Khối Đào Tạo - Thông Tin tháng 12/2019

SHARE:

Khối Đào Tạo


Kính mời quí Dì ghé căn nhà Khối Đào Tạo của chúng con.
Chúng con hân hoan chào đón quí Dì.

TIỀN VĨNH THỆ

Đời sống thiêng liêng
Để chuẩn bị tâm hồn đón mừng đại lễ Chúa Giáng Sinh, gia đình Tiền Vĩnh Thệ chúng con cùng nhau góp nhặt những hy sinh nhỏ bé trong giờ chầu Thánh Thể hay các việc bác ái.
Chiều 15/12, Dì Giáo cùng chúng con tổ chức buổi hồi tâm Mùa Vọng tại giáo xứ An Nhơn cho các bạn giáo lý viên trong Giáo phận. Ngoài bài chia sẻ của Cha xứ về đề tài “Mầu nhiệm Con Thiên Chúa làm người, để con người được làm con Thiên Chúa”, mọi thành viên tham dự còn cùng nhau sinh hoạt vui và nhận quà từ Hài Nhi Giêsu.
Tối 24/12, sau thánh lễ vọng mừng Chúa giáng sinh, chị em chúng con chia sẻ lời chúc và niềm vui bên nhau, và  trong tâm tình đó, Dì Giáo nhắn nhủ: “Mỗi chị em hãy luôn giữ hơi ấm của máng cỏ trong ngày Giáng Sinh hôm nay để luôn sưởi ấm Chúa trong suốt hành trình dâng hiến của mình”. Tạ ơn Chúa vì một đêm tràn đầy bình an, niềm vui và phúc lành từ trời ban xuống. 

Hướng về ngày lễ kính Đức Mẹ Vô Nhiễm 08/12, cũng là ngày Truyền thống Hội dòng, chị em chúng con đã làm Tuần Cửu Nhật kính Mẹ cùng với  Tu Viện và làm những hy sinh nhỏ bé, để cầu nguyện đặc biệt cho cho Hội dòng và từng thành viên trong Hội dòng.

Đặc biệt hơn nữa là vào ngày 25/12 chị em chúng con được cùng nhau xuống bếp để chia sẻ niềm vui với tất cả mọi thành viên trong Hội Dòng qua món ăn “Mực Cháy Tỏi”. Tạ ơn Chúa đã cho chúng con một ngày đầy ý nghĩa và tình chị em trong Hội Dòng lại càng gắn kết với nhau hơn.

Học hành 
Tháng 12 là tháng cao điểm mà mỗi chị em thần học chúng con đang miệt mài ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ I. Ngoài ra, chị em chúng con còn tham gia vào các công việc tham gia tổ chức hoạt cảnh Giáng sinh tại các giáo xứ. Dù vất vả nhưng mọi chị em đều cố gắng hết sức để mọi sự đạt kết quả theo lòng Chúa mong muốn.
Trưa ngày 27/12 chị Kim Mai và chị Minh Hằng đã trở về, sau một tháng đi thực tế ở Vũng Tàu. Tạ ơn Chúa đã đồng hành và chúc lành cho các chị trong những ngày đi thực tế.

HỌC VIỆN

Bế mạc kinh lý
Sau những ngày gặp gỡ, trao đổi, chiều ngày 1/12 Dì Bề Trên Tổng Quyền đã tuyên bố bế mạc kinh lý Học viện năm 2019.
Dì Tổng đã có những góp ý giúp chị em chúng con ngày càng thăng tiến và yêu mến đời tu hơn. Chị em chúng con chân thành cảm ơn Dì đã luôn quan tâm, đồng hành với chị em chúng con. Xin Chúa chúc lành cho Dì trong sứ vụ Chúa trao.

Đời sống thiêng liêng
Để chuẩn bị mừng ngày Truyền thống Hội dòng, Chị em Học Viện chúng con tích cực làm những việc hy sinh và giờ cầu nguyện đặc biệt. Chúng con đóng góp phần bé nhỏ trong ngày diễn nguyện mừng ngày truyền thống. Qua đó, chúng con càng ý thức về nguồn cội của mình, và trào dâng tâm tình tri ân đến những vị tiền bối đã và đang từng ngày xây dựng Hội dòng.
Mừng Chúa Giáng Sinh, gia đình Học viện cùng nhau góp nhặt những “cọng rơm” sưởi ấm Chúa Hài Nhi. Và để niềm vui thêm trọn vẹn, tối 24/12 chị em đã tổ chức một buổi sinh hoạt vui chơi và tặng quà cho nhau hết sức vui tươi, phấn khởi. Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con một buổi tối thật vui và đầy ý nghĩa khiến chị em cảm nhận niềm vui được lớn hơn.  Cầu mong chị em luôn luôn giữ được nụ cười trong cuộc sống, nhất là niềm vui thật sự trong tâm hồn – niềm vui của Bình An, Yêu Thương và Hiệp Nhất mà Hài Nhi Giêsu đã mang lại trong Mùa Giáng Sinh này.

