SN Tin Mừng: Mt 1:1-17 / Thứ Sáu - Tuần III - Mùa Vọng - Năm C

SN Tin Mừng: Mt 1:1-17 / Thứ Sáu - Tuần III - Mùa Vọng - Năm C

Gia-cóp sinh Giuse, chồng của bà Ma-ri-a, bà là mẹ Đức Giêsu cũng gọi là Đấng Kitô. (Mt 1:16)
Bồ Công Anh 

Tin Mừng: Mt 1:1-17 

Sách gia phả của Chúa Giêsu Kitô, con vua Đavít, con của Abraham. Abraham sinh Isaac; Isaac sinh Giacóp; Giacóp sinh Giuđa và các anh em người. Giuđa sinh Phares và Zara bởi bà Thamar; Phares sinh Esrom; Esrom sinh Aram; Aram sinh Aminadab; Aminadab sinh Naasson; Naasson sinh Salmon; Salmon sinh Booz do bà Rahab; Booz sinh Giobed do bà Rút. Giobed sinh Giêsê; Giêsê sinh vua Đavít. Đavít sinh Salomon do bà vợ của Uria; Salomon sinh Robo-am; Roboam sinh Abia; Abia sinh Asa; Asa sinh Giosaphát; Giosaphát sinh Gioram; Gioram sinh Ozia; Ozia sinh Gioatham; Gioatham sinh Achaz; Achaz sinh Ezekia; Ezekia sinh Manas-se; Manasse sinh Amos; Amos sinh Giosia; Giosia sinh Giêconia và các em trong thời lưu đày ở Babylon. 

Sau thời lưu đày ở Babylon, Giêconia sinh Salathiel; Sala-thiel sinh Zorababel; Zorababel sinh Abiud; Abiud sinh Eliakim; Eliakim sinh Azor; Azor sinh Sađoc; Sađoc sinh Akim; Akim sinh Eliud; Eliud sinh Eleazar; Eleazar sinh Mathan; Mathan sinh Giacóp; Giacóp sinh Giuse, là bạn của Maria, mẹ của Chúa Giêsu gọi là Đức Kitô. 

Vậy, từ Abraham đến Đavít có tất cả mười bốn đời, từ Đavít đến cuộc lưu đày ở Babylon có mười bốn đời, và từ cuộc lưu đày ở Babylon cho đến Chúa Kitô có mười bốn đời. 
*Bản dịch của Nhóm phiên dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ 

Suy Niệm: 

Hôm nay, ngày 17 tháng 12 phụng vụ của Giáo hội mời gọi chúng ta bước vào phần thứ hai của Mùa Vọng, với ý nghĩa chuẩn bị tâm hồn đón mừng Mầu Nhiệm Con Chúa Giáng Sinh. Những ngày này nhiều nơi bắt đầu trang trí những cây thông Noel rực rỡ, những hang đá bé nhỏ trước sân nhà với ánh đèn chớp nhấp nháy rộn ràng mùa Giáng sinh. Nhiều giáo xứ hay xóm đạo, hang đá được trang trí một cách lộng lẫy, phô hết vẻ đẹp của đêm giáng sinh với những hang đá đủ các kiểu dáng và sáng tạo. Những chuẩn bị bên ngoài có lẽ là điều không thể thiếu, bởi cảnh vật cũng góp phần tạo cho chúng ta thêm bầu khí của mùa đông lạnh lẽo năm xưa. Thế nhưng, tâm tình bên trong của mỗi người tín hữu vẫn luôn được nhắc nhở một cách khẩn thiết hơn, hãy mau mau chuẩn bị cho chính mình một “Máng cỏ” xứng hợp và ấm áp bên trong tâm hồn để Hài Nhi Giêsu sắp sửa ngự vào. 

Gia phả của cuộc đời tôi 

Thánh Mát-thêu trong trích đoạn Tin mừng hôm nay đã tường thuật lại gia phả của Đức Giêsu, điều đó chứng tỏ rằng: Con Thiên Chúa Nhập Thể Làm Người là một sự thực trong lịch sử Dân Thiên Chúa. Qua mọi thời, Thiên Chúa vẫn luôn là Đấng trung thành và thực hiện lời hứa cứu độ của Người. Và, sự hiện diện của mỗi chúng ta đồng thời là ơn ban và tình yêu của Thiên Chúa đổ tràn trên mỗi người một cách đặc biệt. 

Thiên Chúa ban cho chúng ta có một gia đình, một dòng họ; hay nói cách khác là một gia phả ghi tên của ta trong đó. Chính vì thế, là một thành viên trong cây gia phả đó, tôi phải sống như thế nào để làm rạng danh tổ tiên, ông bà và cha mẹ của tôi? Là những tín hữu Chúa Kitô, chúng ta còn trở nên anh em và nghĩa tử của Thiên Chúa nhờ công cuộc cứu chuộc của Ngôi Hai. Trong ý nghĩa thiêng liêng, chúng ta còn trở nên thành viên một nhà trong đại gia đình của Thiên Chúa, là những người con được Thiên Chúa hết mực yêu thương. Trong ý nghĩa đó, chúng ta nỗ lực sống sứ mạng của một người con thảo không chỉ với ông bà hay cha mẹ dưới đất nhưng còn là với Người Cha ở trên trời; không chỉ liên đới mật thiết với anh chị em dưới đất nhưng còn là sự chia sẻ một sứ mạng với “người anh em ở trên trời” là Đức Giêsu Kitô, là sống sứ mạng làm chứng về sự hiện diện của Nước Trời và kêu gọi người ta lãnh nhận ơn cứu độ đến từ Thiên Chúa. Nhờ đó chúng ta sẽ trở nên những người con đích thực trong đại gia đình của Thiên Chúa và chắc chắn sẽ được hưởng hạnh phúc muôn đời mai sau trên quê trời vinh phúc. 

