Giuse Bùi Văn Toàn, FD | Mừng sinh nhật Đức Mẹ Maria

SHARE:

Giuse Bùi Văn Toàn, FD | Mừng sinh nhật Đức Mẹ Maria

Giuse Bùi Văn Toàn, FD (Gia đình con cái của Chúa) 
Tấm thiệp mời mừng sinh nhật

Cách nay hơn một tuần tôi nhận được Email của người cháu viết ngắn gọn đôi hàng: Con chào cậu mợ, cậu mợ cho con địa chỉ của các em để con gửi thiệp mời. Chị em chúng con muốn tổ chức mừng sinh nhật của mẹ, mẹ năm nay đã 72 tuổi. Chúng con sẽ gửi thiệp mời đến các cậu mợ, các chú dì và các em. Ít bữa nữa cậu mợ và các em sẽ nhận được. Biết được ý định của các cháu, tôi vui mừng trong lòng vì các cháu luôn nhớ đến cha mẹ, và cố gắng làm vui lòng cha mẹ. 

Hôm nay nhận được tấm thiệp mời, tôi giật mình nhớ tới ngày 08 tháng 09, ngày mà Mẹ Giáo Hội mời gọi con cái cùng hiệp nhau mừng Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ Maria, là Mẹ Ngôi Hai Thiên Chúa, là Mẹ các dân tộc (Mẹ là Eva mới), là Mẹ của con, vậy mà mãi tới hôm nay lòng tôi mới thổn thức nhớ đến ngày Giáo Hội mừng sinh nhật của Thánh Mẫu Maria, Mẹ của Chúa Giêsu, Ngôi Hai Thiên Chúa.

Mẹ đã vâng lời Thiên Chúa nhận một trọng trách cao cả, một trọng trách mà Mẹ không thể tưởng tượng, Mẹ đã đón nhận như một mầu nhiệm. Mẹ đã nói với Sứ thần Gabriel: làm sao phận nữ tì hèn mọn lại có thể cưu mang Con Thiên Chúa. Không thể hiểu được! Nhưng vì Thiên Chúa là Đấng toàn năng, con chỉ biết „xin vâng“ không đòi hỏi một điều kiện gì, Mẹ tín thác hoàn toàn nơi Thiên Chúa và cất tiếng ca tụng: "Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi. Phận nữ tỳ hèn mọn, Người đoái thương nhìn tới; từ nay, hết mọi đời sẽ khen tôi diễm phúc. (Lc 1,46b-48) 

Nhiều lần khi đi đàng Thánh Giá tới chặng thứ 4, tôi lặng người đi, làm sao có thể hiểu và cảm được sự đau đớn của Mẹ Maria. Con của Mẹ là Giêsu Kitô, là Con Thiên Chúa, là Ngôi Hai Thiên Chúa, khi hạ sinh thì cả triều thần hát mừng: „Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa thương.“ Vậy mà sao bây giờ lại phải vác thập giá, lại bị đánh nát cả tấm thân? Trong thân phận con người chắc không ai có thể hiểu được, nhưng Mẹ đã xác tín vào lời Sứ thần truyền tin cho Mẹ cũng như cho Thánh Giuse, Sứ thần nói: "Này ông Giu-se, con cháu Đa-vít, đừng ngại đón bà Ma-ri-a vợ ông về, vì người con bà cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần. Bà sẽ sinh con trai và ông phải đặt tên cho con trẻ là Giê-su, vì chính Người sẽ cứu dân Người khỏi tội lỗi của họ." (Mt 1,20b-21). Vì vậy, Mẹ đã đi trọn vẹn con đường của Chúa trong niềm tin tưởng tuyệt đối, để cùng với Con Mẹ hoàn tất công việc cứu chuộc nhân loại mà Chúa Cha giao phó cho Chúa Giêsu. Giờ phút cuối cùng trên Thánh Giá Chúa Giêsu trao phó tất cả nhân loại trong tay Mẹ. Thánh Gioan trình thuật lại giờ phút đó như sau: „Khi thấy thân mẫu và môn đệ mình thương mến đứng bên cạnh, Đức Giê-su nói với thân mẫu rằng: “Thưa Bà, đây là con của Bà.” Rồi Người nói với môn đệ: “Đây là mẹ của anh.” Kể từ giờ đó, người môn đệ rước bà về nhà mình. (Ga 19,26-27) 

Người môn đệ có thể là anh, là chị, là tôi hay là em; người môn đệ đó nhận được mệnh lệnh của Chúa Giêsu, liền đưa Mẹ Maria về nhà mình. Như vậy, Mẹ của Chúa Giêsu cũng là Mẹ của anh chị em chúng ta; vì chúng ta là môn đệ của Chúa Giêsu.

Mẹ ơi! Chúa Giêsu đã trao phó chúng con cũng như mọi gia đình trong tay Mẹ, xin Mẹ ở cùng chúng con. Xin Mẹ là Nữ Vương gia đình chúng con. 

