Khối Đào Tạo mừng ngày Truyền thống - Lễ Chúa Chiên Lành

Khối Đào Tạo mừng ngày Truyền thống - Lễ Chúa Chiên Lành


Khối Đào Tạo mừng ngày Truyền thống trong hai ngày sinh hoạt:

1. Chầu trọng thể mừng Lễ Chúa Chiên Lành - Thứ Bảy 24/4/2021 

Mừng Ngày Truyền Thống Khối Đào Tạo, đoàn chiên nhỏ bé chúng con đã dành trọn cho Chúa tuần cửu nhật, cùng hiệp dâng Thánh lễ sốt sắng, tham dự tích cực các giờ kinh nguyện, và đặc biệt là những lời nguyện tắt đan xen với những hy sinh bé nhỏ kết thành ‘bó hoa thiêng’ kính dâng lên Chúa, khấn xin Ngài tuôn tràn ơn thánh trên từng chị em chúng con, ban nhiều ơn gọi thánh thiện cho Hội Dòng con và vườn hoa ơn gọi của Giáo Hội. 

Dịp mừng Ngày Truyền Thống năm nay, qúy Dì trong Ủy Ban Đào Tạo đã phát động “Hội Thi Báo Tường.” Chị em Huấn sinh chúng con nô nức và phấn khởi phát huy khả năng sáng tạo của mình qua các bài báo, nào là chọn chủ đề, phân chia bài viết, trang trí, sưu tầm, tìm kiếm,…. Thứ năm, ngày 22/4, các tờ báo đã được lên khung. Nó đã thu hút sự theo dõi của hầu hết các độc giả trong toàn Tu viện cũng như các cộng đoàn lân cận. Mỗi tờ báo mang một nét độc đáo riêng của từng nhà huấn luyện. Từng nét chữ, từng bông hoa, nhành lá đều chứa đựng trong đó biết bao tâm tình mà mỗi chị em huấn sinh chúng con muốn dâng lên Mục Tử Giêsu - Vị Thầy nhân lành của chúng con. 


19h45, giờ Chầu trọng thể mừng Lễ Chúa Chiên Lành đã được diễn ra sốt sắng và trang nghiêm trong không gian thánh thiêng của Nhà Nguyện. Đồng hành với chúng con trong giờ chầu hôm nay, có sự hiện diện của Cha Giuse Vũ Anh Tuấn, quý Dì trong Tu viện và quý Ngoại Nhà An Dưỡng. Chúng con cũng rất vinh dự vì sự hiện diện của quý Bề trên, quý Dì đại diện các cộng đoàn lân cận đã đến hiệp thông cầu nguyện với chúng con trong giờ chầu trọng thể này. Cùng với những lời ca tiếng hát, những lời cầu nguyện tâm tình, chúng con tiến dâng những bó hoa thiêng đã được góp nhặt trong tuần cửu nhật lên Chúa Chiên Lành. Nguyện xin Ngài thương nhận và ban phúc lành cho toàn thể chị em chúng con. 

Sau giờ chầu, chị em chúng con cùng Dì Trưởng Khối và quý Dì Giáo quây quần bên gian Cung Thánh để ghi lại những hình ảnh đáng nhớ trong ngày Mừng Lễ Truyền Thống năm 2021. 


2. Sinh Hoạt Ngày Truyền Thống Khối Đào Tạo - Chúa Nhật 25/4/2021 

Hôm nay, Lễ Chúa Chiên Lành, Khối Đào Tạo chúng con tổ chức buổi sinh hoạt Mừng Ngày Truyền Thống của Khối. Khi chuông đồng hồ vừa điểm mười chín tiếng, thì những “cô chiên con” của các nhà huấn luyện đã tề tựu đông đủ tại Hội trường Tu viện để chào đón những vị khách quý đến chung chia niềm vui với mình. Khách mời của chúng con hôm nay gồm có: Cha Giuse Vũ Anh Tuấn và quý Thầy, quý Dì trong Ban Tổng Cố vấn, quý Ngoại, Dì Bề trên Tu viện và quý Dì khấn.


Buổi sinh hoạt hoạt rộn rã tiếng cười, tiếng vỗ tay reo hò, khi thì trầm lắng lặng cầu nguyện, lúc thì hồi hộp mong chờ tưởng chừng như tim muốn ngừng thở. Đây quả là cơ hội giúp chị em chúng con trau dồi kiến thức và rèn luyện các kỹ năng sinh hoạt, kịch nghệ và biến báo; đồng thời đó cũng là một sân chơi rất hữu ích để củng cố tình chị em. Trò chơi ‘Rung Chuông Vàng’ thật sôi nổi và hào hứng, người giành “chiến thắng” trong cuộc chơi là em Tiền tập sinh mang tên Têrêsa Hoàng Thị Hoài. Đặc biệt nhất trong buổi sinh hoạt chính là ‘Hội Thi Báo Tường’ được Ủy Ban Đào Tạo phát động một tháng trước đó. Đội ngũ Ban Giám khảo của hội thi này thật là ‘hoành tráng’, tổng cộng cộng có sáu vị: Dì Trưởng Khối Đào Tạo Kim Oanh, Dì Tổng Cố vấn Bảo Ngọc, Cha Anh Tuấn, Dì Trần Thơm, Dì Ngọc Điệp và Dì Kim Mai. 


