Noel Yêu thương (Tu xá Mẹ Thiên Chúa)

SHARE:

Giọt Nước - Noel Yêu thương (Tu xá Mẹ Thiên Chúa)

Noel Yêu thương 

Mỗi mùa Giáng sinh đến bạn mong chờ nhất điều gì? Những món quà, những lời chúc Giáng sinh, hay có cơ hội đến thăm thân nhân, anh em, bạn bè. Hoặc là những câu chuyện vui sẽ giúp bạn có một mùa Giáng sinh an lành, tràn ngập yêu thương. 

Đây là câu chuyện nói về một ước mơ nhỏ nhoi của tôi từ nhỏ đến giờ trong đêm Giáng Sinh. 

Khi còn nhỏ, tôi luôn nghĩ rằng ông già Noel có thật, sẽ không quên tôi và đêm Giáng sinh tôi sẽ có một món quà. Món quà đó là sự mong đợi ông già Noel mang Cô tôi về hay cho tôi biết tin về người Cô. “Một người cô đã tự dưng biến mất”.

Khi lớn lên tôi có thêm niềm tin và xác tín vào những lời cầu nguyện với Chúa Hài Nhi. Chúa thấu hiểu được niềm khát khao và hy vọng Ngài sẽ gửi cho cho gia đình và bản thân tôi món quà là cô tôi đã về với Gia đình. Vì thế chúng ta mới thấy Thiên Chúa không thua lòng quảng đại của ta và yêu thương ta đến dường nào. 

Tôi được nghe kể lại, ngày 19/11 năm ấy, tôi chào đời được một tháng thì Cô tôi đã đến thăm gia đình, cô ôm hôn và bế trên tay một cô bé non nớt nhỏ xinh. Không ngờ đó là lần sau cùng co đến thăm tôi. Trong khoảng thời gian đó đến nay, cả gia đình tôi không còn nhìn thấy hình dáng cô thiếu nữ ở độ tuổi 26 đầy sức sống duyên dáng và xinh đẹp với mái tóc dài mượt, dáng cao, mũi dọc dừa… Cô sống với nội tôi tại tỉnh Bình Thuận từ nhỏ. Cô đã bị tiếng gọi mãnh liệt của ai đó và đi theo họ, cho dẫu gia đình có đi tìm. Và rồi, khi tôi lớn lên vẫn luôn nghe mọi người nhắc về cô, và vẫn còn hy vọng là cô sẽ trở về. Sau 30 năm, ba và chú tôi lại hỏi han, biết tin cô đang sống ở La Ngà nhưng không xác định phương hướng, rồi bỏ cuộc. Nhưng trong niềm tin, gia đình tôi vẫn luôn cầu nguyện và hằng ngày cầu nguyện cho linh hồn cô vì nghĩ rằng cô đã mất. 

Tôi thường được nghe mình có nhiều nét giống cô. Vì vậy mỗi lần nghe tin có cô bé kia… sao giống sơ thế. Tôi mừng thầm có khi nào là con cô không!!!!. Rồi tôi nhờ người tìm tung tích ngọn nguồn, hỏi ra thì không phải, và và mấy phen như thế. Dường như tội giúp xứ ở đâu cũng có người nói tôi giống người này người kia, tôi hy vọng , rồi lại thất vọng. Tôi xác tín vào sư quan phòng của Chúa. Tôi chỉ biết câu nguyện. Tôi vẫn nghĩ tôi là hiện thân của cô bên gia đình. Tôi đã 36 năm được sinh ra làm người, làm con Chúa và làm nữ tu của Chúa tôi vẫn còn nhiều trăn trở và muốn biết tin cô. Trong tâm tình sống mùa vọng, trông chờ Chúa đến. Chúa đã cho tôi và đại gia đình tôi một niềm hy vọng lớn, một món quà mà gia đình vẫn trông chờ, hơn bao giờ hết là Nội tôi mong được gặp cô. Có lần Nội tôi nói: Nội mong gặp cô, có chết thì Nội mới an lòng.

Vào tuần thứ 2 của tháng 12 năm 2022, cô xuất hiện với khuôn mặt của người con 62 tuổi trước sự ngờ ngợ của nội, lom khom ở vỉa hè nhìn ra thấy ai có nét quen quen. 

- Ôi mẹ ! con đây! Con Là TH.. đây 

Nội tôi không tin vào mắt mình và gạn hỏi cô những câu hỏi của quá khứ! Nội nói cô nhắc lại anh chị em của mình. Ôi quả Thât TH. đây rồi. Vừa vui vừa mừng, nhưng cũng thầm trách,

- Bao lâu nay con ở đâu? Làm gì? Sống thế nào mà không chịu về. 

- Con xin lỗi mẹ! Con không có giấy tùy thân nên không về được, đi lại nhiều họ kiểm tra vì con sống ngoài đảo không về được. Nay con đã có gia đình có con. Cả gia đình xoay sở mới vào được Phan Thiết 

- Ôi chèng đét ơi! Con với chả cái!!! 

Nội tôi vừa quở trách, vừa vui mừng con đã trở về.

