Bồ Công Anh - Suy niệm TM Thứ Sáu tuần V mùa Phục Sinh

SHARE:

Bồ Công Anh - Suy niệm TM Thứ Sáu tuần V mùa Phục Sinh

Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em, và cắt cử anh em để anh em ra đi, sinh được hoa trái, và hoa trái của anh em tồn tại, hầu tất cả những gì anh em xin cùng Chúa Cha nhân danh Thầy, thì Người ban cho anh em. (Ga 15:16)
Bồ Công Anh
Suy niệm TM Thứ Sáu tuần V mùa Phục Sinh 

Tin Mừng: Ga 15:12-17 

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Đây là lệnh truyền của Thầy: Các con hãy yêu mến nhau, như Thầy đã yêu mến các con. Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng vì bạn hữu mình. Các con là bạn hữu của Thầy, nếu các con thi hành những điều Thầy truyền. Thầy không còn gọi các con là tôi tớ, vì tôi tớ không biết việc chủ làm; Thầy gọi các con là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy đã nghe biết nơi Cha Thầy, thì Thầy đã cho các con biết. Không phải các con đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn các con, và đã cắt đặt, để các con đi, và mang lại hoa trái, và để hoa trái các con tồn tại, để những gì các con xin Cha nhân danh Thầy, Người sẽ ban cho các con. Thầy truyền cho các con điều này là: các con hãy yêu mến nhau”. 
*Bản dịch của Nhóm phiên dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ 

Suy Niệm:

Giới luật yêu thương 

Trước khi về trời cùng Chúa Cha, Chúa Giê-su không mong một điều gì quan trọng hơn khi muốn các môn đệ của Ngài sống giới luật yêu thương. Tình yêu ấy không hẳn nhiên tự có, nhưng phát xuất từ tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa. Chúa Giê-su không ngập ngừng, không úp mở nhưng rất xác quyết một lời: “Điều Thầy truyền dạy anh em là hãy yêu thương nhau!” (Ga 15:17). 

Thật vậy, người môn đệ đích thực mang danh Kitô hữu phải mang trong mình con người và dáng dấp của Thầy Giê-su. Môn sinh không giống Thầy hoàn toàn, nhưng chí ít cũng phải giống Thầy một chút nào đó khi được sống và được ở gần Thầy. 

Chúng ta hạnh phúc vì được dựng nên giống hình ảnh của Thiên Chúa (x. St 1:26), đặc biệt hơn còn được trở nên nghĩa tử nhờ công cuộc cứu chuộc của Đức Giê-su Kitô. Do đó, mỗi người chúng ta cùng được thông phần vào sự sống, sự thánh thiện và vinh quang của Thiên Chúa không chỉ đời này mà còn ở đời sau. 

Chúa không bảo chúng ta thực thi một điều gì đó cao siêu nhưng thật đơn giản, đó là thực thi bác ái, sống chân thành với tha nhân, hiệp nhất với nhau trong tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa. Trong cái nhìn đức tin, cho dù mỗi người mang một màu da, một màu sắc tôn giáo hay một nền văn hóa khác nhau, nhưng tất cả chúng ta đều là anh em với nhau và là con cái của Cha trên trời. Do đó, đã là anh em thì chúng ta không thể không yêu thương và chăm sóc cho nhau. 

Sinh hoa trái 

Lệnh truyền yêu thương chính là hành trang giúp mỗi người tín hữu ra đi đến với muôn người, và loan truyền thông điệp của Chúa Kitô cho hết thảy những ai chưa tin nhận Con Thiên Chúa hằng sống. Người môn đệ ra đi mang niềm vui của chính Chúa, mang con tim của sự chân thành và quảng đại từ khuôn mẫu Giê-su. Biết cảm thông trước những nỗi đau khổ của nhân loại và can đảm đem bình an, hòa bình, sự tha thứ đến cho những nơi bạo động, bất hòa và còn nhiều chia rẽ… Cụ thể hơn, chính đời sống và cách hành xử của người môn đệ phải thực sự họa lại một cách chân thực và sống động về lời dạy của Chúa, “làm sao chúng ta có thể nói về tình yêu thương, trong khi chính chúng ta chưa sống được tình yêu ấy?”. 

Vì vậy, muốn làm tròn được lệnh truyền yêu thương, người môn đệ phải thường xuyên lắng nghe điều Chúa muốn, hiểu điều Chúa dạy và cố gắng sinh hoa kết quả từ những ân ban Thiên Chúa dành riêng cho mỗi người. Với sứ mạng của người môn đệ Chúa Kitô, chúng ta không ra đi một mình nhưng có Chúa cùng đồng hành, và cùng thực thi sứ mạng làm triển nở hoa trái từ tình yêu rộng mở của Thiên Chúa Ba Ngôi đổ tràn trên nhân loại. Ước mong mỗi người tín hữu sống ý thức được điều này, và ước mong cánh đồng truyền giáo có thêm thật nhiều những chứng nhân sống động của Thiên Chúa. 

