Mỗi giây phút, một hồng ân (Thỉnh viện Têrêsa)

Mỗi giây phút, một hồng ân (Thỉnh viện Têrêsa)

Têrêsa Ngọc Dung
Thỉnh viện Têrêsa
Mỗi giây phút, một hồng ân 

Hành trình theo Chúa của tôi gần được 4 năm. Khoảng thời gian không dài cũng không quá ngắn nhưng đủ để tôi cảm nghiệm được Tình Yêu và ân huệ Chúa qua từng năm tháng tại Thỉnh Viện thân thương. Tôi đã không ngừng cố gắng nỗ lực huấn luyện mình mỗi ngày để nên giống Chúa và sống theo tinh thần dòng cách triệt để hơn. Có những lúc tôi muốn thoái lui vì những cám dỗ bên ngoài lôi kéo, vì những yếu đuối giới hạn của bản thân con, nhưng tất cả vì TÌNH YÊU, Chúa đã níu giữ tôi ở lại bên Người cho đến ngày hôm nay và trong giây phút này. Tôi sẽ tiếp tục viết luận văn về lịch sử ơn gọi đời mình, để dâng lên Chúa như món quà đơn sơ nhất của tôi. 

Nhìn lại hành trình 4 năm – ôi thật lạ lùng và có thể nói là một sự liều lĩnh trong tình yêu với Chúa – nhưng đó là sự liều lĩnh sáng suốt vì: “Ai liều mất mạng sống mình vì Thầy thì sẽ tìm được mạng sống ấy.” (Mt 10:39). Theo Chúa, tôi phải chết đi cho những ước mơ, chết đi những ý riêng những ảo tưởng và xác tín vào ơn gọi của mình. 

Thời gian ở Thỉnh viện là giai đoạn tôi được tham gia đầy đủ đời sống cộng đoàn, học hành, cầu nguyện và cả sứ vụ tông đồ của Hội dòng trong giới hạn của một thỉnh sinh. Đó cũng chính là bước ngoặc quan trọng trong đời, để tôi nhìn nhận ơn gọi của chính mính. Mặc dù thời gian đầu rất bỡ ngỡ, nhiều lần tôi cảm thầy buồn, cô đơn, hoang mang và vô định khiến tôi chùn bước, nhưng chính sự kiên nhẫn của Chúa đã làm nung nóng lại trái tin tôi trong tình yêu thuở ban đầu ấy. Từ một cô bé vừa đậu đại học, chập chững trên con đường tri thức thì giờ đây cô bé ấy đã tốt nghiệp đại học trong chính chuyên môn Tâm lý học giáo dục của mình. Tiếp đến là một sự lạ lẫm tại một môi trường mới, giờ đây cô đã tự tin hơn để thích nghi và hội nhập trong chính gia đình lớn này. Hồng ân nối tiếp hồng ân, cô không biết từ bao giờ cô lại cảm thấy nơi đây chính là nơi cô thuộc về, và sẽ tiếp tục cuộc hành trình phía trước. Cô ý thức rằng: cô không đi một mình nhưng có chị em cùng sánh bước, nâng đỡ cô trên hành trình hiến dâng. Một điều xác tín hơn nữa đó chính là có Giê-su luôn đồng hành cùng cô trên mọi nẻo đường của cuộc đời. 

Thỉnh viện là thời thanh xuân đẹp nhất mà tôi đã có được trong những năm tháng sống cùng, sống với qúy dì và chị em. Hôm nay trong tĩnh lặng, tôi cảm nghiệm rõ hơn về tình yêu Chúa qua đời sống cộng đoàn của tôi trong suốt 4 năm vừa qua. Sống chậm lại giúp tôi cân bằng cuộc sống của mình. Một chút lặng lẽ, riêng tư cho chính mình để suy nghĩ về những gì đã qua, những gì sắp tới, những gì được mất. Để từ đó tôi biết đón nhận, không than trách, không phàn nàn với những biến cố xảy ra trong đời mình, nhưng thay vào đó là một lời tạ ơn không ngừng vì Chúa hằng giữ gìn tôi. Sống chậm lại tại Thỉnh viện là trân trọng thời gian, từng phút giây, mà Chúa gửi đến. Trân trọng những kỉ niệm đẹp mà tôi đã lưu dấu lại trong giai đoạn đầu của ơn gọi. 

Mỗi giai đoạn trong hành trình theo Chúa là một nấc thang đưa tôi đến gần Người hơn, nhưng đòi buộc nơi tôi một sự nỗ lực để có thể bước vững chắc trên từng nấc thang ấy. Thế đấy, hạnh phúc đời dâng hiến chỉ đơn giản là nhận ra tình yêu Chúa và sẵn sàng đáp trả trong tin yêu phó thác. Tôi không biết sẽ cùng Chúa đi được tới đâu trong ơn gọi này, nhưng tôi vẫn can đảm và tiếp tục bước đi, dù cuộc sống không phải lúc nào cũng êm trôi, nhẹ nhàng mà không có sỏi đá. Tôi tin Chúa sẽ không bao giờ bỏ tôi một mình. Dù thua thiệt ở đời này, nhưng tôi luôn được ca khen và chúc tụng Chúa suốt cả đời tôi.. 

