Suy niệm Chúa nhật Lễ Lá

Suy niệm Chúa nhật Lễ Lá

Tôi bảo các ông: họ mà làm thinh, thì sỏi đá cũng sẽ kêu lên!
Trong tâm tình suy niệm, xin kính gửi đến quý Trưởng thượng, quý Anh Chị và Bạn hữu đôi dòng suy niệm Chúa nhật Lễ Lá. 
Kính chúc quý Vị đón nhận được một tâm hồn vui tươi trong cuộc rước lá. 
Vì, Chúa đến để cứu chúng ta. 

Giuse Bùi Văn Toàn, FD (Gia đình con cái của Chúa) 

“Họ mà làm thinh, thì sỏi đá cũng sẽ kêu lên!” 

Vào chiều thứ Bảy áp ngày Chúa nhật Lễ lá, chúng tôi đi ra vườn nhà cắt những cành lá xanh của một loại cây có tên là Buchsbaum để chuẩn bị cho cuộc rước ngày mai. Lá của loại cây này xanh tươi quanh năm, cho dù mùa đông lạnh giá, các loại cây khác đều rụng hết lá, nhưng cây Buchsbaum thì vẫn xanh tươi. Bởi lẽ ấy, Giáo Hội Công giáo Đức chọn những cành lá của loại cây này cho cuộc rước lá để tưởng nhớ lại việc Chúa Giêsu vào Giê-ru-sa-lem với tư cách là Mê-si-a (Đấng cứu thế). Những nhà nào có loại cây này thì chuẩn bị trước để mang theo, nếu không có, thì Giáo xứ cũng đã chuẩn bị để trước khi rước sẽ làm phép lá rồi phân phát cho giáo dân tham dự. Ai ai cũng có cành lá trên tay. *Chúa Giêsu vào Thành Thánh Giêrusalem lần này để hoàn tất công cuộc cứu chuộc nhân loại mà Thiên Chúa Cha đã trao phó cho Ngài. Như có lời tiên tri nói trước về Ngài rằng: "Nào thiếu nữ Xi-on, hãy vui mừng hoan hỷ! Hỡi thiếu nữ Giê-ru-sa-lem, hãy vui sướng reo hò! Vì kìa Đức Vua của ngươi đang đến với ngươi: Người là Đấng Chính Trực, Đấng Toàn Thắng, khiêm tốn ngồi trên lưng lừa, một con lừa con vẫn còn theo mẹ." (Dcr 9,9) 

Thánh Luca trình thuật việc Chúa Giêsu vào Giêrusalem như sau: "Nói những lời ấy xong, Đức Giê-su đi đầu, tiến lên Giê-ru-sa-lem. Khi đến gần làng Bết-pha-ghê và làng Bê-ta-ni-a, bên triền núi gọi là núi Ô-liu, Người sai hai môn đệ và bảo: “Các anh đi vào làng trước mặt kia. Khi vào sẽ thấy một con lừa con chưa ai cỡi bao giờ, đang cột sẵn đó. Các anh cởi dây ra và dắt nó đi. Nếu có ai hỏi: ‘Tại sao các anh cởi lừa người ta ra’, thì cứ nói: ‘Chúa có việc cần dùng!’ Hai người được sai liền ra đi và thấy y như Người đã nói. Các ông đang cởi dây lừa, thì những người chủ nói với các ông: “Tại sao các anh lại cởi lừa người ta ra ?” Hai ông đáp: “Chúa có việc cần dùng.” Các ông dắt lừa về cho Đức Giê-su, rồi lấy áo choàng của mình phủ trên lưng lừa, và giúp Người cỡi lên. Người đi tới đâu, dân chúng cũng lấy áo choàng trải xuống mặt đường. Khi Người đến gần chỗ dốc xuống núi Ô-liu, tất cả đoàn môn đệ vui mừng bắt đầu lớn tiếng ca tụng Thiên Chúa, vì các phép lạ họ đã được thấy. Họ hô lên: Chúc tụng Đức Vua, Đấng ngự đến nhân danh Chúa! Bình an trên cõi trời cao, vinh quang trên các tầng trời! Trong đám đông, có vài người thuộc nhóm Pha-ri-sêu nói với Đức Giê-su : “Thưa Thầy, Thầy trách môn đệ Thầy đi chứ!” Người đáp: “Tôi bảo các ông: họ mà làm thinh, thì sỏi đá cũng sẽ kêu lên!” (Lc 19,28-40) 

Suy niệm việc Chúa Giêsu vào Giêrusalem, tôi liên tưởng đến mỗi lần cùng với Linh mục và anh chị em hiệp dâng Thánh lễ trong nhà thờ. Khi đội giúp lễ và các thừa tác viên Lời Chúa cũng như thừa tác viên Thánh Thể và sau cùng là Linh mục từ phòng áo tiến về gian cung thánh. Ngay lúc này, Linh mục là thừa tác viên của Chúa và Giáo Hội, người lãnh nhận tác vụ mà Chúa Giêsu trao cho "Anh em hãy làm việc này, mà tưởng nhớ đến Thầy." 

Mọi người trong nhà thờ đều đứng lên như để chào mừng, rồi cùng nhau ca vang lời chúc tụng Thiên Chúa: "Con sẽ hân hoan tiến vào Cung ThánhChúc tụng Đức Vua, Đấng ngự đến nhân danh Chúa! Bình an trên cõi trời cao, vinh quang trên các tầng trời!