Lạy Nữ Vương gia đình, 
Mẹ ở đây với chúng con, 
vui buồn sướng khổ, 
Mẹ con cùng nhau chia sẻ. 
Xa Mẹ chúng con biết cậy trông ai. 
Đời chúng con cũng có lúc gian nan khổ sở lắm, 
gia đình chúng con long đong tối ngày, 
nhưng có Mẹ ở bên chúng con, 
chúng con thấy quên hết ưu phiền, 
vui sống trong cõi đời này, 
mong ngày sau sung sướng cùng Mẹ muôn đời trên thiên đàng. Amen. 

Lạy Mẹ Maria, Mẹ là Mẹ của chúng con, chúng con là con yêu của Mẹ. Hôm nay là ngày Giáo Hội mừng sinh nhật của Mẹ, con chưa có chuẩn bị một món quà nào để dâng Mẹ, con xấu hổ lắm, nhưng con biết Mẹ thương con, không chấp nhất gì con và luôn che chở chúng con. Con biết nói gì cùng Mẹ đây! Con biết lấy gì dâng Mẹ bây giờ? Con xin hiệp lời của Sứ thần Gabriel, của Thánh nữ Elisabeth và của Giáo Hội mà ca tụng Mẹ:

Kính mừng Maria đầy ơn phúc, Đức Chúa trời ở cùng Mẹ, Mẹ có phúc lạ hơn mọi người nữ và Giêsu con lòng Mẹ gồm phúc lạ. Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời gìn giữ bảo vệ con hôm nay cho đến ngày hạnh ngộ với Mẹ trong Nước Chúa. Amen. 

Mừng sinh nhật Đức Mẹ Maria
Giuse Bùi Văn Toàn, FD (Gia đình con cái của Chúa)

COMMENTS

Tên

Bác Ái,60,Bài Giảng Audio,69,Bản tin,1551,BảnTin,1,bâcsi,1,Cáo Phó,61,Chuyên đề,194,Cộng Đoàn,788,Đời tu,8,Gia đình Đa Minh,34,Giáo dục,129,Giáo Hội Hoàn vũ,702,Giáo Hội Việt Nam,358,Giới Thiệu,2,Góc Bếp,1,Hạnh Các Thánh,1,Hội Dòng,1071,Hội Thánh,320,Kiến Thức,71,Kiến Thức Phổ Thông,2,Lời Chúa,3,Mùa Chay và Phục Sinh,1253,Mùa Thường Niên,2418,Mùa Vọng,1,Mùa Vọng và Giáng Sinh,508,Mục Vụ Giáo Xứ,74,Nhà An Dưỡng,4,Nhà Huấn Luyện,186,Núi Thánh Phục Sinh,1,Phụng vụ,3,Radio,126,Radio Tâm Ca,83,RVA,23,Suy Niệm,4763,Suy niệm,1094,Suy Tư,2,Suy Tư - Cảm Nghiệm,715,Sứ Vụ,47,Sư Vụ,4,Sứ vụ,218,Sứ Vụ Giáo Dục,4,Sức khỏe,122,Sưu Tầm,151,Tài liệu,537,Tập San Lên Đường,579,Thần Học,1,Thế giới nhìn từ Vatican,1,Thông Tin,984,Thời Sự,457,Trong nước,2,Truyền Giáo,6,Vatican News,11,Văn Bản,23,Văn Hóa Nghệ Thuật,2068,Văn-Thơ,1,vi,2,Video Clips,1634,Video Nhạc - Phim,594,Videos,7,Youth Radio,52,
ltr
item
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP: Giuse Bùi Văn Toàn, FD | Mừng sinh nhật Đức Mẹ Maria
Giuse Bùi Văn Toàn, FD | Mừng sinh nhật Đức Mẹ Maria
Giuse Bùi Văn Toàn, FD | Mừng sinh nhật Đức Mẹ Maria
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhXUFOGKJClc0MqHBtQ46taC1rB9dptJLXhQbxj9vmMacFHHSJmPgft-c8AykfjbcXxompR7fzNqmPYKbkrDlFlhv9gK54URIIGlhRYnJhGAXhC1BLrMYmLGpc-6Q4km81x2fXtLxbjVBdr9TEUYoKQNCWKMFAbVJRAPlHko1J96PlsvctlgspyQPbQbTo/w682-h979/Sinh%20nh%E1%BA%ADt%20M%E1%BA%B9.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhXUFOGKJClc0MqHBtQ46taC1rB9dptJLXhQbxj9vmMacFHHSJmPgft-c8AykfjbcXxompR7fzNqmPYKbkrDlFlhv9gK54URIIGlhRYnJhGAXhC1BLrMYmLGpc-6Q4km81x2fXtLxbjVBdr9TEUYoKQNCWKMFAbVJRAPlHko1J96PlsvctlgspyQPbQbTo/s72-w682-c-h979/Sinh%20nh%E1%BA%ADt%20M%E1%BA%B9.jpg
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP
https://www.daminhgovap.org/2023/09/giuse-bui-van-toan-fd-mung-sinh-nhat-uc.html
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/2023/09/giuse-bui-van-toan-fd-mung-sinh-nhat-uc.html
true
3295611318363260226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem bài Reply Cancel reply Delete Bởi Home TRANG POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU NHÃN ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content