Giuse Bùi Văn Toàn, FD - Kính các Tổng Lãnh Thiên Thần Micael, Gabriel và Raphael.

Giuse Bùi Văn Toàn, FD - Kính các Tổng Lãnh Thiên Thần Micael, Gabriel và Raphael.

Các thiên thần của Thiên Chúa lên lên xuống xuống trên Con Người (Ga 1:51)
Giuse Bùi Văn Toàn, FD
Suy niệm Tin Mừng – Thứ Năm tuần XXVI thường niên
Kính các Tổng Lãnh Thiên Thần Micael, Gabriel và Raphael

Hôm nay Giáo Hội mừng kính các Tổng Lãnh Thiên Thần Micael, Gabriel và Raphael. 

Thiên Chúa tạo dựng vũ trụ và tất cả muôn loài, muôn vật hữu hình và vô hình cho Chúa Giêsu và trong Chúa Giêsu. 

Trong bài đọc thứ nhất hôm nay, Thiên Chúa cho ngôn sứ Daniel được chiêm ngưỡng vinh quang Thiên Chúa Cha và Con Người (Chúa Giêsu) 

Thiên Chúa dùng ngôn sứ Daniel trong một hoàn cảnh rất đặc biệt. Năm ấy, quân Ba-by-lon bao vây và tấn công thành Jerusalem. Thành Jerusalem thất thủ, vua Ba-by-lon là Na-bu-cô-đô-nô-xo bắt dân Do Thái đi lưu đày, trong số những người bị lưu đày có ngôn sứ Daniel. Tuy còn nhỏ tuổi, nhưng Thiên Chúa đã ban cho ngài ơn thông minh và khôn ngoan hơn người. Vì thế, quan đứng đầu các thái giám chọn Daniel vào trong nhóm các người hầu cận vua. Đây là Thánh ý của Thiên Chúa, để Daniel đem Danh Thiên Chúa toàn năng đến cho dân ngoại. 

Ông Daniel kể lại rằng: “Tôi là Daniel, ban đêm trong một thị kiến, tôi đang nhìn thì thấy đặt những chiếc ngai và một Đấng Lão Thành an toạ. Áo Người trắng như tuyết, tóc trên đầu Người tựa lông chiên tinh tuyền. Ngai của Người toàn là ngọn lửa, bánh xe của ngai cũng rừng rực lửa hồng. Trong những thị kiến ban đêm, tôi mải nhìn thì kìa: có ai như một Con Người đang ngự giá mây trời mà đến.Người tiến lại gần bên Đấng Lão Thành và được dẫn đưa tới trình diện. Đấng Lão Thành trao cho Người quyền thống trị, vinh quang và vương vị; muôn người thuộc mọi dân tộc, quốc gia và ngôn ngữ đều phải phụng sự Người. Quyền thống trị của Người là quyền vĩnh cửu, không bao giờ mai một; vương quốc của Người sẽ chẳng hề suy vong. (Đn 7,9.13-14) 

Trước Chúa giáng sinh mấy trăm năm, Thiên Chúa đã dùng ngôn sứ Daniel mặc khải cho nhân loại biết “CON NGƯỜI” chính là Chúa Giêsu. 

Không chỉ ngôn sứ Daniel được Thiên Chúa mặc khải cho biết “CON NGƯỜI” chính là Chúa Giêsu, mà trước đó Thiên Chúa cũng đã cho tổ phụ Gia-cóp nhìn thấy một “Cái Thang” nối liền từ trời với đất. *Sách Sáng thế trình thuật rằng: “ Gia-cóp chiêm bao thấy một chiếc thang dựng dưới đất, đầu thang chạm tới trời, trên đó có các sứ thần của Thiên Chúa lên lên xuống xuống. (St 28,12) (Chiếc Thang này chính là Chúa Giêsu) 

Và khi thời gian tới hồi viên mãn, Thiên Chúa Cha đã sai Con Một là Chúa Giêsu xuống thế để cứu chuộc nhân loại. 

Bài Tin Mừng trong Thánh lễ hôm nay, Thánh Gioan trình thuật rằng: 

Khi ấy, Đức Giê-su thấy ông Na-tha-na-en tiến về phía mình, liền nói về ông rằng: “Đây đích thực là một người Ít-ra-en, lòng dạ không có gì gian dối.” Ông Na-tha-na-en hỏi Người: “Làm sao Ngài lại biết tôi?” Đức Giê-su trả lời: “Trước khi Phi-líp-phê gọi anh, lúc anh đang ở dưới cây vả, tôi đã thấy anh rồi.” Ông Na-tha-na-en nói: “Thưa Thầy, chính Thầy là Con Thiên Chúa, chính Thầy là vua Ít-ra-en!” Đức Giê-su đáp: “Vì tôi nói với anh là tôi đã thấy anh ở dưới cây vả, nên anh tin! Anh sẽ còn được thấy những điều lớn lao hơn thế nữa.” Người lại nói: “Thật, tôi bảo thật các anh, các anh sẽ thấy trời rộng mở, và các thiên thần của Thiên Chúa lên lên xuống xuống trên Con Người.” (Ga 1,47-51) 

Sau khi ông bà nguyên tổ phạm tội kiêu ngạo và bị đuổi ra khỏi vườn địa đàng. Thiên Chúa trách phạt ông bà, nhưng vẫn thương yêu con người đã được dựng nên theo hình ảnh Thiên Chúa, nên Thiên Chúa đã thiết lập “Chiếc Thang” này để các Tổng lãnh thiên thần và các thiên thần của Thiên Chúa lên lên, xuống xuống bảo vệ loài người khỏi tay quỷ dữ Luxiphe. 

