Tạ Ơn Chúa - Phép Lạ Tại BV Codogno - Ca Khúc Xin – NS Đoàn Vi Hương – Thể Hiện: Thiên Ân

Tạ Ơn Chúa - Phép Lạ Tại BV Codogno - Ca Khúc Xin – NS Đoàn Vi Hương – Thể Hiện Thiên Ân


Con cảm ơn cô nhạc sĩ Doan Vi Huong đã cho con honor để thể hiện bài hát đầy ý nghĩa và cảm xúc này . Bài hát đã được thu trong hoàn cảnh mà chúng ta xa cách nhau, chỉ có thể cầu nguyện, nói lời yêu thương qua phone, qua video, qua internet...
Thiên Ân xin mọi người hiệp ý cầu nguyện cho một thế giới yêu thương và bình an.

Ca Khúc: Xin – Nhạc Sĩ:  Đoàn Vi Hương – Thể Hiện: Thiên ÂnPhép Lạ Tại Bệnh Viện Codogno

Một trong những bức thư gửi đến Đức Thánh Cha trong những ngày này kể về câu chuyện của cụ bà Gianna, 86 tuổi, với hành trình 7 tuần trong bệnh viện, từ khi cấp cứu vì bị bịnh tim, rồi bị nhiễm virus, sau đó là nỗi cơ đơn, sự lo sợ của gia đình, những cuộc điện thoại nâng đỡ tinh thần bà cụ, nước mắt và lời cầu nguyện. Tất cả là câu chuyện của đức tin và nghị lực.

Hồng Thủy - Vatican News

Casalpusterlengo ngày 29/03/2020

Kính thưa Đức Thánh Cha Phanxicô, Con là một công dân ở vùng tâm dịch Covid-19 Casalpusterlengo và Codogno. Con viết thư này cho Cha, như một cử chỉ hy vọng để gửi đến tất cả những gia đình đang vô cùng khổ sở buồn đau trong thời khắc bi thảm.

Sau 7 tuần lễ dài như vô tận trong bệnh viện, ngày 24/03 mẹ con đã được xuất viện. Bà đã chiến thắng Covid-19, một phép lạ nho nhỏ ở “bệnh viện Codogno đó” nơi bệnh nhân số 1 được điều trị, nơi tất cả dịch bệnh bắt đầu.

Bệnh viện Codogno đã bị phê bình cách bất công khi mọi việc bắt đầu, nhưng ... chúng ta khoan nói về điều này; các bác sĩ và tất cả nhân viên y tế là những anh hùng, những người không dừng lại trước nỗi sợ hãi cái chết, để giúp đỡ người khác. Đây là lòng bác ái thực sự! Không chỉ là lời nói.

Ngày hôm qua, một người bạn y tá rất thân của con tên là Anna đã viết cho con: “Massimo, hãy tin tôi. Tôi đi làm ở bệnh viện, nhưng tôi sợ, rất sợ !!! Nhiệm vụ/nghề nghiệp thúc đẩy tôi đi làm việc, để các con ở lại nhà vào buổi sáng, khi tôi bắt đầu vào ca trực, và sau đó trở về vào buổi tối, khi kết thúc ca trực, có nguy cơ mang căn bệnh chết tiệt này về nhà."

Bà Gianna, mẹ của con, nhập viện hôm 07/02 vì bệnh tim. Trước hết bà được đưa đến khoa cấp cứu ở Codogno. Sau ba ngày được theo dõi và chăm sóc, bà được chuyển đến bệnh viện Casale; đó là lần chuyển viện thứ nhất.

Ngày 21/02, bà đã sẵn sàng xuất viện nhưng rồi mọi sự đã xảy ra, không thể kiểm soát được, khiến tất cả bệnh nhân phải nằm lại bệnh viện và người thân không được đến thăm nữa.

Bắt đầu đường khổ nạn, mẹ Gianna của con, 86 tuổi, hoàn toàn cô đơn, tâm lý khủng hoảng, phải ở trong phòng bệnh, bên cạnh bệnh nhân cùng phòng bị bệnh nặng hơn. Thật không dễ dàng! Bao nhiêu người già bị bỏ rơi, không có đủ sức để chiến đấu cho sự sống, vì thất vọng, vì đơn độc: “tại sao gia đình tôi không đến để tôi thấy tình yêu thương của họ nữa? Tại sao họ bỏ tôi một mình?”.

