SN Tin Mừng: Mc 16:15-20/ Thứ Sáu - Tuần I - Mùa Vọng - Năm C

SN Tin Mừng: Mc 16:15-20/ Thứ Sáu - Tuần I - Mùa Vọng - Năm C

Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin mừng cho mọi loài thụ tạo. (Mc 16:15)
SN Tin Mừng: Mc 16:15-20/ Thứ Sáu - Tuần I - Mùa Vọng - Năm C 

Tin Mừng: Mc 16:15-20 

Khi ấy, Chúa Giêsu hiện ra với mười một môn đệ và phán: “Các con hãy đi khắp thế gian, rao giảng Tin Mừng cho mọi tạo vật. Ai tin và chịu phép Rửa, thì sẽ được cứu độ; ai không Tin, sẽ bị luận phạt. Và đây là những phép lạ đi theo những người đã tin: nhân danh Thày, họ sẽ trừ quỷ, nói các thứ tiếng mới lạ, cầm rắn trong tay, và nếu uống phải chất độc, thì không bị hại; họ đặt tay trên những người bệnh, và bệnh nhân sẽ được lành mạnh”. Vậy sau khi nói với các môn đệ, Chúa Giêsu lên trời và ngự bên hữu Thiên Chúa. Phần các ông, các ông đi rao giảng khắp mọi nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông và củng cố lời giảng dạy bằng những phép lạ kèm theo. 
*Bản dịch của Nhóm phiên dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ 

Suy Niệm: 

Đoạn Tin mừng hôm nay được Giáo hội chọn đọc hằng năm trong ngày lễ kính thánh Phanxicô Xaviê, một vị linh mục truyền giáo nhiệt thành vào thế kỷ thứ 16. Sinh ra trong một gia đình giàu có, quyền quý và danh vọng, nhưng thánh Phanxicô Xaviê đã từ bỏ mọi sự vào năm 28 tuổi cùng với nhóm bạn của thánh Inhaxiô tuyên khấn sống khó nghèo, khiết tịnh, vâng lời và làm việc tông đồ. Hơn nữa, ngài còn yêu mến và gắn bó với Chúa Giêsu bằng việc thực hành lệnh truyền ra đi rao giảng Tin mừng.

Tinh thần truyền giáo 

Thánh Phanxicô Xaviê là vị truyền giáo vĩ đại, là người tiên phong cho công cuộc truyền giáo mới tại vùng Đông Á theo lệnh của Đức Giáo Hoàng Phaolô III. Ngài đi rao giảng đạo tại Ấn Độ, Mã Lai, Inđônêxia, Nhật Bản và cuối cùng đang chuẩn bị đến Trung Hoa thì ngài qua đời tại Thượng Xuyên, ngay cửa khẩu Quảng Châu. 

Với tinh thần nhiệt thành của người môn đệ Chúa Kitô, ngài sống nghèo với những người lao động, kiên trì vượt qua vô vàn những hiểm nguy của những cuộc hành trình lênh đênh trên biển để đến những vùng đất truyền giáo. Hoa trái ngài đem đến cho Giáo hội là rất nhiều linh hồn đã được trở về với Thiên Chúa, hàng ngàn người tân tòng đã được chính tay ngài rửa tội, đặc biệt hơn ngài đã xây dựng được rất nhiều cộng đoàn tín hữu ở khắp nơi. 

Gương sáng nhiệt thành của thánh Phanxicô Xaviê là bài học cho mỗi chúng ta về sứ vụ truyền giáo ngày nay. Giữa những thử thách của đời sống tôn thờ vật chất, chúng ta gặp trở ngại rất nhiều trong việc đem Lời Chúa đến cho mọi người. Do đó, tinh thần và sự kiên trì là điều quan trọng chúng ta cần có, còn ơn Thiên Chúa chắc chắn sẽ giúp sức cho mỗi người chúng ta hoàn trọn công việc chúng ta làm. Đức Giáo hoàng Phaolô VI đã từng nói: “Con người ngày nay cần chứng nhân hơn những thầy dạy”. Quả thật, đời sống của chúng ta chính là một lời dạy hùng hồn về Tin mừng của Thiên Chúa. Khi sống những giá trị của Tin mừng là chúng ta đang làm chứng và rao giảng về một vị Thiên Chúa yêu thương và luôn đồng hành với con người. 

Vì vậy, tôi cần phản tỉnh lại: mình cần làm gì và sống cuộc đời mình như thế nào để trở nên những trang Tin mừng tuyệt hảo nhất mà Thiên Chúa muốn thực hiện nơi tôi? 

Thao thức truyền giáo

Muốn trở nên một vị tông đồ nhiệt thành, chính chúng ta phải bắt nguồn từ tình yêu và lòng nhiệt thành muốn phụng sự Thiên Chúa và yêu thương anh em mình. Chính khi thao thức với sứ mạng của Đức Kitô trao phó, chúng ta sẽ không ngừng nỗ lực và thi hành cho tới cùng. Truyền giáo thực sự trở thành những băn khoăn không ngừng của những người môn đệ trung tín của Đức Kitô. 

