Muốn lên Thiên Đàng có dễ hay không?

Muốn lên Thiên Đàng có dễ hay không?

Như ông Mô-sê đã giương cao con rắn trong sa mạc, Con Người cũng sẽ phải được giương cao như vậy,
để ai tin vào Người thì được sống muôn đời. (Ga 3,14-15)

Những người được lên Thiên Đàng, là những người được lãnh nhận ơn cứu độ bởi Lòng Thương Xót của Thiên Chúa Ba Ngôi. Vì, "Thiên Chúa là TÌNH YÊU". (1Ga 4,8) 

Bài Tin Mừng Chúa nhật thứ 4 Mùa chay hôm nay, Chúa Giêsu chỉ cho chúng ta biết: làm cách nào để có thể lãnh nhận ơn cứu độ và được hưởng hạnh phúc của Chúa trên Nước Thiên Đàng. 

Thánh Gioan Tông đồ ghi lại Lời Chúa Giêsu nói với ông Ni-cô-đê-mô, và Lời này, Chúa Giêsu cũng nói với tất cả mọi người chúng ta. (Ga 3,14-21) Khi ấy, Đức Giê-su nói với ông Ni-cô-đê-mô rằng: “Như ông Mô-sê đã giương cao con rắn trong sa mạc, Con Người cũng sẽ phải được giương cao như vậy, để ai tin vào Người thì được sống muôn đời. 

“Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời. Quả vậy, Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, không phải để lên án thế gian, nhưng là để thế gian, nhờ Con của Người, mà được cứu độ. Ai tin vào Con của Người, thì không bị lên án; nhưng kẻ không tin, thì bị lên án rồi, vì đã không tin vào danh của Con Một Thiên Chúa. Và đây là bản án: ánh sáng đã đến thế gian, nhưng người ta đã chuộng bóng tối hơn ánh sáng, vì các việc họ làm đều xấu xa. Quả thật, ai làm điều ác, thì ghét ánh sáng và không đến cùng ánh sáng, để các việc họ làm khỏi bị chê trách. Nhưng kẻ sống theo sự thật, thì đến cùng ánh sáng, để thiên hạ thấy rõ: các việc của người ấy đã được thực hiện trong Thiên Chúa.” *Cứ như Lời Chúa Giêsu chỉ cho chúng ta, thì, ai muốn được đón nhận ơn cứu độ phải có lòng TIN và VIỆC LÀM bởi lòng tin.

Thánh Phaolô xác quyết rằng: "Nếu miệng bạn tuyên xưng Đức Giêsu là Chúa, và lòng bạn tin rằng Thiên Chúa đã làm cho Người sống lại từ cõi chết, thì bạn sẽ được cứu độ. Quả thế, có tin thật trong lòng, mới được nên công chính; có xưng ra ngoài miệng, mới được ơn cứu độ." (Rm 10,9-10)

Bởi tội nguyên tổ Adam - Eva đã lỗi phạm đến Thiên Chúa mà sự chết đã thâm nhập vào thế gian, và truyền nhiễm tội "kiêu ngạo-tham lam" đến tất cả hậu duệ. Không chỉ tội tổ tông, mà còn biết bao tội lỗi mà nhân loại từ xưa đến nay đã xúc phạm đến Thiên Chúa, xúc phạm đến anh chị em cũng như xúc phạm đến thiên nhiên. Tội lỗi lan tràn khắp mọi nơi.

Đọc Bài Tin Mừng trên đây, tôi nghiệm ra: Thiên Chúa yêu thương nhân loại bằng một Tình Yêu không ai có thể diễn tả được. Một TÌNH YÊU sâu thẳm và vượt trội hơn tất cả những gì con người có thể suy nghĩ được. Tôi nhủ thầm: Con là ai? Nhân loại là gì mà Chúa lại cứu? Chúa lại sai Con Một là Chúa Giêsu xuống thế ở với chúng con, để chúng con không còn sợ hãi! Chúa Giêsu lại gánh lấy tội lỗi của con, để con được sống muôn đời bên Chúa! 

Con biết rằng: Chúa cứu con, Chúa cứu tất cả nhân loại, vì con và tất cả anh chị em con được Chúa tạo dựng nên giống hình ảnh của Chúa. Suy niệm đến đây, tôi chợt nhớ lại câu truyện được kể lại trong cuốn sách "Một Năm Bước Đi Theo Chúa" của Lm Giuse Nguyễn Văn Tịnh, FD. Câu truyện như sau: (trang 170) 

Tại Sao Bác Cứu Con ? 

Một buổi chiều, tại một làng quê thuộc miền Nam nước Trung-hoa, một em bé gái 8 tuổi mắc bệnh phong cùi, bị dân chúng đuổi ra khỏi làng. Cả một ngày, từ sáng đến tối, nó chưa được miếng cơm trong bụng, lảo đảo chạy ra ngoài đồng, tìm một lùm cây để tạm trú qua đêm. Hay tin ấy, một nhà truyền giáo vội vàng chạy tới. Ông trao cho em bé một nắm cơm rồi dìu em lên xe, chở về bệnh xá. Dân làng nhớn nhác la lên: “Nó bị phong cùi, nó bị phong cùi!” Nhưng nhà truyền giáo vẫn bình tĩnh giữ chặt hai vai của đứa bé khốn khổ. Nó khóc sướt mướt một hồi lâu, rồi nó lấm lét nhìn người đã cứu nó, mà hỏi rằng: “Tại sao Bác cứu con?” Nhà truyền giáo trả lời: “Bởi vì Thiên Chúa đã dựng nên con và bác; như vậy chúng ta đều là anh em với nhau mà. Từ nay, con sẽ không còn bị đói lả và sống lang thang một mình nữa!”. 

