như kẻ bất chính. (Mt 5,44-45) 

Sách Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo (HTCG) số 336 cũng dạy rằng: “Cuộc đời con người, từ lúc khởi đầu cho đến lúc chết, đều được bao bọc bằng sự bảo vệ và lời chuyển cầu của các Thiên thần“. 

Thế giới ngày nay, hầu hết tất cả mọi ngành nghề đã được người ta toàn cầu hóa. Điều đó có nghĩa là: dù ở bất cứ nơi nào trên địa cầu này các ngành nghề cũng có sự liên hệ mật thiết với nhau. Sự toàn cầu hóa của ngày hôm nay là do phát minh ra máy „Computer; Vi Tính“ và hệ thống „Internet; Mạng thông tin“. Nhờ hệ thống Computer và Internet người ta có thể liên lạc với nhau hoặc điều khiển các hệ thống máy móc ở bất cứ nơi nào trên thế giới trong nháy mắt, thật nhanh chóng và tiện lợi. Mạng lưới điện tử ngày hôm nay rất hiện đại, nó giúp cho con người sự hiểu biết rộng rãi hơn, gần gũi nhau hơn. Nhưng điều đáng tiếc trên Mạng Internet không chỉ có những điều lành giúp ích cho con người ta, mà sự dữ (người xấu) cũng đột nhập vào đó. Chúng gài những Virus điện tử và những Programm Trojaner vào Mạng Internet, đặt cho những tên rất dễ thương, dễ mến hoặc những tên nghe rất giật gân, kích thích rồi gửi đi khắp mọi nơi. Ai hiếu kỳ „klick“ (bấm) vào tên lạ đó, tức thì sẽ bị Virus của người xấu chui vào máy và sẽ bị người xấu từ nơi xa điều khiển máy của mình mà mình không biết. Người xấu có thể gieo rắc bao nhiêu tai hại, và lỗi lầm sẽ đổ hết lên đầu người chủ máy. 

Vì vậy, máy Computer nào cũng phải có một chương trình Antivirus-Software để bảo vệ, bằng không sự dữ sẽ đột nhập vào ngay. 

Vì yêu thương con người, nên tất cả mọi người được sinh ra trên trần gian này, bất luận họ là ai đều được Thiên Chúa cho các Thiên Thần gìn giữ và dẫn dắt trên đường lữ hành nơi trần gian này. Con đường lữ thứ trần gian đầy dẫy những cám dỗ, cạm bẫy và thử thách, nó như những vi trùng, vi khuẩn, những bệnh dịch tễ nguy hiểm có thể giết chết linh hồn và thể xác của bất cứ ai, nếu họ không biết trông cậy vào Đấng tạo dựng nên họ. Những cạm bẫy ấy đều do ma quỷ giăng ra. Ma quỷ xưa kia cũng là thiên thần, một số thiên thần đã phản nghịch Thiên Chúa, nên bị Thiên Chúa phạt và xua đuổi ra khỏi vùng ánh sáng, khỏi vinh quang của Thiên Chúa. Ma quỷ thấy Thiên Chúa yêu thương loài người, nên cám dỗ để con người chống lại Thiên Chúa, và ma quỷ đã cám dỗ được nguyên tổ của loài người. Ông bà nguyên tổ đã lỗi phạm đến Thiên Chúa và bị đuổi ra khỏi vườn địa đàng, nhưng TÌNH THƯƠNG YÊU của THIÊN CHÚA đối với con người vẫn không giảm, Ngài đã ban cho mỗi sinh linh được sinh ra trên trần gian này một Thiên Thần giữ mình, gọi là Thiên Thần Bản Mệnh. 

Tuy được Thiên Chúa yêu thương như vậy, song nhiều người không nhận ra Thiên Thần là sứ giả được Chúa sai đến để đồng hành với mình trên mọi nẻo đường, để bảo vệ mình khỏi chước cám dỗ, để nhắc nhở mình khỏi sa vào cạm bẫy của ma quỷ. Nhiều khi chỉ vì một lợi nhuận nho nhỏ mà ma quỷ bày ra trước mắt, đang khi lương tâm ta không cho phép, nhưng ta cứ nhắm mắt làm, thế là bị ma quỷ điều khiển từ lời nói đến việc làm. Chính vì không nhận ra Tình Yêu Thương của Thiên Chúa, không nhận ra Thiên Thần Bản Mệnh, mà nhiều người đã đi sai đường lạc lối. 