Mỗi lần như vậy, tôi hòa mình vào đoàn rước giống như mình đang cùng với Chúa, cùng với anh chị em đi vào Thánh Thánh Giêrusalem; với tâm hồn vui tươi, tôi cùng với anh chị em ca vang lời ngợi khen Thiên Chúa. 

Ca tụng, chúc tụng Thiên Chúa là một vinh dự, là niềm hạnh phúc tuyệt vời; vì, chỉ có người con mới ca tụng Cha là Đấng Yêu Thương, Đấng quan phòng, lo lắng cho tất cả con cái được hạnh phúc. 

Nhưng khốn cho tôi, nếu tôi làm thinh, nếu tôi không cùng với anh chị em ca vang lời chúc tụng, thì đá sỏi sẽ thay tôi để ca ngợi Thiên Chúa. Nếu như vậy, thì hóa ra tôi chẳng được như những viên đá sỏi vô tri kia! 

Chúa Giêsu vào Thành Thánh Giêrusalem được mọi người tung hô, ngợi khen: Chúc tụng Đức Vua, Đấng ngự đến nhân danh Chúa! Bình an trên cõi trời cao, vinh quang trên các tầng trời! " 

Nhưng chỉ ít ngày sau thì người ta giết Chúa Giêsu và treo trên thập giá. Trên thập giá, nơi Chúa Giêsu gánh hết tội lỗi nhân loại treo trên đó, người ta lại làm một cái bảng treo trên thập giá với hàng chữ: "Giêsu Na-da-rét, Vua Dân Do Thái"

Lạy Chúa Giêsu! Chúa là Vua Tình Yêu, xin thương xót chúng con, xin ban ơn để chúng con luôn luôn nhớ rằng: Chúa cứu chuộc chúng con bằng một giá rất đắt, đắt đến nỗi không ai trên trần gian có thể trả được! Chúa hiến thân mình vì chúng con, để chúng con được sống. Xin cho chúng con được luôn kết hợp với Chúa, như cành nho gắn liền với thân cây nho, xin nhựa sống của Chúa từ thân cây nho nuôi sống những cành nho là chúng con, để chúng con sinh hoa kết trái theo thánh ý Chúa. Amen. 

Chúa nhật Lễ Lá 2021 
Giuse Bùi Văn Toàn, FD (Gia đình con cái của Chúa)

COMMENTS

Tên

Bác Ái,24,Bài Giảng Audio,65,Bản tin,768,BảnTin,1,Cáo Phó,17,Chuyên đề,85,Cộng Đoàn,161,Đời tu,7,Gia đình Đa Minh,13,Giáo dục,91,Giáo Hội Hoàn vũ,378,Giáo Hội Việt Nam,110,Giới Thiệu,2,Góc Bếp,1,Hội Dòng,265,Hội Thánh,78,Kiến Thức,38,Kiến Thức Phổ Thông,1,Lời Chúa,3,Mùa Chay và Phục Sinh,302,Mùa Thường Niên,392,Mùa Vọng và Giáng Sinh,135,Mục Vụ Giáo Xứ,55,Nhà An Dưỡng,1,Nhà Huấn Luyện,67,Núi Thánh Phục Sinh,1,Phụng vụ,3,Radio,116,Radio Tâm Ca,73,RVA,20,Suy Niệm,401,Suy niệm,1071,Suy Tư,1,Suy Tư - Cảm Nghiệm,98,Sứ Vụ,6,Sư Vụ,3,Sứ vụ,166,Sứ Vụ Giáo Dục,2,Sức khỏe,47,Sưu Tầm,42,Tài liệu,178,Tập San Lên Đường,123,Thế giới nhìn từ Vatican,1,Thông Tin,233,Thời Sự,268,Trong nước,2,Truyền Giáo,5,Vatican News,3,Văn Bản,15,Văn Hóa Nghệ Thuật,470,Văn-Thơ,1,Video Clips,574,Video Nhạc - Phim,202,Videos,7,Youth Radio,52,
ltr
item
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP: Suy niệm Chúa nhật Lễ Lá
Suy niệm Chúa nhật Lễ Lá
Suy niệm Chúa nhật Lễ Lá
https://1.bp.blogspot.com/-XzWli0es-cM/YF_ewQqBNiI/AAAAAAAASyo/5wyqnakB5U0dwp1R7VJz_bojW6flgZyswCLcBGAsYHQ/w660-h370/CN%2BL%25E1%25BB%2585%2BL%25C3%25A1.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-XzWli0es-cM/YF_ewQqBNiI/AAAAAAAASyo/5wyqnakB5U0dwp1R7VJz_bojW6flgZyswCLcBGAsYHQ/s72-w660-c-h370/CN%2BL%25E1%25BB%2585%2BL%25C3%25A1.jpg
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP
https://www.daminhgovap.org/2021/03/suy-niem-chua-nhat-le-la.html
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/2021/03/suy-niem-chua-nhat-le-la.html
true
3295611318363260226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem bài Reply Cancel reply Delete Bởi Home TRANG POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU NHÃN ARCHIVE TÌM KIẾM ALL POSTS Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content