Một tu huynh ở Bergamo đã thuật lại bi kịch của hoàn cảnh này trong những ngày này, của việc chết một mình không người thân bên cạnh, với đám tang không giống của một Kitô hữu.

Ngày 03/03, sợ hãi, kết quả xét nghiệm Covid-19 không thể thay đổi được: dương tính! Và mẹ Gianna liên lạc với con và người chị họ của con để nói về cái chết. Cha của con, ông Carlo, ở nhà thương khóc, tuyệt vọng, tin chắc rằng sẽ không bao giờ nhìn thấy lại người bạn đời của ông! Mỗi chiều con đều đến nhà cha con, cách nhà con hai cây số, có nguy hiểm là mang virus đến cho ông, nhưng con không thể làm khác được. Cả ông cũng đang sống trong khủng hoảng tâm lý, thật là một hoàn cảnh bi đát.

Từ khi đó, con và cháu Francesca gia tăng “trị liệu tâm lý từ xa/ gọi điện thoại”, cách chữa trị có hiệu quả từ ngày 21/02 đó. Cùng với lời cầu nguyện và sức mạnh của Chúa, Francesca và con không nản lòng, 5 hay 6 cuộc gọi điện thoại mỗi ngày, để nói đủ thứ, để an ủi bà, để nói với bà những điều kỳ diệu, để mỉm cười với cuộc sống, để cùng nhau cầu nguyện.

Mẹ Gianna không mất tinh thần! Ngày qua ngày, bà than van, nhưng nhờ sự trợ giúp của Chúa, nhờ đức tin, nhờ ba Carlo yêu quý, nhờ gia đình, bà không ngã lòng.

Ngày 12/03, bệnh viện Casale phải được khử trùng, người ta quyết định chuyển mẹ Gianna và tất cả các bệnh nhân khác đến bệnh viện Codogno... Lần chuyển viện thứ hai.

Mẹ Gianna như rơi xuống vực thẳm; việc chuyển viện đã hủy diệt bà về tâm lý; bà như bắt đầu lại từ con số không! Cha của con cũng bị suy sụp. Ông càng tin chắc rằng vợ Gianna yêu quý của ông sẽ chết. Không.

Đừng bao giờ nản lòng, sự sống rất quan trọng!

Ngày 13/03, sáng hôm sau, với trực giác tuyệt vời, bác sĩ Bramini hiểu rằng đã đến lúc phải mạo hiểm với báo cáo y tế không chính thức mà đạo đức nghề nghiệp của bác sĩ thường không cho phép. Bác sĩ Bramini phá vỡ các quy tắc và hiểu rằng đã đến lúc phá vỡ các quy tắc đúng đắn này. Vào ban sáng, trong buổi khám thường kỳ, ông nói với mẹ Gianna: “Tốt lắm bà Gianna! Bà đã chiến thắng virus!!! Bà anh hùng lắm!!!” Từ giây phút đó, bầu khí thay đổi, chúng con luôn cầu nguyện, Thiên Chúa luôn luôn ở gần chúng con!

Những ngày cuối cùng, bắt đầu cuộc khổ nạn chờ đợi xét nghiệm kép. Các xét nghiệm Covid-19 bắt đầu giảm tại bệnh viện vào tuần đó ... thật là một câu chuyện không bao giờ kết thúc.

Ngày 19/03, làm xét nghiệm lần thứ nhất; ngày hôm sau: kết quả âm tính!!!

Ngày 23/03 sẽ làm xét nghiệm lần hai. Đó là cuối tuần đầy sợ hãi, căng thẳng ở đoạn đường cuối cùng ... trước khi đến kết thúc may lành! Cầu nguyện, sợ hãi, những ý tưởng xấu ... hy vọng, tất cả!

Ngày 24/03, lúc 13 giờ, có kết quả cuối cùng. Xét nghiệm âm tính!