Khi Chúa Giêsu xuống thế, thì Người mặc Khải cho nhân loại biết, chính Chúa Giêsu là Chiếc Thang nối liền trời với đất, để các thiên thần của Thiên Chúa lên lên xuống xuống. 

Còn chúng ta, những phàm nhân mỏng giòn, yếu đuối và tội lỗi, không phải là thiên thần, có được phép leo lên Thiên đàng bằng Chiếc Thang này không? 

Nếu chúng ta sống đẹp lòng Chúa và thực thi những Lời Chúa dạy, thì chắc chắn chúng ta cũng được leo lên Thiên đàng bằng “Chiếc Thang Giêsu”. 

Chúa Giêsu nói cho chúng ta biết: “Quả thế, trong ngày sống lại, người ta chẳng lấy vợ lấy chồng, nhưng sẽ giống như các thiên thần trên trời.” (Mt 22,30” 

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa cho các thiên thần Chúa đến bảo vệ và gìn giữ chúng con khỏi mọi sự dữ, xin thánh hóa chúng con, để ngày sau cùng của cuộc đời, chúng con cũng được leo lên Thiên đàng nhờ "Chiếc Thang Giêsu." Amen. 

Giuse Bùi Văn Toàn, FD (Gia đình con cái của Chúa)

COMMENTS

Tên

Bác Ái,59,Bài Giảng Audio,69,Bản tin,1396,BảnTin,1,bâcsi,1,Cáo Phó,41,Chuyên đề,160,Cộng Đoàn,569,Đời tu,7,Gia đình Đa Minh,27,Giáo dục,126,Giáo Hội Hoàn vũ,651,Giáo Hội Việt Nam,281,Giới Thiệu,2,Góc Bếp,1,Hạnh Các Thánh,1,Hội Dòng,789,Hội Thánh,254,Kiến Thức,59,Kiến Thức Phổ Thông,1,Lời Chúa,3,Mùa Chay và Phục Sinh,825,Mùa Thường Niên,1841,Mùa Vọng,1,Mùa Vọng và Giáng Sinh,412,Mục Vụ Giáo Xứ,74,Nhà An Dưỡng,4,Nhà Huấn Luyện,152,Núi Thánh Phục Sinh,1,Phụng vụ,3,Radio,126,Radio Tâm Ca,82,RVA,23,Suy Niệm,3264,Suy niệm,1087,Suy Tư,2,Suy Tư - Cảm Nghiệm,610,Sứ Vụ,45,Sư Vụ,4,Sứ vụ,217,Sứ Vụ Giáo Dục,3,Sức khỏe,101,Sưu Tầm,106,Tài liệu,432,Tập San Lên Đường,491,Thần Học,1,Thế giới nhìn từ Vatican,1,Thông Tin,730,Thời Sự,437,Trong nước,2,Truyền Giáo,6,Vatican News,11,Văn Bản,17,Văn Hóa Nghệ Thuật,1691,Văn-Thơ,1,vi,1,Video Clips,1218,Video Nhạc - Phim,467,Videos,7,Youth Radio,52,
ltr
item
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP: Giuse Bùi Văn Toàn, FD - Kính các Tổng Lãnh Thiên Thần Micael, Gabriel và Raphael.
Giuse Bùi Văn Toàn, FD - Kính các Tổng Lãnh Thiên Thần Micael, Gabriel và Raphael.
Giuse Bùi Văn Toàn, FD - Kính các Tổng Lãnh Thiên Thần Micael, Gabriel và Raphael.
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhzl8_7JaeF8gyABR-2ujyJCUMDLDOF38yxOAHyWf8wVt8rQU3_XRLe-2842wofRaxfHOVwn7dnWxTKeB6EtxI1hhFumSbb2NrXLgpg1-ySNLRQVo4PxeFvn3hs3xsRXsqKVjn10_hBi1S0hJVTaw65wPcTBM9ZZaBbU3WnY9doApiyEXYy0f65rXXn/w640-h640/by%20Maria%20Grazia%20Paglini.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhzl8_7JaeF8gyABR-2ujyJCUMDLDOF38yxOAHyWf8wVt8rQU3_XRLe-2842wofRaxfHOVwn7dnWxTKeB6EtxI1hhFumSbb2NrXLgpg1-ySNLRQVo4PxeFvn3hs3xsRXsqKVjn10_hBi1S0hJVTaw65wPcTBM9ZZaBbU3WnY9doApiyEXYy0f65rXXn/s72-w640-c-h640/by%20Maria%20Grazia%20Paglini.jpg
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP
https://www.daminhgovap.org/2022/09/giuse-bui-van-toan-fd-kinh-cac-tong.html
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/2022/09/giuse-bui-van-toan-fd-kinh-cac-tong.html
true
3295611318363260226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem bài Reply Cancel reply Delete Bởi Home TRANG POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU NHÃN ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content