“Rồi đây, làm sao con sẽ trả ơn lại cho Bác được?”. “Con hãy trao tặng lại cho thật nhiều người chung quanh lòng yêu thương mà Con đã nhận được!”.

Sống trong bệnh xá, em đã tập băng bó các vết thương nơi những người già yếu, cũng là nạn nhân bệnh phong cùi như em. Ai không còn bàn tay để cầm thìa xúc cơm mà ăn, thì em tình nguyện đút cơm cho họ. Nhất là em biết kính trọng và yêu mến mọi người chung quanh. 

Sau ba năm ở bệnh xá, em bị đau nặng và qua đời lúc 11 tuổi. Trong bệnh xá, các bệnh nhân nói với nhau rằng: “Bông hoa thiên hương của chúng ta đã trở về vườn Trời rồi”. Nhà truyền giáo đã cứu đứa bé khốn khổ, chính là vì muốn thực hành sứ mạng mà Chúa đã trao cho tất cả các tín hữu của Người, tức là “Yêu thương đồng loại như yêu thương chính bản thân mình”. 

Chúa Giêsu nói: “Thầy trao cho anh em một giới luật mới: anh em hãy yêu thương nhau, như Thầy yêu thương anh em!” (Ga 13,34). 

Tình yêu huynh đệ này rất mực phong phú. Nó có muôn hình muôn vẻ, như: thông cảm, chia vui sẻ buồn, tha thứ, bao dung; gọi dây nói, biên thư hoặc đến tận nơi thăm viếng, an ủi, giúp đỡ, tặng quà, tặng thời giờ, tặng tài chính... cố vấn, khuyên nhủ và cầu nguyện cho nhau... .

Chúng ta còn sống được tới ngày hôm nay là do lòng yêu thương của Thiên Chúa, của thân nhân, bạn hữu và của mọi người. Cũng như em bé phong cùi được cứu vớt trong câu truyện, chúng ta hãy đền ơn lại, bằng cách thực lòng yêu thương những người sống với ta, sống gần ta và giúp đỡ những người cần sự giúp đỡ của ta. Nhưng xin đừng bao giờ quên điều này làr: chúng ta chỉ có thể yêu thương được, khi lòng chúng ta hài hòa và khiêm tốn (Mt.11,29). Bởi vậy, chúng ta hãy năng dùng câu kết của kinh cầu Thánh-Tâm mà thưa với Chúa: “Lạy Đức Chúa Giêsu hiền lành và khiêm nhường trong lòng, xin uốn lòng chúng con nên giống Trái Tim Chúa”. Amen. 

Giuse Bùi Văn Toàn, FD (Gia đình con cái của Chúa)

COMMENTS

Tên

Bác Ái,39,Bài Giảng Audio,68,Bản tin,1151,BảnTin,1,bâcsi,1,Cáo Phó,31,Chuyên đề,129,Cộng Đoàn,301,Đời tu,7,Gia đình Đa Minh,23,Giáo dục,105,Giáo Hội Hoàn vũ,531,Giáo Hội Việt Nam,205,Giới Thiệu,2,Góc Bếp,1,Hạnh Các Thánh,1,Hội Dòng,446,Hội Thánh,147,Kiến Thức,49,Kiến Thức Phổ Thông,1,Lời Chúa,3,Mùa Chay và Phục Sinh,356,Mùa Thường Niên,1092,Mùa Vọng và Giáng Sinh,158,Mục Vụ Giáo Xứ,57,Nhà An Dưỡng,1,Nhà Huấn Luyện,94,Núi Thánh Phục Sinh,1,Phụng vụ,3,Radio,121,Radio Tâm Ca,74,RVA,22,Suy Niệm,1374,Suy niệm,1079,Suy Tư,1,Suy Tư - Cảm Nghiệm,287,Sứ Vụ,11,Sư Vụ,3,Sứ vụ,194,Sứ Vụ Giáo Dục,3,Sức khỏe,80,Sưu Tầm,63,Tài liệu,293,Tập San Lên Đường,324,Thần Học,1,Thế giới nhìn từ Vatican,1,Thông Tin,400,Thời Sự,392,Trong nước,2,Truyền Giáo,6,Vatican News,5,Văn Bản,15,Văn Hóa Nghệ Thuật,978,Văn-Thơ,1,Video Clips,782,Video Nhạc - Phim,293,Videos,7,Youth Radio,52,
ltr
item
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP: Muốn lên Thiên Đàng có dễ hay không?
Muốn lên Thiên Đàng có dễ hay không?
Muốn lên Thiên Đàng có dễ hay không?
https://1.bp.blogspot.com/-nus7phken6Q/YE0krxAsh3I/AAAAAAAASp4/kkGzld7BwbYGYEhMY04LpypZpd2-BNLlACLcBGAsYHQ/w667-h500/16179620443_a6fec1d33e_o.gif
https://1.bp.blogspot.com/-nus7phken6Q/YE0krxAsh3I/AAAAAAAASp4/kkGzld7BwbYGYEhMY04LpypZpd2-BNLlACLcBGAsYHQ/s72-w667-c-h500/16179620443_a6fec1d33e_o.gif
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP
https://www.daminhgovap.org/2021/03/muon-len-thien-ang-co-de-hay-khong.html
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/2021/03/muon-len-thien-ang-co-de-hay-khong.html
true
3295611318363260226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem bài Reply Cancel reply Delete Bởi Home TRANG POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU NHÃN ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content