Giuse Bùi Văn Toàn, FD – Tin mừng Chúa nhật VI Phục sinh

SHARE:

Giuse Bùi Văn Toàn, FD – Tin mừng Chúa nhật VI Phục sinh

Anh em đừng xao xuyến cũng đừng sợ hãi! (Ga 14:27)
Giuse Bùi Văn Toàn, FD (Gia đình con cái của Chúa) 
Tin mừng Chúa nhật VI Phục sinh 

Sau khi Chúa Giêsu loan báo cho các môn đệ biết: Người sẽ bị nộp, bị phản bội bởi chính môn đệ của mình, phải chịu nhiều đau khổ do các kỳ mục, các thượng tế và kinh sư gây ra, rồi bị giết chết, và ngày thứ ba sẽ sống lại. Nghe những lời này, các môn đệ vô cùng xao xuyến và sợ hãi. Chúa Giêsu liền an ủi các môn đệ: "Anh em đừng xao xuyến cũng đừng sợ hãi!" Và Người tỏ mình ra cho các ông. 

Bài Tin Mừng Chúa nhật VI Phục Sinh hôm nay, Thánh Gioan ghi lại lời Chúa Giêsu nói với tất cả môn đệ của Người rằng: “Ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ lời Thầy. Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy. Cha Thầy và Thầy sẽ đến và ở lại với người ấy. Ai không yêu mến Thầy, thì không giữ lời Thầy. Và lời anh em nghe đây không phải là của Thầy, nhưng là của Chúa Cha, Đấng đã sai Thầy. Các điều đó, Thầy đã nói với anh em, đang khi còn ở với anh em. Nhưng Đấng Bảo Trợ là Thánh Thần, Chúa Cha sẽ sai đến nhân danh Thầy, Đấng đó sẽ dạy anh em mọi điều và sẽ làm cho anh em nhớ lại mọi điều Thầy đã nói với anh em.“Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho anh em bình an của Thầy. Thầy ban cho anh em không theo kiểu thế gian. Anh em đừng xao xuyến cũng đừng sợ hãi.

Anh em đã nghe Thầy bảo: ‘Thầy ra đi và đến cùng anh em.’ Nếu anh em yêu mến Thầy, thì hẳn anh em đã vui mừng vì Thầy đi về cùng Chúa Cha, bởi vì Chúa Cha cao trọng hơn Thầy. Bây giờ, Thầy nói với anh em trước khi sự việc xảy ra, để khi xảy ra, anh em tin. (Ga 14,23-29) 

Lời Chúa Giêsu tâm tình với các môn đệ đầy niềm an ủi, tràn trề hy vọng và bình an. Lời an ủi giúp cho các môn đệ (cho các anh, các chị và cả tôi nữa) vững vàng ra đi để chu toàn sứ mạng được trao phó, chu toàn bổn phận của người môn đệ. Lời Chúa Giêsu nói với các môn đệ có liên quan gì đến chúng ta là những Kitô hữu ngày nay không? Có liên quan, liên quan trực tiếp với chúng ta. Vì, chúng ta cũng là môn đệ của Chúa Giêsu, những người đã được chịu Phép Rửa để trở nên môn đệ của Chúa và được kết hợp với Chúa. Vậy, người môn đệ cần phải làm những gì? Người môn đệ tốt cần phải lắng nghe lời Thầy dạy mà đem ra thực hành hầu làm rạng rỡ, làm sáng danh Cao Tôn của mình. 

Chúa Giêsu nói với các môn đệ thời đó, cũng như nói với chúng ta là các môn đệ ngày hôm nay: "Thầy ở trong Cha Thầy, anh em ở trong Thầy, và Thầy ở trong anh em. Ai có và giữ các điều răn của Thầy, người ấy mới là kẻ yêu mến Thầy. Mà ai yêu mến Thầy, thì sẽ được Cha Thầy yêu mến. Thầy sẽ yêu mến người ấy, và sẽ tỏ mình ra cho người ấy.” (Ga 14, 20b-21) 

Có người đặt câu hỏi: Làm thế nào để tôi biết và có các điều răn, các lời dạy của Chúa? *Để biết các điều răn và lời dạy dỗ của Chúa, chúng ta chỉ cần lắng nghe các môn đệ được Chúa Sai đi. Vì, trước khi về cùng Chúa Cha, Chúa Giêsu đã sai các môn đệ của Người và nói với các ông rằng: “Thầy đã được trao toàn quyền trên trời dưới đất. Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em. Và đây, Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế.” (Mt 28,18-20) 

Thêm vào đó, chúng ta còn có Kinh Thánh, Kinh Thánh ghi lại những lời dạy dỗ và những việc làm của Chúa Giêsu cũng như những lời rao giảng và loan truyền của các ngôn sứ; Kinh Thánh giúp chúng ta vững vàng đi trên đường lữ thứ trần gian. Vì; "Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi." (Tv 119,105) 

Chúa Giêsu nói với chúng ta: “Ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ lời Thầy. Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy. Cha Thầy và Thầy sẽ đến và ở lại với người ấy." 

