Suy Niệm Tin Mừng Thứ Hai – Tuần IV Mùa Chay

Suy Niệm Tin Mừng Thứ Hai – Tuần IV Mùa Chay

Người cha nhận ra là vào đúng giờ đó, Đức Giêsu nói với mình: “Con ông sống” nên ông và cả nhà đều tin. (Ga 4: 43-54)
Bồ Công Anh 
Suy Niệm Tin Mừng Thứ Hai – Tuần IV Mùa Chay

Tin Mừng: Ga 4:43-54 

Khi ấy, Chúa Giêsu bỏ Samaria mà đến Galilêa. Chính Người đã nói: “Không vị tiên tri nào được kính nể nơi quê hương mình”. Khi Người đến Galilêa, dân chúng ra đón tiếp Người: Họ đã chứng kiến tất cả các việc Người làm ở Giêrusalem trong dịp lễ; vì họ cũng đi dự lễ. Người trở lại Cana xứ Galilêa, nơi Người đã biến nước thành rượu. Bấy giờ có một quan chức nhà vua ở Capharnaum có người con trai đang đau liệt. Được tin Chúa Giêsu đã bỏ Giuđêa đến Galilêa, ông đến tìm Người và xin Người xuống chữa con ông sắp chết. Chúa Giêsu bảo ông: “Nếu các ông không thấy những phép lạ và những việc phi thường, hẳn các ông sẽ không tin”. Viên quan chức trình lại Người: “Thưa Ngài, xin Ngài xuống trước khi con tôi chết”. Chúa Giêsu bảo ông: “Ông hãy về đi, con ông mạnh rồi”. Ông tin lời Chúa Giêsu nói và trở về. Khi xuống đến sườn đồi thì gặp gia nhân đến đón, báo tin cho ông biết con ông đã mạnh. Ông hỏi giờ con ông được khỏi. Họ thưa: “Hôm qua lúc bảy giờ cậu hết sốt”. Người cha nhận ra là đúng giờ đó Chúa Giêsu bảo ông: “Con ông mạnh rồi”, nên ông và toàn thể gia quyến ông đều tin. Đó là phép lạ thứ hai Chúa Giêsu đã làm khi Người ở Giuđêa về Galilêa. 
*Bản dịch của Nhóm phiên dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ 

Suy Niệm: 

Sau khi khai mở tâm hồn cho người phụ nữ Sa-ma-ri bên bờ giếng Gia-cóp. Đức Giê-su đến Ga-li-lê, ở đây Ngài đã tự mạc khải về sứ vụ cứu thế của mình khi Người chữa lành bệnh cho người con một viên sĩ quan. 

Nhận ra 

Viên sĩ quan trong đoạn tin mừng hôm nay đã nhận ra Chúa Giêsu là một người uy quyền và giàu lòng thương xót phục hồi lại sự sống cho con trai của ông. Niềm tin nơi Chúa Giêsu, sự xót xa, bất lực và đau khổ khi thấy con trai mình quằn quại trong cơn bệnh mà vô phương cứu chữa. Viên sĩ quan nghe biết và chạy đến với Chúa Giêsu, như điểm tựa cuối cùng đến cứu sống con trai ông. Ông nhận ra một sức mạnh chữa lành phát xuất từ Chúa Giêsu, như người đàn bà bị băng huyết khi tìm cách sờ vào tua áo của Chúa để được lành bệnh (x. Mc 5: 21-43). Viên sĩ quan tin tưởng vào Chúa Giêsu và ông tin con trai ông sẽ sớm hồi phục. 

Trong cuộc sống, Thiên Chúa vẫn không ngừng tỏ lòng nhân hậu và khoan dung với chúng ta, qua từng biến cố trong cuộc đời. Liệu đức tin của chúng ta có đủ mãnh liệt để chờ đợi Chúa như viên sĩ quan hay không? 

Con ông sống 

Sự sống của con trai là mục đích viên sĩ quan tìm đến với Chúa, là lý do để ông nài nỉ Người. Chúa Giêsu đọc được nỗi đau khổ, thất bại trong cõi lòng ông. Ông khao khát con mình được chữa lành. Ông đặt niềm hy vọng lớn lao vào Chúa Giêsu. Con trai viên sĩ quan đã sống, sự sống ấy đã củng cố niềm tin cho viên sĩ quan và cho cả gia đình ông. Tình yêu của Thiên Chúa luôn có sức mạnh chữa lành - nối kết – xây dựng hiệp nhất. 

Trong cuộc sống, chúng ta cũng tìm đến với Chúa, vì một mục đích nào đó: để tạ ơn, nài xin, hay khi gặp những thất bại trong đời...Nhưng dù chúng ta đến với mục đích nào, thì Thiên Chúa cũng đón nhận chúng ta. Chính đức tin đơn sơ, phó thác tuyệt đối của viên sĩ quan, như tấm gương để chúng ta soi vào tương quan của mình với Thiên Chúa. 

