Dòng Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Chúa Nhật Tuần XX Thường Niên năm A (20/8/2023)

SHARE:

Dòng Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Chúa Nhật Tuần XX Thường Niên năm A (20/8/2023)

“Này bà, lòng tin của bà mạnh thật! bà muốn thế nào, sẽ được như vậy” (Mt 15:28)
Dòng Đa Minh Gò Vấp
Suy Niệm Lời Chúa, Chúa Nhật Tuần XX Thường Niên năm A (20/8/2023) 

Bài suy niệm: Nữ tu Têrêsa Trần Thị Thủy Tiên, dòng Đa Minh Gò Vấp 
Giọng đọc: Nữ tu Maria Hồ Thị Phương Anh, dòng Đa Minh Gò Vấp 
Ca khúc: Cho Con Vững Tin 
Sáng tác: Lm Nguyễn Duy 
Trình bày: Gia Ân 
Thực hiện: Ban Truyền thông dòng Đa Minh Gò Vấp 

Tin mừng: Mt 15:21-28

Ra khỏi đó, Đức Giê-su lui về miền Tia và Xi-đôn, thì này có một người đàn bà Ca-na-an, ở miền ấy đi ra, kêu lên rằng : “Lạy Ngài là Con vua Đa-vít, xin rủ lòng thương tôi ! Đứa con gái tôi bị quỷ ám khổ sở lắm !” Nhưng Người không đáp lại một lời. 

Các môn đệ lại gần xin với Người rằng : “Xin Thầy bảo bà ấy về đi, vì bà ấy cứ theo sau chúng ta mà kêu mãi !” Người đáp : “Thầy chỉ được sai đến với những con chiên lạc của nhà Ít-ra-en mà thôi.” Bà ấy đến bái lạy mà thưa Người rằng : “Lạy Ngài, xin cứu giúp tôi !” Người đáp : “Không nên lấy bánh dành cho con cái mà ném cho lũ chó con.” Bà ấy nói : “Thưa Ngài, đúng thế, nhưng mà lũ chó con cũng được ăn những mảnh vụn trên bàn chủ rơi xuống.” Bấy giờ Đức Giê-su đáp : “Này bà, lòng tin của bà mạnh thật. Bà muốn sao thì sẽ được vậy.” Từ giờ đó, con gái bà được khỏi. 
*Bản dịch của Nhóm Các Giờ Kinh Phụng Vụ 

Bài suy niệm: Cho con vững tin
Tác giả: Nữ tu Têrêsa Trần Thị Thủy Tiên, dòng Đa Minh Gò Vấp 

Đầu giờ chiều ngày 8/8 vừa qua, ba đám cháy bùng lên và càn quét thị trấn du lịch nổi tiếng Lahaina cùng một số khu vực khác trên đảo Maui, thị trấn Hawaii, đã san bằng thị trấn và thiêu rụi gần như mọi thứ trên đường di chuyển. Duy có ngôi nhà thờ Maria Lanakila từ thế kỷ 19 vẫn nguyên vẹn, dù khu vực xung quanh bị thiêu rụi khi đám cháy rừng càn quét thị trấn Lahaina ở Hawaii. Con số tử vong hiện tại đã lên đến 99 và sẽ còn tăng mạnh trong những ngày kế tiếp, theo Thống đốc Hawaii Josh Green ngày 14/8 cho hay. 

Nhà thờ Maria Lanakila được chụp lại vào sáng 10/8, hai ngày sau khi cháy rừng càn quét thị trấn Lahaina. Ảnh: NY Post

Đây được xem là một cơn thảm họa thiên nhiên tàn khốc nhất lịch sử tại Hawaii, sau cơn sóng thần đã ập đến hòn đảo này vài năm trước. Rất nhiều người vẫn còn mắc kẹt trong những đống đổ nát. Thành phố đã bị thiêu rụi, tất cả chỉ còn lại là đống tro tàn! Nhiều người kêu khóc thảm thiết bên vệ đường và cầu xin giúp đỡ. Wedelin-Lee, một người dân của thị trấn Hawaii thoát nạn đã kể lại rằng: “Một số người đi xe đạp, một số người chạy bộ. Người thì lướt trên ván trượt. Người ôm theo mèo cưng, đẩy xe nôi em bé. Tất cả như thể đang chạy nước rút trên đường phố!” Ngọn lửa bùng lên dữ dội kèm theo những cơn gió lốc khiến cho ngọn lửa có cơ hội lan rộng một cách nhanh chóng. Hậu quả của cơn hỏa hoạn này có lẽ sẽ mất một thời gian khá lâu mới có thể khắc phục. 

Thảm họa thiên nhiên này đã gợi nhớ về ngọn lửa từ trời đã giáng xuống và thiêu rụi hai thành phố tội lỗi Sơ-đôm và Gô-mô-ra trong Cựu ước (x. St 19:24-25). Quả vậy, cơn thịnh nộ của Thiên Chúa đã giáng xuống trên họ vì những lạc thú và tội lỗi, vì quá nhiều lần Người đã răn đe nhưng họ đã không tuân theo. 

Đến với đoạn Lời Chúa hôm nay, Chúa Giêsu mời gọi chúng ta hãy noi gương người đàn bà ngoại giáo để có được một đức tin chân thành, khiêm tốn và kiên trì khi cầu nguyện. Mặc dù là dân ngoại, nhưng bà đã nài nỉ và cầu xin Chúa chữa cho con gái bà khỏi thế lực của sự dữ, vì đứa con gái bà “bị quỷ ám khổ sở lắm!” Bà đã kiên trì kêu xin cho đến khi Chúa chấp nhận. Nơi bà, một đức tin mạnh mẽ đã chứng thực cho tình yêu và niềm tin vào Thiên Chúa!