Trong sứ điệp nhân ngày Thế giới Truyền giáo năm 2021, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi chúng ta rằng: “Giáo hội ngày nay cần những tấm lòng có khả năng thúc đẩy mình đi đến ‘các vùng ngoại biên của thế giới’”. Tức là sự cởi mở phổ quát đối với tình yêu có một chiều kích không phải là địa lý mà là hiện hữu. Truyền giáo là sẵn sàng suy nghĩ như Chúa Kitô, cùng với Người tin tưởng rằng: những người xung quanh chúng ta cũng là anh chị em của tôi. Tôi muốn được Thiên Chúa cứu độ thì chính họ cũng khao khát được Thiên Chúa cứu độ. Do đó, chúng ta không được tự phép cho mình được gạt bỏ anh chị em ra khỏi tình thương và cơ hội được hưởng ơn cứu độ, nhưng là với lấy và nắm giữ lấy cơ hội đưa anh chị em bên cạnh tôi cũng được chạm đến ơn cứu độ của Thiên Chúa. 

Tuy nhiên, việc đem Lời Chúa đến cho người khác không phải lúc nào cũng thuận lợi và suôn sẻ. Những kinh nghiệm bị gạt ra ngoài lề, bị tù đày cũng như bị bắt bớ của những nhà truyền giáo xưa và nay, thay vì đó là một trở ngại khiến chúng ta lùi bước hoặc co cụm, thì những trải nghiệm ấy lại thôi thúc chúng ta biến những khó khăn đó thành cơ hội để thực hiện sứ mạng cách nồng nhiệt hơn, bởi Thiên Chúa sẽ ra tay trợ giúp chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đồng thời chúng ta chắc chắn rằng: “Tất cả những ai phó thác cho Thiên Chúa vì tình yêu thì sẽ sinh hoa trái tốt” (Evangelii Gaudium 279).

Lạy Chúa, đời sống và gương sáng của thánh Phanxicô Xaviê đã để lại cho mỗi người chúng con, lòng mộ mến và thao thức làm tông đồ, đi rao giảng Tin mừng đến cho tha nhân.

Nhờ lời chuyển cầu của thánh Phanxicô Xaviê, xin Chúa ban cho chúng con lòng yêu mến Chúa cách nồng nàn, nhiệt thành ra đi rao giảng về Chúa, bằng đời sống chứng nhân và bằng những công tác tông đồ truyền giáo. Amen 

Bồ Công Anh

COMMENTS

Tên

Bác Ái,55,Bài Giảng Audio,69,Bản tin,1312,BảnTin,1,bâcsi,1,Cáo Phó,38,Chuyên đề,149,Cộng Đoàn,454,Đời tu,7,Gia đình Đa Minh,26,Giáo dục,126,Giáo Hội Hoàn vũ,620,Giáo Hội Việt Nam,243,Giới Thiệu,2,Góc Bếp,1,Hạnh Các Thánh,1,Hội Dòng,646,Hội Thánh,227,Kiến Thức,55,Kiến Thức Phổ Thông,1,Lời Chúa,3,Mùa Chay và Phục Sinh,724,Mùa Thường Niên,1573,Mùa Vọng và Giáng Sinh,271,Mục Vụ Giáo Xứ,74,Nhà An Dưỡng,4,Nhà Huấn Luyện,130,Núi Thánh Phục Sinh,1,Phụng vụ,3,Radio,126,Radio Tâm Ca,77,RVA,23,Suy Niệm,2493,Suy niệm,1084,Suy Tư,1,Suy Tư - Cảm Nghiệm,516,Sứ Vụ,41,Sư Vụ,4,Sứ vụ,217,Sứ Vụ Giáo Dục,3,Sức khỏe,95,Sưu Tầm,96,Tài liệu,394,Tập San Lên Đường,454,Thần Học,1,Thế giới nhìn từ Vatican,1,Thông Tin,593,Thời Sự,423,Trong nước,2,Truyền Giáo,6,Vatican News,11,Văn Bản,15,Văn Hóa Nghệ Thuật,1497,Văn-Thơ,1,Video Clips,947,Video Nhạc - Phim,412,Videos,7,Youth Radio,52,
ltr
item
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP: SN Tin Mừng: Mc 16:15-20/ Thứ Sáu - Tuần I - Mùa Vọng - Năm C
SN Tin Mừng: Mc 16:15-20/ Thứ Sáu - Tuần I - Mùa Vọng - Năm C
SN Tin Mừng: Mc 16:15-20/ Thứ Sáu - Tuần I - Mùa Vọng - Năm C
https://blogger.googleusercontent.com/img/a/AVvXsEjAsA2NpUssIIRoNe9rzp0d72gaPt4_LW9X9eCQR0roMSJL_6d9Q3pdiZGLMakzU7m4hoYzopKpbfZhbkV1NKjEnDVe497OYWU9_9lgx0II44_lOA-tl84V_boEjnw2UmCk_YU8bNlV-hmaF1CxqXM3tfcPdKL65UUOhwgiJ63zUHk1l3gFNzZCcFca=w716-h537
https://blogger.googleusercontent.com/img/a/AVvXsEjAsA2NpUssIIRoNe9rzp0d72gaPt4_LW9X9eCQR0roMSJL_6d9Q3pdiZGLMakzU7m4hoYzopKpbfZhbkV1NKjEnDVe497OYWU9_9lgx0II44_lOA-tl84V_boEjnw2UmCk_YU8bNlV-hmaF1CxqXM3tfcPdKL65UUOhwgiJ63zUHk1l3gFNzZCcFca=s72-w716-c-h537
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP
https://www.daminhgovap.org/2021/12/sn-tin-mung-mc-1615-20-thu-sau-tuan-i.html
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/2021/12/sn-tin-mung-mc-1615-20-thu-sau-tuan-i.html
true
3295611318363260226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem bài Reply Cancel reply Delete Bởi Home TRANG POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU NHÃN ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content