Đau khổ và bệnh tật là điều tất yếu trong kiếp nhân sinh. Đặc biệt, trong cơn đại dịch vừa qua, con người đã gánh chịu bao hậu quả do đại dịch covid-19 đem lại. Nhưng chính niềm tin và hy vọng vào tình thương của Chúa, đã giúp bao người vực dậy được, sau những tang thương và mất mát do dịch bệnh đem lại.

Là người Kitô hữu, chúng ta có đủ kiên trì để ánh sáng của Đức Kitô chữa lành những bệnh tật nơi tâm hồn chúng ta hay không? Chúng ta có tin rằng mọi biến cố trong cuộc sống, đều xảy ra trong sự quan phòng của Thiên Chúa hay không? 

Lạy Chúa, niềm tin của viên sĩ quan đã phục hồi sự sống cho con trai ông. Xin cho chúng con luôn trung kiên đến với Chúa giữa những thách đố của cuộc đời, qua những giờ cầu nguyện, cử hành phụng vụ... Nhờ đó chúng con luôn kín múc được sức mạnh ân sủng nơi trái tim hay thương xót của Người. Và trong Mùa Chay thánh này, xin Chúa thương biến đổi cõi lòng của chúng con, để trong mọi suy tưởng, lời nói, việc làm của chúng con luôn phán ánh hình ảnh tươi đẹp về Chúa cho tất cả mọi người. Amen.

COMMENTS

Tên

Bác Ái,59,Bài Giảng Audio,69,Bản tin,1380,BảnTin,1,bâcsi,1,Cáo Phó,41,Chuyên đề,159,Cộng Đoàn,546,Đời tu,7,Gia đình Đa Minh,27,Giáo dục,126,Giáo Hội Hoàn vũ,646,Giáo Hội Việt Nam,273,Giới Thiệu,2,Góc Bếp,1,Hạnh Các Thánh,1,Hội Dòng,757,Hội Thánh,245,Kiến Thức,59,Kiến Thức Phổ Thông,1,Lời Chúa,3,Mùa Chay và Phục Sinh,724,Mùa Thường Niên,1789,Mùa Vọng,1,Mùa Vọng và Giáng Sinh,412,Mục Vụ Giáo Xứ,74,Nhà An Dưỡng,4,Nhà Huấn Luyện,144,Núi Thánh Phục Sinh,1,Phụng vụ,3,Radio,126,Radio Tâm Ca,81,RVA,23,Suy Niệm,3055,Suy niệm,1087,Suy Tư,2,Suy Tư - Cảm Nghiệm,599,Sứ Vụ,45,Sư Vụ,4,Sứ vụ,217,Sứ Vụ Giáo Dục,3,Sức khỏe,100,Sưu Tầm,105,Tài liệu,422,Tập San Lên Đường,486,Thần Học,1,Thế giới nhìn từ Vatican,1,Thông Tin,699,Thời Sự,434,Trong nước,2,Truyền Giáo,6,Vatican News,11,Văn Bản,16,Văn Hóa Nghệ Thuật,1662,Văn-Thơ,1,Video Clips,1162,Video Nhạc - Phim,457,Videos,7,Youth Radio,52,
ltr
item
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP: Suy Niệm Tin Mừng Thứ Hai – Tuần IV Mùa Chay
Suy Niệm Tin Mừng Thứ Hai – Tuần IV Mùa Chay
Suy Niệm Tin Mừng Thứ Hai – Tuần IV Mùa Chay
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjb8J_VMSemO17yosLblvaGHmv6f2KQqelM6BqJi9OTIcru6hjHPI5_UqoC4xES4qNN0ktd3G9QDpvu2nZpTY_dWRwYti-Gm4odmZlRT2TJm2E07XqLcYN3xgueUDa6R6bcOZ4uNnF_MQak-K8UrowuhpBZ5bB7VnPRLrOm7uYCLo5rLlI2clQrOdTF/w722-h541/B%E1%BB%93%20C%C3%B4ng%20Anh.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjb8J_VMSemO17yosLblvaGHmv6f2KQqelM6BqJi9OTIcru6hjHPI5_UqoC4xES4qNN0ktd3G9QDpvu2nZpTY_dWRwYti-Gm4odmZlRT2TJm2E07XqLcYN3xgueUDa6R6bcOZ4uNnF_MQak-K8UrowuhpBZ5bB7VnPRLrOm7uYCLo5rLlI2clQrOdTF/s72-w722-c-h541/B%E1%BB%93%20C%C3%B4ng%20Anh.jpg
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP
https://www.daminhgovap.org/2022/03/suy-niem-tin-mung-thu-hai-tuan-iv-mua.html
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/2022/03/suy-niem-tin-mung-thu-hai-tuan-iv-mua.html
true
3295611318363260226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem bài Reply Cancel reply Delete Bởi Home TRANG POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU NHÃN ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content