Trong cuộc đời, rất nhiều khi chúng ta “bị” hay “được” Thiên Chúa thử thách, nghĩa là Người cố tình để chúng ta lâm vào cảnh đau khổ, cùng khốn, và khó khăn. Thế nhưng, cuộc thử thách nào cũng phát xuất từ tình thương vô biên của Chúa đối với mỗi người. Vì thử thách tới một mức độ nào đó rất cần thiết để giúp con người tiến bộ, phát triển đức độ hoặc tài năng. Qua thử thách ta mới được rèn luyện vững vàng, và bản lãnh hơn. Và nhờ có thử thách, ta mới chứng tỏ được đức tin hay bản lĩnh của mình đang đạt tới mức độ nào. Do đó, thử thách rất quan trọng cho con người trong cả đời sống vật chất cũng như tinh thần, và nhất là trong đời sống thiêng liêng. Tuy nhiên, trong mọi cơn gian nan thử thách, chúng ta có tin tưởng rằng Chúa luôn ở bên chúng ta để nâng đỡ, khích lệ, mặc dầu chúng ta không trông thấy hay không? Cơn “bão lửa” đã ập đến, và còn đang tàn phá thị trấn phồn hoa Hawaii, liệu Thiên Chúa có bỏ mặc hay làm lơ con cái Người trước sự hủy diệt đó hay không? 

Trước những biến cố lớn nhỏ xảy ra trong đời, chúng ta có tin tưởng rằng Thiên Chúa đang gửi một thông điệp nào đó của Người đến với nhân loại? Hãy dành ít phút suy ngẫm và bạn sẽ đọc được thông điệp đó cho riêng mình! 

Lời nguyện

Lạy Chúa là Đấng giàu lòng xót thương, Chúa đã rất kiên trì và nhẫn nại trước những yếu đuối và cứng lòng tin của con người. 

Lạy Chúa, đôi khi con đã trách Chúa không thương xót, và đã bỏ rơi khi gian nan xảy đến với con. Xin Chúa thứ tha lỗi lầm cho con và ban thêm lòng tin, để con luôn xác tin rằng: Thiên Chúa là Cha yêu thương vô cùng nhân ái, Chúa không bao giờ ngoảnh mặt làm ngơ trước nỗi thống khổ của con. Xin cho con, dù trước bất cứ nghịch cảnh nào, vẫn luôn được bình an và vững tin vào tình yêu thương của Ngài. Amen.

COMMENTS

Tên

Bác Ái,60,Bài Giảng Audio,69,Bản tin,1546,BảnTin,1,bâcsi,1,Cáo Phó,60,Chuyên đề,192,Cộng Đoàn,768,Đời tu,8,Gia đình Đa Minh,34,Giáo dục,129,Giáo Hội Hoàn vũ,700,Giáo Hội Việt Nam,355,Giới Thiệu,2,Góc Bếp,1,Hạnh Các Thánh,1,Hội Dòng,1046,Hội Thánh,312,Kiến Thức,71,Kiến Thức Phổ Thông,2,Lời Chúa,3,Mùa Chay và Phục Sinh,1253,Mùa Thường Niên,2351,Mùa Vọng,1,Mùa Vọng và Giáng Sinh,508,Mục Vụ Giáo Xứ,74,Nhà An Dưỡng,4,Nhà Huấn Luyện,182,Núi Thánh Phục Sinh,1,Phụng vụ,3,Radio,126,Radio Tâm Ca,83,RVA,23,Suy Niệm,4679,Suy niệm,1092,Suy Tư,2,Suy Tư - Cảm Nghiệm,698,Sứ Vụ,47,Sư Vụ,4,Sứ vụ,218,Sứ Vụ Giáo Dục,4,Sức khỏe,120,Sưu Tầm,145,Tài liệu,527,Tập San Lên Đường,565,Thần Học,1,Thế giới nhìn từ Vatican,1,Thông Tin,960,Thời Sự,457,Trong nước,2,Truyền Giáo,6,Vatican News,11,Văn Bản,23,Văn Hóa Nghệ Thuật,2009,Văn-Thơ,1,vi,2,Video Clips,1614,Video Nhạc - Phim,573,Videos,7,Youth Radio,52,
ltr
item
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP: Dòng Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Chúa Nhật Tuần XX Thường Niên năm A (20/8/2023)
Dòng Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Chúa Nhật Tuần XX Thường Niên năm A (20/8/2023)
Dòng Đa Minh Gò Vấp | Suy Niệm Lời Chúa, Chúa Nhật Tuần XX Thường Niên năm A (20/8/2023)
https://i.ytimg.com/vi/PmQvHR5Nrq4/hqdefault.jpg
https://i.ytimg.com/vi/PmQvHR5Nrq4/default.jpg
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP
https://www.daminhgovap.org/2023/08/dong-minh-go-vap-suy-niem-loi-chua-chua_19.html
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/2023/08/dong-minh-go-vap-suy-niem-loi-chua-chua_19.html
true
3295611318363260226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem bài Reply Cancel reply Delete Bởi Home TRANG POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU NHÃN ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content