Nếu chúng ta có Lời của Chúa và tuân giữ các điều răn của Ngài, thì chúng ta là những người yêu mến Thiên Chúa. Nhưng yêu mến Thiên Chúa thật lòng, thì chúng ta phải yêu thương người thân cận (anh chị em) trước đã. Vì Lời Kinh Thánh dạy cho chúng ta biết rằng: "Nếu ai nói: “Tôi yêu mến Thiên Chúa” mà lại ghét anh em mình, người ấy là kẻ nói dối; vì ai không yêu thương người anh em mà họ trông thấy, thì không thể yêu mến Thiên Chúa mà họ không trông thấy. (1 Ga 4,20) 

Mỗi lần chúng ta tham dự và cùng hiệp dâng Thánh lễ, là chúng ta được lắng nghe Lời Chúa và sau đó chúng ta cùng với anh chị em được đón rước Chúa Giêsu vào lòng; không chỉ một mình Chúa Giêsu, mà đón rước cả Thiên Chúa Cha Toàn Năng nữa, cùng với Chúa Thánh Thần. Vì, để có thể đón rước Chúa Cha và Chúa Con, thì chính Chúa Thánh Thần là Đấng Bảo Trợ đã tác động, thánh hóa, cũng như thanh tẩy, để chúng ta xứng đáng đón rước Ba Ngôi Thiên Chúa ngự vào tâm hồn chúng ta. 

Vì, nếu chúng ta tuân giữ Lời Chúa, thì sẽ được Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần đến và ở lại trong tâm hồn mỗi người chúng ta, là các môn đệ của Người, nên Chúa Giêsu nói: "Anh em đừng xao xuyến cũng đừng sợ hãi." 

Lạy Chúa Thánh Thần, Đấng Bảo Trợ anh chị em chúng con là các môn đệ của Chúa Giêsu, xin đốt lửa kính mến Thiên Chúa Ba Ngôi trong lòng mỗi người chúng con. Xin Chúa Thánh Thần ban ơn can đảm, giúp chúng con đưa "lửa kính mến Thiên Chúa" đến các anh chị em còn chưa nhận biết Thiên Chúa Tình Yêu. Và xin Chúa ở lại với anh chị em chúng con, để chúng con không còn xao xuyến và sợ hãi. Amen. 

Giuse Bùi Văn Toàn, FD (Gia đình con cái của Chúa)

COMMENTS

Tên

Bác Ái,60,Bài Giảng Audio,69,Bản tin,1538,BảnTin,1,bâcsi,1,Cáo Phó,60,Chuyên đề,189,Cộng Đoàn,754,Đời tu,8,Gia đình Đa Minh,34,Giáo dục,129,Giáo Hội Hoàn vũ,699,Giáo Hội Việt Nam,350,Giới Thiệu,2,Góc Bếp,1,Hạnh Các Thánh,1,Hội Dòng,1032,Hội Thánh,306,Kiến Thức,69,Kiến Thức Phổ Thông,2,Lời Chúa,3,Mùa Chay và Phục Sinh,1181,Mùa Thường Niên,2344,Mùa Vọng,1,Mùa Vọng và Giáng Sinh,508,Mục Vụ Giáo Xứ,74,Nhà An Dưỡng,4,Nhà Huấn Luyện,182,Núi Thánh Phục Sinh,1,Phụng vụ,3,Radio,126,Radio Tâm Ca,83,RVA,23,Suy Niệm,4590,Suy niệm,1092,Suy Tư,2,Suy Tư - Cảm Nghiệm,687,Sứ Vụ,47,Sư Vụ,4,Sứ vụ,218,Sứ Vụ Giáo Dục,4,Sức khỏe,119,Sưu Tầm,141,Tài liệu,518,Tập San Lên Đường,563,Thần Học,1,Thế giới nhìn từ Vatican,1,Thông Tin,946,Thời Sự,455,Trong nước,2,Truyền Giáo,6,Vatican News,11,Văn Bản,23,Văn Hóa Nghệ Thuật,1984,Văn-Thơ,1,vi,2,Video Clips,1601,Video Nhạc - Phim,568,Videos,7,Youth Radio,52,
ltr
item
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP: Giuse Bùi Văn Toàn, FD – Tin mừng Chúa nhật VI Phục sinh
Giuse Bùi Văn Toàn, FD – Tin mừng Chúa nhật VI Phục sinh
Giuse Bùi Văn Toàn, FD – Tin mừng Chúa nhật VI Phục sinh
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgo9FCVSYpS0ZFcyn8orHv1YRK-KgeT0pubKsfijf36S4HPFPwWTCjoCHyArYFTjy6CItxgks8igwautCElZQOF7ZY9KXMn4p-LzPH5baD8q06nsGyCw1k8aTSjbJBW-hT9XD69s4gh58jTITOmbg5ypUKrN7cZYXd2R2Z-U2gc_wAjdZEnLBjLpA51/w679-h848/78kb.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgo9FCVSYpS0ZFcyn8orHv1YRK-KgeT0pubKsfijf36S4HPFPwWTCjoCHyArYFTjy6CItxgks8igwautCElZQOF7ZY9KXMn4p-LzPH5baD8q06nsGyCw1k8aTSjbJBW-hT9XD69s4gh58jTITOmbg5ypUKrN7cZYXd2R2Z-U2gc_wAjdZEnLBjLpA51/s72-w679-c-h848/78kb.jpg
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP
https://www.daminhgovap.org/2022/05/giuse-bui-van-toan-fd-tin-mung-chua_21.html
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/2022/05/giuse-bui-van-toan-fd-tin-mung-chua_21.html
true
3295611318363260226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem bài Reply Cancel reply Delete Bởi Home TRANG POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU NHÃN ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content