Con cầu nguyện cùng Thiên Thần hộ mạng của con: 

Con thân Đức Thánh Thiên Thần, tính thiêng liêng sáng láng, con cám ơn Đức Thánh Thiên Thần giữ con từ thủa mới sinh đến nay cho khỏi tay quỷ. Đức Thánh Thiên Thần là thầy con, mở lòng cho con biết được đạo thánh Chúa Trời đất. Vì vậy con cầu cùng Đức Thánh Thiên Thần giữ con ban ngày, xem con ban đêm, cho đến trọn đời, kẻo ma quỷ dữ cám dỗ được con. Con lạy Đức Thánh Thiên Thần khấn nguyện cho con thông minh sáng láng, giữ mười điều răn, chừa mọi sự dữ, đến khi con lâm chung, xin cùng Đức Chúa Trời cho linh hồn con được lên ở cùng Đức Chúa Trời và Thánh Thiên Thần hằng sống vui vẻ đời đời chẳng cùng. Amen.

Lạy Cha chúng con ở trên trời, Cha là Đấng Tạo Hóa, là Đấng chúng con tôn thờ, chúng con cảm tạ Cha đã thương ban Thiên Thần Bản Mệnh, để người dẫn dắt, bảo vệ chúng con trên đường lữ thứ trần gian này. Muôn đời chúng con chúc tụng và cảm tạ Cha. Amen. 

Lễ Thiên Thần Bản Mệnh 02.10.2023
Giuse Bùi Văn Toàn, FD (Gia đình con cái của Chúa)

COMMENTS

Tên

Bác Ái,60,Bài Giảng Audio,69,Bản tin,1549,BảnTin,1,bâcsi,1,Cáo Phó,61,Chuyên đề,194,Cộng Đoàn,776,Đời tu,8,Gia đình Đa Minh,34,Giáo dục,129,Giáo Hội Hoàn vũ,701,Giáo Hội Việt Nam,357,Giới Thiệu,2,Góc Bếp,1,Hạnh Các Thánh,1,Hội Dòng,1056,Hội Thánh,315,Kiến Thức,71,Kiến Thức Phổ Thông,2,Lời Chúa,3,Mùa Chay và Phục Sinh,1253,Mùa Thường Niên,2388,Mùa Vọng,1,Mùa Vọng và Giáng Sinh,508,Mục Vụ Giáo Xứ,74,Nhà An Dưỡng,4,Nhà Huấn Luyện,183,Núi Thánh Phục Sinh,1,Phụng vụ,3,Radio,126,Radio Tâm Ca,83,RVA,23,Suy Niệm,4725,Suy niệm,1094,Suy Tư,2,Suy Tư - Cảm Nghiệm,711,Sứ Vụ,47,Sư Vụ,4,Sứ vụ,218,Sứ Vụ Giáo Dục,4,Sức khỏe,122,Sưu Tầm,148,Tài liệu,532,Tập San Lên Đường,573,Thần Học,1,Thế giới nhìn từ Vatican,1,Thông Tin,969,Thời Sự,457,Trong nước,2,Truyền Giáo,6,Vatican News,11,Văn Bản,23,Văn Hóa Nghệ Thuật,2044,Văn-Thơ,1,vi,2,Video Clips,1625,Video Nhạc - Phim,584,Videos,7,Youth Radio,52,
ltr
item
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP: Giuse Bùi Văn Toàn, FD | Lễ Thiên Thần Bản Mệnh 02.10.2023
Giuse Bùi Văn Toàn, FD | Lễ Thiên Thần Bản Mệnh 02.10.2023
Giuse Bùi Văn Toàn, FD | Lễ Thiên Thần Bản Mệnh 02.10.2023
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjzdHori5u3dMJS9GwsAne-QpNJBj4vYZ_sNAX0MuO5keAaG6toQjCStoa_QOhjXaedg5B63hyphenhyphenSS_yDXhItAjLnQiRP_RNTjAa-RLriCfIlD31u4rs6XIUHujFdpk3_K4-abpkGpVXj78-tCnrKuN4ZgXYFc-eeIzvrWfQCvr8l1TTeIOPlIrookcaYYcM/w688-h506/18092020_225145.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjzdHori5u3dMJS9GwsAne-QpNJBj4vYZ_sNAX0MuO5keAaG6toQjCStoa_QOhjXaedg5B63hyphenhyphenSS_yDXhItAjLnQiRP_RNTjAa-RLriCfIlD31u4rs6XIUHujFdpk3_K4-abpkGpVXj78-tCnrKuN4ZgXYFc-eeIzvrWfQCvr8l1TTeIOPlIrookcaYYcM/s72-w688-c-h506/18092020_225145.jpg
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP
https://www.daminhgovap.org/2023/10/giuse-bui-van-toan-fd-le-thien-than-ban.html
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/2023/10/giuse-bui-van-toan-fd-le-thien-than-ban.html
true
3295611318363260226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem bài Reply Cancel reply Delete Bởi Home TRANG POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU NHÃN ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content