Cô không nói, lòng nghẹn ngào, tâm trạng bối rối, vì không biết khi trở về có được mẹ và anh em đón nhận không? Cô đã có gia đình và hai em. 

Tất cả cùng vỡ òa niềm vui và tạ ơn Chúa! Một món quà thật ý nghĩa Chúa gửi tặng đến gia đình tôi. Sự bỏ đi của cô là biến cố lịch sử của gia đình tôi. Sau 36 năm, chúng tôi lại có được người cô, có thêm mấy người em họ, gia đình đông vui, niềm vui thực tại. Đó cũng là món quà, là niềm vui mà Chúa gửi cho tôi trong mùa Giáng Sinh này. 

Tôi xin chia sẻ và mong được cầu nguyện cho gia đình tôi và cô tôi nữa, được trở về với Chúa, sau 36 năm dong duổi đã đánh mất niềm tin của người con cái Chúa. 

Tôi cũng đang nôn nao, tết nay về tôi sẽ gặp cô và nghe giọng cô mình, chẳng biết thế nào. Gia đình, anh em đoàn tụ chắc hẳn đầy ắp tiếng cười. 

Lạy Chúa, “Ngôi Lời đã làm người và ở giữa con.” Xin cho con cũng luôn biết san sẻ tình thương với nhau, với tất cả mọi người, trong lời nói, cử chỉ cũng như việc làm, để danh Chúa luôn được cả sáng. 

Trong niềm hân hoan Mừng Chúa Giáng Sinh và Năm mới,

Con kính chúc mọi người 
Một mùa Giáng Sinh An Bình, Thánh Thiện, tràn ngập Niềm Vui 
Một năm mới chan chứa Tình yêu của Chúa Xuân.

Giọt Nước
Tu xá Mẹ Thiên Chúa 

COMMENTS

Tên

Bác Ái,60,Bài Giảng Audio,69,Bản tin,1484,BảnTin,1,bâcsi,1,Cáo Phó,51,Chuyên đề,175,Cộng Đoàn,666,Đời tu,8,Gia đình Đa Minh,30,Giáo dục,128,Giáo Hội Hoàn vũ,684,Giáo Hội Việt Nam,318,Giới Thiệu,2,Góc Bếp,1,Hạnh Các Thánh,1,Hội Dòng,918,Hội Thánh,267,Kiến Thức,62,Kiến Thức Phổ Thông,1,Lời Chúa,3,Mùa Chay và Phục Sinh,1019,Mùa Thường Niên,2139,Mùa Vọng,1,Mùa Vọng và Giáng Sinh,412,Mục Vụ Giáo Xứ,74,Nhà An Dưỡng,4,Nhà Huấn Luyện,171,Núi Thánh Phục Sinh,1,Phụng vụ,3,Radio,126,Radio Tâm Ca,83,RVA,23,Suy Niệm,3965,Suy niệm,1087,Suy Tư,2,Suy Tư - Cảm Nghiệm,643,Sứ Vụ,47,Sư Vụ,4,Sứ vụ,218,Sứ Vụ Giáo Dục,4,Sức khỏe,112,Sưu Tầm,138,Tài liệu,461,Tập San Lên Đường,543,Thần Học,1,Thế giới nhìn từ Vatican,1,Thông Tin,846,Thời Sự,452,Trong nước,2,Truyền Giáo,6,Vatican News,11,Văn Bản,19,Văn Hóa Nghệ Thuật,1857,Văn-Thơ,1,vi,2,Video Clips,1428,Video Nhạc - Phim,514,Videos,7,Youth Radio,52,
ltr
item
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP: Noel Yêu thương (Tu xá Mẹ Thiên Chúa)
Noel Yêu thương (Tu xá Mẹ Thiên Chúa)
Giọt Nước - Noel Yêu thương (Tu xá Mẹ Thiên Chúa)
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhb3s-RPxsysJ1-GDOJob02aEp5OY9f6GDjb4kazRwjqDOoiKSJBCbh-npPyQw5OPLh_BE3EkHm7dNJi-oPyJTk6znocR4BOWK5G651kNOVyr15DPTmEb8pTvxt5IchpNtCTTYhMQ39rgD-JpBiY0L1BR96jdKcG4sdkCKG5JZX6pqW5MrA5Zi0Y_Jy/w691-h464/IMG_1532.JPG
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhb3s-RPxsysJ1-GDOJob02aEp5OY9f6GDjb4kazRwjqDOoiKSJBCbh-npPyQw5OPLh_BE3EkHm7dNJi-oPyJTk6znocR4BOWK5G651kNOVyr15DPTmEb8pTvxt5IchpNtCTTYhMQ39rgD-JpBiY0L1BR96jdKcG4sdkCKG5JZX6pqW5MrA5Zi0Y_Jy/s72-w691-c-h464/IMG_1532.JPG
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP
https://www.daminhgovap.org/2022/12/giot-nuoc-noel-yeu-thuong-tu-xa-me.html
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/2022/12/giot-nuoc-noel-yeu-thuong-tu-xa-me.html
true
3295611318363260226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem bài Reply Cancel reply Delete Bởi Home TRANG POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU NHÃN ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content