Giuse Bùi Văn Toàn, FD - Tin mừng Chúa nhật VI Phục sinh

Giuse Bùi Văn Toàn, FD (Gia đình con cái của Chúa)  Tin mừng Chúa nhật VI Phục sinh  Để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó  Tin Mừng Lễ Chúa Giêsu...

Giuse Bùi Văn Toàn, FD (Gia đình con cái của Chúa) 
Tin mừng Chúa nhật VI Phục sinh 

Để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó 

Tin Mừng Lễ Chúa Giêsu về Trời cùng Chúa Cha 

Khi ấy, Đức Giêsu hiện ra với các môn đệ và nói: “Có lời Kinh Thánh chép rằng: Đấng Ki-tô phải chịu khổ hình, rồi ngày thứ ba, từ cõi chết sống lại; phải nhân danh Người mà rao giảng cho muôn dân, bắt đầu từ Giê-ru-sa-lem, kêu gọi họ sám hối để được ơn tha tội. Chính anh em là chứng nhân về những điều này. “Phần Thầy, Thầy sẽ gửi cho anh em điều Cha Thầy đã hứa. Còn anh em, hãy ở lại trong thành, cho đến khi nhận được quyền năng từ trời cao ban xuống.” Sau đó, Người dẫn các ông tới gần Bê-ta-ni-a, rồi giơ tay chúc lành cho các ông. Và đang khi chúc lành, thì Người rời khỏi các ông và được đem lên trời. Bấy giờ các ông bái lạy Người, rồi trở lại Giê-ru-sa-lem, lòng đầy hoan hỷ, và hằng ở trong Đền Thờ mà chúc tụng Thiên Chúa. (Lc 24,46-53) 

Người ta đặt câu hỏi: Nếu Chúa Giêsu không sống lại, thì trong con cái loài người có ai được sống lại không? Trong đức tin của chúng ta, ai ai cũng trả lời là không.

Vì sao vậy? Thiên Chúa tạo dựng vũ trụ và tất cả mọi loài bằng "Lời". Người phán có ánh sáng, thì liền có ánh sáng; …. Người phán, “Phải có những vầng sáng trên vòm trời, để phân rẽ ngày với đêm, thì liền có như vậy."… (x St 1,1-31) 

Tại sao Thiên Chúa không phán một lời để tất cả con cái loài người được sống lại và được về Thiên đàng hết thảy? 

Khi ông bà nguyên tổ phạm tội, thì tội lỗi và sự chết đã thống trị thế gian, sự kiêu ngạo và gian ác, ganh tị và đố kị hoành hành khắp mọi nơi. Nếu Thiên Chúa phán một lời để tất cả loài người được sống lại và được về Thiên đàng, thì con người không thể nhận biết Thiên Chúa là TÌNH YÊU. Trong Thiên Chúa không có bóng tối, không có sự gian ác, hận thù. đố kị, mà chỉ có Tình Yêu Thương. 

Để cứu nhân loại thoát khỏi tội lỗi và sự chết, và để nhân loại nhận biết Thiên Chúa yêu thương họ, Thiên Chúa đã sai Con Một của Ngài là Chúa Giêsu xuống thế, mặc lấy thân xác phàm nhân như chúng ta. Kinh Thánh cho chúng ta biết Thiên Chúa yêu thương chúng ta như thế nào: “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời. Quả vậy, Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, không phải để lên án thế gian, nhưng là để thế gian, nhờ Con của Người, mà được cứu độ. Ai tin vào Con của Người, thì không bị lên án; nhưng kẻ không tin, thì bị lên án rồi, vì đã không tin vào danh của Con Một Thiên Chúa." (Ga 3,16-18) 

Để thân xác loài người có thể sống lại, Chúa Giêsu đã xuống thế mang lấy thân xác như chúng ta. Người gánh tội và chịu chết thay cho chúng ta, những việc Chúa Giêsu làm đẹp lòng Chúa Cha, nên Thiên Chúa đã cho thân xác của Người phục sinh; để tất cả loài người sau khi chết ở trần gian này cũng sẽ được sống lại.

Chúa Giêsu nói rõ với những người Do Thái ngày xưa, cũng như nói trực tiếp với chúng ta ngày hôm nay. Thánh Gioan ghi lại lời Chúa Giêsu nói rằng: “Thật, tôi bảo thật các ông: giờ đã đến –và chính là lúc này đây– giờ các kẻ chết nghe tiếng Con Thiên Chúa; ai nghe thì sẽ được sống. Quả thật, Chúa Cha có sự sống nơi mình thế nào, thì cũng ban cho người Con được có sự sống nơi mình như vậy, lại ban cho người Con được quyền xét xử, vì người Con là Con Người. Các ông chớ ngạc nhiên về điều này, vì giờ đã đến, giờ mọi kẻ ở trong mồ sẽ nghe tiếng người Con và sẽ ra khỏi đó: ai đã làm điều lành, thì sẽ sống lại để được sống; ai đã làm điều dữ, thì sẽ sống lại để bị kết án." (Ga 5,25-29) 

Chúa Giêsu muốn đưa tất cả nhân loại về cùng Chúa Cha, nên trước khi về cùng Chúa Cha, Người sai các môn đệ đi đến tận cùng trái đất và dặn dò rằng: "Phải nhân danh Người mà rao giảng cho muôn dân, bắt đầu từ Giê-ru-sa-lem, kêu gọi họ sám hối để được ơn tha tội." 