Từ ngày báo tường lên khung, Ban Giám khảo của chúng con đã làm việc hết sức khẩn trương và tích cực để tìm ra những gương mặt sáng ngời của Hội Dòng. Có ba giải thưởng trong Hội Thi Báo Tường năm nay, đội đoạt giải nhất là các em Thỉnh sinh với tờ báo mang tên “Tiếng Gọi”; tiếp đến là “Hành Trình Ước Mơ” của các chị Tiền Vĩnh thệ và giải ba được trao cho tờ báo “Chiên Con của Chúa” của các chị Học viện. Ban tổ chức cũng có hai giải khuyến kích nhằm khích lệ tinh thần học tập của các thụ huấn sinh. Giải khuyến kích đầu tiên được gửi đến tờ báo “Bước Theo Thầy” của chị em Tập sinh và giải khuyến kích thứ hai dành cho tờ báo “Mục Tử Nhân Lành” của Tiền Tập sinh. Buổi sinh hoạt được khép lại với lời cầu nguyện tạ ơn dâng lên Thiên Chúa và bữa tiệc Agapê đầy ắp tình Chúa và tình chị em. 


Những hoạt động của Ngày Truyền Thống Khối Đào Tạo thật hữu ích cho từng chị em Thụ huấn sinh chúng con; chúng con cảm tạ Chúa và tri ân Hội Dòng vì những ân huệ mà chúng con đã lãnh nhận. Càng đặc biệt và ý nghĩa hơn nữa khi chúng con không chỉ nhận được những món quà vật chất của Ban Tổng Điều hành, Tu viện Rosa, Tu xá Mẹ Thiên Chúa và Tu xá Mỹ Sơn, mà còn cả những món quà tinh thần qua biết bao lời cầu nguyện của toàn thể Hội Dòng hướng về chúng con trong ngày mừng lễ trọng đại này, cùng với lời nhắn nhủ thân tình của Dì Phụ tá Bề trên Tổng quyền. 


Ước mong sao trọn tâm tình chúng con dâng lên Chúa và chia sẻ cho nhau trong Ngày Truyền Thống Khối Đào Tạo sẽ sống động mãi trong hành trình dâng hiến của chúng con hôm nay và mai sau. Mừng ngày T.Thống.


Khối Đào Tạo

COMMENTS

Tên

Bác Ái,34,Bài Giảng Audio,68,Bản tin,1101,BảnTin,1,bâcsi,1,Cáo Phó,28,Chuyên đề,127,Cộng Đoàn,272,Đời tu,7,Gia đình Đa Minh,21,Giáo dục,105,Giáo Hội Hoàn vũ,507,Giáo Hội Việt Nam,189,Giới Thiệu,2,Góc Bếp,1,Hạnh Các Thánh,1,Hội Dòng,410,Hội Thánh,132,Kiến Thức,48,Kiến Thức Phổ Thông,1,Lời Chúa,3,Mùa Chay và Phục Sinh,356,Mùa Thường Niên,941,Mùa Vọng và Giáng Sinh,135,Mục Vụ Giáo Xứ,57,Nhà An Dưỡng,1,Nhà Huấn Luyện,90,Núi Thánh Phục Sinh,1,Phụng vụ,3,Radio,121,Radio Tâm Ca,74,RVA,22,Suy Niệm,1163,Suy niệm,1077,Suy Tư,1,Suy Tư - Cảm Nghiệm,248,Sứ Vụ,11,Sư Vụ,3,Sứ vụ,189,Sứ Vụ Giáo Dục,3,Sức khỏe,79,Sưu Tầm,59,Tài liệu,276,Tập San Lên Đường,291,Thần Học,1,Thế giới nhìn từ Vatican,1,Thông Tin,367,Thời Sự,385,Trong nước,2,Truyền Giáo,6,Vatican News,5,Văn Bản,15,Văn Hóa Nghệ Thuật,881,Văn-Thơ,1,Video Clips,743,Video Nhạc - Phim,271,Videos,7,Youth Radio,52,
ltr
item
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP: Khối Đào Tạo mừng ngày Truyền thống - Lễ Chúa Chiên Lành
Khối Đào Tạo mừng ngày Truyền thống - Lễ Chúa Chiên Lành
Khối Đào Tạo mừng ngày Truyền thống - Lễ Chúa Chiên Lành
https://1.bp.blogspot.com/-7BHH5hUMX48/YIquwJfBzYI/AAAAAAAATiM/Dg0t-BjiZhU1XcHQHzMbBh147zfFtMfTQCLcBGAsYHQ/w664-h257/2%2B%2BBM%2BKh%25E1%25BB%2591i%2B%25C4%2590%25C3%25A0o%2BT%25E1%25BA%25A1o.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-7BHH5hUMX48/YIquwJfBzYI/AAAAAAAATiM/Dg0t-BjiZhU1XcHQHzMbBh147zfFtMfTQCLcBGAsYHQ/s72-w664-c-h257/2%2B%2BBM%2BKh%25E1%25BB%2591i%2B%25C4%2590%25C3%25A0o%2BT%25E1%25BA%25A1o.jpg
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP
https://www.daminhgovap.org/2021/04/khoi-ao-tao-mung-ngay-truyen-thong-le.html
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/2021/04/khoi-ao-tao-mung-ngay-truyen-thong-le.html
true
3295611318363260226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem bài Reply Cancel reply Delete Bởi Home TRANG POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU NHÃN ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content