Lời nguyện 

Lạy Chúa Giê-su, “yêu thương” thật đơn giản vì sống trên đời không ai là không mang trong mình một con tim “muốn yêu và được yêu”. Thế nhưng, khi đứng trước những cản trở của cái tôi ích kỷ, của hiểu lầm hay của sự hận thù, ganh ghét, hai chữ “tình yêu” có lẽ thật khó có thể diễn tả và thực thi trong đời sống của người môn đệ.

Xin Chúa ban cho chúng con ơn kiên nhẫn và ơn biến đổi mỗi ngày, từ trong suy nghĩ và hành động của mình. Chỉ có sự trung kiên mới có thể giúp chúng con làm triển nở tình yêu của Chúa trong cuộc đời. Dù cho cản trở có to lớn đến đâu, cũng không thể làm chúng con nao núng, vì chúng con ý thức rằng: mục đích tối hậu của sứ vụ người môn đệ là trao ban tình yêu của Thiên Chúa đến cho muôn người. Chính ý thức đó thôi thúc chúng con sống với căn tính của người môn đệ Chúa Kitô cách sung mãn hơn, để khi con người thời đại nhận ra, “chính chúng con là môn đệ của Chúa”. Amen

COMMENTS

Tên

Bác Ái,60,Bài Giảng Audio,69,Bản tin,1546,BảnTin,1,bâcsi,1,Cáo Phó,60,Chuyên đề,193,Cộng Đoàn,770,Đời tu,8,Gia đình Đa Minh,34,Giáo dục,129,Giáo Hội Hoàn vũ,700,Giáo Hội Việt Nam,355,Giới Thiệu,2,Góc Bếp,1,Hạnh Các Thánh,1,Hội Dòng,1048,Hội Thánh,312,Kiến Thức,71,Kiến Thức Phổ Thông,2,Lời Chúa,3,Mùa Chay và Phục Sinh,1253,Mùa Thường Niên,2355,Mùa Vọng,1,Mùa Vọng và Giáng Sinh,508,Mục Vụ Giáo Xứ,74,Nhà An Dưỡng,4,Nhà Huấn Luyện,182,Núi Thánh Phục Sinh,1,Phụng vụ,3,Radio,126,Radio Tâm Ca,83,RVA,23,Suy Niệm,4686,Suy niệm,1092,Suy Tư,2,Suy Tư - Cảm Nghiệm,699,Sứ Vụ,47,Sư Vụ,4,Sứ vụ,218,Sứ Vụ Giáo Dục,4,Sức khỏe,121,Sưu Tầm,145,Tài liệu,528,Tập San Lên Đường,566,Thần Học,1,Thế giới nhìn từ Vatican,1,Thông Tin,962,Thời Sự,457,Trong nước,2,Truyền Giáo,6,Vatican News,11,Văn Bản,23,Văn Hóa Nghệ Thuật,2012,Văn-Thơ,1,vi,2,Video Clips,1617,Video Nhạc - Phim,574,Videos,7,Youth Radio,52,
ltr
item
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP: Bồ Công Anh - Suy niệm TM Thứ Sáu tuần V mùa Phục Sinh
Bồ Công Anh - Suy niệm TM Thứ Sáu tuần V mùa Phục Sinh
Bồ Công Anh - Suy niệm TM Thứ Sáu tuần V mùa Phục Sinh
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgpQ8mcl81j8Iwh8bXYytvFrBqmlRrrvMiGN-qmtIxwwJR7m1zRWR0wepR5jq7NhvpwyXaew0KOes3Te650P1kepgME1Xbvm3ZsVpxWIiTmUfd9-N_nlVKgkjpced0J7-35WgqPYqLfJ9RcKjW17bvOAUcrnFt1JTKQ7or_53rKo-7J9LhEU9IpehC5/w685-h514/B%E1%BB%93%20C%C3%B4ng%20Anh.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgpQ8mcl81j8Iwh8bXYytvFrBqmlRrrvMiGN-qmtIxwwJR7m1zRWR0wepR5jq7NhvpwyXaew0KOes3Te650P1kepgME1Xbvm3ZsVpxWIiTmUfd9-N_nlVKgkjpced0J7-35WgqPYqLfJ9RcKjW17bvOAUcrnFt1JTKQ7or_53rKo-7J9LhEU9IpehC5/s72-w685-c-h514/B%E1%BB%93%20C%C3%B4ng%20Anh.jpg
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP
https://www.daminhgovap.org/2022/05/bo-cong-anh-suy-niem-tm-thu-sau-tuan-v.html
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/2022/05/bo-cong-anh-suy-niem-tm-thu-sau-tuan-v.html
true
3295611318363260226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem bài Reply Cancel reply Delete Bởi Home TRANG POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU NHÃN ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content