Để có thể sống lại và lên Thiên đàng hưởng hạnh phúc và vinh quang của Chúa Giêsu, vinh quang mà Thiên Chúa Cha đã ban cho Người trước khi tạo thành thế gian; điều kiện tiên quyết là phải tin Chúa Giêsu Đấng Kitô của Thiên Chúa, là Đấng Cứu Thế, và phải sám hối những lỗi lầm của mình. Chúa Giêsu nói: “Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai có thể đến với Chúa Cha mà không qua Thầy." (Ga 14,6) 

Chúa Giêsu chính là "Cái Thang" nối từ trời với đất và từ đất với trời. Chúa Giêsu nói với các môn đệ rằng: "Người lại nói: “Thật, tôi bảo thật các anh, các anh sẽ thấy trời rộng mở, và các thiên thần của Thiên Chúa lên lên xuống xuống trên Con Người.” (Ga 1,51) 

Và Người còn an ủi, để các môn đệ và cả chúng ta nữa, hầu có thêm lòng can đảm: "Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy. Trong nhà Cha Thầy, có nhiều chỗ ở; nếu không, Thầy đã nói với anh em rồi, vì Thầy đi dọn chỗ cho anh em. Nếu Thầy đi dọn chỗ cho anh em, thì Thầy lại đến và đem anh em về với Thầy, để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó. Và Thầy đi đâu, thì anh em biết đường rồi.”

Lạy Chúa Giêsu, chúng con vui mừng vì Chúa đã hoàn tất công việc cứu chuộc chúng con, xin cho chúng con luôn nhớ rằng: Chúa chuộc chúng con bằng chính giá Máu từ trong Trái Tim yêu dấu của Chúa, Chúa đã chết thay cho chúng con. Xin Chúa cũng dọn cho anh chị em chúng con là những kẻ tin yêu Chúa một chỗ, để khi cuộc đời dương thế chúng con viên mãn, thì chúng con đã có một chỗ ở bên Chúa. Lạy Chúa Giêsu, chúng con tín thác nơi Chúa. Amen. 

Giuse Bùi Văn Toàn, FD (Gia đình con cái của Chúa)

COMMENTS

Tên

Bác Ái,59,Bài Giảng Audio,69,Bản tin,1396,BảnTin,1,bâcsi,1,Cáo Phó,41,Chuyên đề,160,Cộng Đoàn,569,Đời tu,7,Gia đình Đa Minh,27,Giáo dục,126,Giáo Hội Hoàn vũ,651,Giáo Hội Việt Nam,281,Giới Thiệu,2,Góc Bếp,1,Hạnh Các Thánh,1,Hội Dòng,789,Hội Thánh,254,Kiến Thức,59,Kiến Thức Phổ Thông,1,Lời Chúa,3,Mùa Chay và Phục Sinh,825,Mùa Thường Niên,1841,Mùa Vọng,1,Mùa Vọng và Giáng Sinh,412,Mục Vụ Giáo Xứ,74,Nhà An Dưỡng,4,Nhà Huấn Luyện,152,Núi Thánh Phục Sinh,1,Phụng vụ,3,Radio,126,Radio Tâm Ca,82,RVA,23,Suy Niệm,3264,Suy niệm,1087,Suy Tư,2,Suy Tư - Cảm Nghiệm,610,Sứ Vụ,45,Sư Vụ,4,Sứ vụ,217,Sứ Vụ Giáo Dục,3,Sức khỏe,101,Sưu Tầm,106,Tài liệu,432,Tập San Lên Đường,491,Thần Học,1,Thế giới nhìn từ Vatican,1,Thông Tin,730,Thời Sự,437,Trong nước,2,Truyền Giáo,6,Vatican News,11,Văn Bản,17,Văn Hóa Nghệ Thuật,1691,Văn-Thơ,1,vi,1,Video Clips,1218,Video Nhạc - Phim,467,Videos,7,Youth Radio,52,
ltr
item
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP: Giuse Bùi Văn Toàn, FD - Tin mừng Chúa nhật VI Phục sinh
Giuse Bùi Văn Toàn, FD - Tin mừng Chúa nhật VI Phục sinh
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjXyGkgYZGzpoGraK5533loxq58-RrOOU24yUEl3xyjpAvLBmoK1bmG5Ex5BesoayjDDNhtpPATJ8LZi28S7AV8GUzNslvHzZBiMfT3P3viNXRvIyNVbAC8PqEzN1letKfZeMk7V9vs7KNNKprT_pkDE2Q6CWeVn9GJFpXCFsvVXLD3r94IIyBt50At/w673-h1077/eeb35336d5d4219ca84a948aba2c7dc7.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjXyGkgYZGzpoGraK5533loxq58-RrOOU24yUEl3xyjpAvLBmoK1bmG5Ex5BesoayjDDNhtpPATJ8LZi28S7AV8GUzNslvHzZBiMfT3P3viNXRvIyNVbAC8PqEzN1letKfZeMk7V9vs7KNNKprT_pkDE2Q6CWeVn9GJFpXCFsvVXLD3r94IIyBt50At/s72-w673-c-h1077/eeb35336d5d4219ca84a948aba2c7dc7.jpg
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP
https://www.daminhgovap.org/2022/05/giuse-bui-van-toan-fd-tin-mung-chua_29.html
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/2022/05/giuse-bui-van-toan-fd-tin-mung-chua_29.html
true
3295611318363260226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem bài Reply Cancel reply Delete Bởi Home TRANG POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU NHÃN ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content