Ý nghĩ đầu tiên là nghĩ đến Chúa và gia đình. Thật không thể tin nỗi! Thật sự đã kết thúc! 15:30, mẹ Gianna ra đến cổng, sau 7 tuần lễ dài như không bao giờ kết thúc. Cô y tá không thể kìm chế nỗi vui mừng, hét lớn lên về phép lạ; con và cháu Francesca thì vô cùng hạnh phúc.

Với lá thư này, con mong muốn cám ơn các bác sĩ và y tá, tất cả đồng nghiệp của họ. Con muốn tạ ơn Chúa đã giúp đỡ và nâng đỡ chúng con trong hành trình này.

Con xin Đức Thánh Cha kính mến giúp chúng con gửi câu chuyện tuyệt vời này đến tất cả mọi người và hy vọng rằng nó sẽ nâng đỡ nhiều người.

Nguồn: VaticanNews – Tiếng Việt
https://www.vaticannews.va/vi/world/news/2020-04/phep-la-tai-benh-vien-codogno.html

COMMENTS

Tên

Bác Ái,24,Bài Giảng Audio,65,Bản tin,748,BảnTin,1,Cáo Phó,14,Chuyên đề,82,Cộng Đoàn,151,Đời tu,7,Gia đình Đa Minh,13,Giáo dục,80,Giáo Hội Hoàn vũ,372,Giáo Hội Việt Nam,100,Giới Thiệu,2,Hội Dòng,248,Hội Thánh,69,Kiến Thức,37,Kiến Thức Phổ Thông,1,Lời Chúa,3,Mùa Chay và Phục Sinh,237,Mùa Thường Niên,392,Mùa Vọng và Giáng Sinh,135,Mục Vụ Giáo Xứ,52,Nhà An Dưỡng,1,Nhà Huấn Luyện,63,Núi Thánh Phục Sinh,1,Phụng vụ,3,Radio,114,Radio Tâm Ca,73,RVA,18,Suy Niệm,306,Suy niệm,1069,Suy Tư,1,Suy Tư - Cảm Nghiệm,82,Sứ Vụ,5,Sư Vụ,3,Sứ vụ,153,Sứ Vụ Giáo Dục,1,Sức khỏe,45,Sưu Tầm,38,Tài liệu,165,Tập San Lên Đường,108,Thế giới nhìn từ Vatican,1,Thông Tin,219,Thời Sự,264,Trong nước,2,Truyền Giáo,5,Vatican News,3,Văn Bản,15,Văn Hóa Nghệ Thuật,427,Văn-Thơ,1,Video Clips,541,Video Nhạc - Phim,195,Videos,7,Youth Radio,52,
ltr
item
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP: Tạ Ơn Chúa - Phép Lạ Tại BV Codogno - Ca Khúc Xin – NS Đoàn Vi Hương – Thể Hiện: Thiên Ân
Tạ Ơn Chúa - Phép Lạ Tại BV Codogno - Ca Khúc Xin – NS Đoàn Vi Hương – Thể Hiện: Thiên Ân
Tạ Ơn Chúa - Phép Lạ Tại BV Codogno - Ca Khúc Xin – NS Đoàn Vi Hương – Thể Hiện Thiên Ân
https://1.bp.blogspot.com/-9sBa5Ks8ydE/Xp0BmGTIiPI/AAAAAAAAHVo/aAnPaK6C21syuEHFu6-l8xMv8Gl6KBVowCLcBGAsYHQ/s320/b%25C3%25A0i%2B2.jpeg
https://1.bp.blogspot.com/-9sBa5Ks8ydE/Xp0BmGTIiPI/AAAAAAAAHVo/aAnPaK6C21syuEHFu6-l8xMv8Gl6KBVowCLcBGAsYHQ/s72-c/b%25C3%25A0i%2B2.jpeg
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP
https://www.daminhgovap.org/2020/04/ta-on-chua-phep-la-tai-benh-vien-codogno.html
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/2020/04/ta-on-chua-phep-la-tai-benh-vien-codogno.html
true
3295611318363260226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem bài Reply Cancel reply Delete Bởi Home TRANG POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU NHÃN ARCHIVE TÌM KIẾM ALL POSTS Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content