Ngay hôm nay, bạn và tôi sẽ nỗ lực sống những ngày tháng còn lại của Mùa Vọng như thế nào? 
Hãy viết ra những gì tôi có thể làm và sẽ làm, để điều đó như những hy sinh kết nên những cọng rơm ấm áp tôi có được để dâng Chúa Hài Nhi trong đêm Giáng Sinh? 
Ước mong rằng mùa Giáng Sinh này mỗi người đều có những món quà rất riêng để dâng lên Hài Nhi Giêsu! 

Lạy Chúa Giêsu, Người đã thực sự đến trần gian và lịch sử cứu độ vẫn tiếp tục tiếp diễn trên cuộc đời mỗi chúng con. Chúng con hiểu rằng dẫu chúng con tầm thường bé nhỏ đến mấy, nhưng sự hiện diện của chúng con trên đời luôn là một ân ban to lớn Người đã dành tặng cho chúng con. 

Xin cho chúng con luôn sống ý thức bổn phận của một người con ngoan, biết chu toàn sứ mạng mà Chúa đã trao. Xin Chúa tiếp tục hoàn tất những điều tốt đẹp Người đã khởi sự nơi chúng con. Amen

COMMENTS

Tên

Bác Ái,54,Bài Giảng Audio,68,Bản tin,1261,BảnTin,1,bâcsi,1,Cáo Phó,36,Chuyên đề,141,Cộng Đoàn,405,Đời tu,7,Gia đình Đa Minh,24,Giáo dục,121,Giáo Hội Hoàn vũ,599,Giáo Hội Việt Nam,228,Giới Thiệu,2,Góc Bếp,1,Hạnh Các Thánh,1,Hội Dòng,583,Hội Thánh,215,Kiến Thức,51,Kiến Thức Phổ Thông,1,Lời Chúa,3,Mùa Chay và Phục Sinh,724,Mùa Thường Niên,1302,Mùa Vọng và Giáng Sinh,271,Mục Vụ Giáo Xứ,72,Nhà An Dưỡng,4,Nhà Huấn Luyện,118,Núi Thánh Phục Sinh,1,Phụng vụ,3,Radio,126,Radio Tâm Ca,76,RVA,23,Suy Niệm,2140,Suy niệm,1083,Suy Tư,1,Suy Tư - Cảm Nghiệm,472,Sứ Vụ,36,Sư Vụ,4,Sứ vụ,214,Sứ Vụ Giáo Dục,3,Sức khỏe,91,Sưu Tầm,86,Tài liệu,374,Tập San Lên Đường,410,Thần Học,1,Thế giới nhìn từ Vatican,1,Thông Tin,532,Thời Sự,410,Trong nước,2,Truyền Giáo,6,Vatican News,11,Văn Bản,15,Văn Hóa Nghệ Thuật,1361,Văn-Thơ,1,Video Clips,859,Video Nhạc - Phim,381,Videos,7,Youth Radio,52,
ltr
item
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP: SN Tin Mừng: Mt 1:1-17 / Thứ Sáu - Tuần III - Mùa Vọng - Năm C
SN Tin Mừng: Mt 1:1-17 / Thứ Sáu - Tuần III - Mùa Vọng - Năm C
SN Tin Mừng: Mt 1:1-17 / Thứ Sáu - Tuần III - Mùa Vọng - Năm C
https://blogger.googleusercontent.com/img/a/AVvXsEiKnD5aZhCBEkWGB-s7qHPXnnUQh-JdUB0fSyc7n6jECwKoB6OqeNaPqLWF3M7jeFFUp3NihZJGWzy6LzWQBwcdi3BHSpDg6S4pFlgShlirlTOMQeJSevDOkrrCIq_3FnfCUv9RBNcSOy8nPpCY-BUWXFAZ7mAoTzPnVf207K180VwpX6rZNPmZ3FoH=w708-h532
https://blogger.googleusercontent.com/img/a/AVvXsEiKnD5aZhCBEkWGB-s7qHPXnnUQh-JdUB0fSyc7n6jECwKoB6OqeNaPqLWF3M7jeFFUp3NihZJGWzy6LzWQBwcdi3BHSpDg6S4pFlgShlirlTOMQeJSevDOkrrCIq_3FnfCUv9RBNcSOy8nPpCY-BUWXFAZ7mAoTzPnVf207K180VwpX6rZNPmZ3FoH=s72-w708-c-h532
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP
https://www.daminhgovap.org/2021/12/sn-tin-mung-mt-11-17-thu-sau-tuan-iii.html
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/2021/12/sn-tin-mung-mt-11-17-thu-sau-tuan-iii.html
true
3295611318363260226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem bài Reply Cancel reply Delete Bởi Home TRANG POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU NHÃN ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content