***********

Tạ ơn Chúa đã cho con được hiện diện nơi đây, được sống trong sự bao bọc yêu thương trong mái nhà Hội Dòng và sống vui tươi trong gia đình Thỉnh viện dấu yêu. Thời gian sẽ tiếp tục trôi, nó sẽ qua đi, nhưng tình người và những kỉ niệm đẹp sẽ ở mãi trong trái tim con, giúp con thêm động lực, niềm vui để vươn tới trên hành trình phía trước. 

Cảm ơn qúy Dì đã luôn yêu thương và nâng đỡ con. Con sẽ cố gắng sống một cuộc đời có ý nghĩa, như bài ca tri ân mà con dành tặng cho qúy Dì. 

Em cảm ơn các chị thân yêu, đã cùng em đi trên hành trình này. Chúng ta đã có rất nhiều những kỉ niệm đẹp tại nơi đây, có rất nhiều điểm chung nữa nhé! Chung niềm vui, chung mục đích, chung cả những nỗi buồn, và cao đẹp hơn đó chính là chung một lý tưởng đi theo Thầy Giê-su – trung tâm và cùng đích của mỗi chị em chúng ta. Em sẽ mãi không quên những kí ức đẹp mà em đã có nơi đây – nơi vun trồng những lý tưởng và ước mơ trong bước đầu ơn gọi của em. Cảm ơn các chị đã kiên nhẫn và bao dung cho những rắc rối của em, bé “Hạt Tiêu” dù có nhỏ bé, hay hơi cay cay đi nữa, thì cũng đã vô tình làm các chị bị tổn thương. Hạt tiêu xin lỗi các chị nhiều nhé! Xin hãy tiếp tục cầu nguyện cho em trên bước đường phía trước. Mến chúc các chị mãi vui tươi trong đời dâng hiến, sẵn sàng đáp trả trong chính sự lựa chọn của mình nhé!. 

Xin cho mỗi chúng ta nhận ra mọi sự đều do Chúa ban. Như thế, lời tạ ơn trong đời người luôn vang mãi trong cuộc đời chúng ta. 

Tạ ơn Thiên Chúa mỗi ngày, 
Vì muôn ân huệ sớm chiều Ngài ban 
Cho dù kiếp sống gian nan 
Tạ ơn Thiên Chúa từng giây từng ngày.
(Sưu tầm) 

Têrêsa Ngọc Dung

COMMENTS

Tên

Bác Ái,59,Bài Giảng Audio,69,Bản tin,1381,BảnTin,1,bâcsi,1,Cáo Phó,41,Chuyên đề,159,Cộng Đoàn,546,Đời tu,7,Gia đình Đa Minh,27,Giáo dục,126,Giáo Hội Hoàn vũ,646,Giáo Hội Việt Nam,274,Giới Thiệu,2,Góc Bếp,1,Hạnh Các Thánh,1,Hội Dòng,757,Hội Thánh,245,Kiến Thức,59,Kiến Thức Phổ Thông,1,Lời Chúa,3,Mùa Chay và Phục Sinh,724,Mùa Thường Niên,1794,Mùa Vọng,1,Mùa Vọng và Giáng Sinh,412,Mục Vụ Giáo Xứ,74,Nhà An Dưỡng,4,Nhà Huấn Luyện,144,Núi Thánh Phục Sinh,1,Phụng vụ,3,Radio,126,Radio Tâm Ca,81,RVA,23,Suy Niệm,3062,Suy niệm,1087,Suy Tư,2,Suy Tư - Cảm Nghiệm,600,Sứ Vụ,45,Sư Vụ,4,Sứ vụ,217,Sứ Vụ Giáo Dục,3,Sức khỏe,100,Sưu Tầm,105,Tài liệu,422,Tập San Lên Đường,486,Thần Học,1,Thế giới nhìn từ Vatican,1,Thông Tin,699,Thời Sự,434,Trong nước,2,Truyền Giáo,6,Vatican News,11,Văn Bản,16,Văn Hóa Nghệ Thuật,1663,Văn-Thơ,1,Video Clips,1164,Video Nhạc - Phim,457,Videos,7,Youth Radio,52,
ltr
item
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP: Mỗi giây phút, một hồng ân (Thỉnh viện Têrêsa)
Mỗi giây phút, một hồng ân (Thỉnh viện Têrêsa)
Mỗi giây phút, một hồng ân (Thỉnh viện Têrêsa)
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEj7RMGV95A_-l-TRUMMWag8Uvfd_5yDpuMRPJtTLV6kpPru-Cypx18A1VOpc9uepexpLUMGqQUsKd1oOmmvKEKTG5Fy44SyUUzRBLbJtaMnFcch5q4W-yzynwCoLBn6naHkYJjITaSKgiV6PYA_EScWNOdC-V1afDxE76hXRHGs4SEkpZcNyP7Hmjwf/w687-h387/5.JPG
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEj7RMGV95A_-l-TRUMMWag8Uvfd_5yDpuMRPJtTLV6kpPru-Cypx18A1VOpc9uepexpLUMGqQUsKd1oOmmvKEKTG5Fy44SyUUzRBLbJtaMnFcch5q4W-yzynwCoLBn6naHkYJjITaSKgiV6PYA_EScWNOdC-V1afDxE76hXRHGs4SEkpZcNyP7Hmjwf/s72-w687-c-h387/5.JPG
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP
https://www.daminhgovap.org/2022/07/moi-giay-phut-mot-hong-thinh-vien-teresa.html
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/2022/07/moi-giay-phut-mot-hong-thinh-vien-teresa.html
true
3295611318363260226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem bài Reply Cancel reply Delete Bởi Home TRANG POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU NHÃN ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content