Chia sẻ niềm vui giáng sinh - Để hưởng ứng lời mời của Cha chánh xứ Mân Côi Gò Vấp, chị em đã tham gia đêm diễn nguyện Mừng Chúa Giáng Sinh 20.12. Chị em đã đóng góp với Giáo xứ một tiết mục văn nghệ - bài múa “Chúa đã xuống đời”, và một tiết múa múa minh họa cho ca khúc “người ơi chớ quên” qua tiếng hát của Cha Đỗ Trung Thành. Xin Chúa chúc lành cho mọi cố gắng của chúng con.

Học Hành
Hàng năm, tháng 12 là tháng cao điểm về thi cử của các lớp thần học, và các tổ chức hoạt cảnh Giáng Sinh tại các giáo xứ… dù vất vả nhưng chị em luôn cố gắng hết mìn,h để mọi sự đạt kết quả tốt nhất như lòng Chúa mong ước.
Trong tinh thần Vâng phục, chị Thùy Dung đã lên đường thi hành sứ vụ học tập vào tối 27.12 .
Nguyện cầu Chúa chúc lành cho hành trình của chị. Xin cho chị luôn được bình an, mạnh khỏe và hăng say thi hành sứ vụ Đa Minh.  

TIỀN TẬP VIỆN

Đời sống Thiêng liêng
Để mùa Vọng thêm ý nghĩa và tình thân, sáng ngày 1/12 sau giờ kinh sáng, mỗi chị nhận một BẠN để cầu nguyện trong suốt mùa vọng.
Ngày 12/12 dưới sự hướng dẫn của Thầy Vinh Sơn Phạm Đức Tuấn. SJ., chúng con dọn tâm hồn mình, sống giây phút hiện tại cách ý thức, sẵn sàng đón chờ Chúa đến.
Ngày 19/12 chị em có giờ chầu đặc biệt với chủ đề: “Đức Ki tô Vua Bình An” Chúa Giêsu đến trần gian mang bình an của Ngài cho mọi người.
Tối ngày 28/12, chị em tham dự giờ chầu đặc biệt Tạ ơn của khối Đào Tạo. Tạ ơn Thiên Chúa về hồng ân Ngài ban trong một năm qua, và có những quyết tâm cho một năm mới, với tinh thần tươi trẻ, con tim mới mẻ tràn đầy sức sống, theo lời mời gọi của Đức Thánh Cha trong Tông Huấn: “Đức Kitô Hằng Sống”.

Sinh hoạt văn hóa
Chúng con hăng say lao động, dọn dẹp vệ sinh để chuẩn bị cho ngày Tạ ơn khu trường Mỹ Sơn mới mở rộng vào ngày 6/7/2019. Cùng với qúy Dì trong Cộng đoàn, chị em chúng con tham gia các tiết mục văn nghệ trong tinh thần hào hứng và vui tươi.

Hòa trong bầu khí hân hoan chào đón Chúa Giáng sinh, Tiền tập chúng con có một buổi sinh hoạt thật ấm cúng và thân tình cùng với Qúy Dì trong Cộng đoàn Mỹ Sơn vào tối ngày 25/12. Mừng Giáng sinh bên hang đá và chúc nhau một Mùa giáng sinh an lành – thánh đức.

Đời sống sứ vụ
Mùa Vọng - Mùa của sự chờ đợi - nên sống trong tâm tình chờ đợi và niềm hân hoan đón mừng Chúa Giáng Sinh, chúng con chuẩn bị cho hài Nhi Giêsu một hang đá.
Ngày 14/12, chúng con đã trao Niềm Vui Giáng Sinh - Hài nhi Giêsu - cho bệnh nhân phong tại Trại Phong Bến Sắn – Bình Dương. Chúng con tin rằng Chúa Hài Nhi ở trong những con người đau khổ ấy. Chuyến đi mang đến cho chúng con nhiều cảm nghiệm sâu sắc, có thêm những cái nhìn mới mẻ về cuộc sống, thêm yêu mến cuộc đời.
Ngày 21/12 vừa rồi, chúng con được đến thăm Nhà Dưỡng Lão Vinh Sơn – Gò Vấp, do các Soeur Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn chăm sóc, một lần nữa chúng con cảm nhận được niềm vui, sự ấm áp khi đến với các bà, các bà như những người bà của chúng con vậy.

Một mùa Giáng sinh nữa lại đến, Chúa Giáng sinh mang bao điều lành, chúng con sẽ rộng mở trái tim mình để đón nhận và mang đến cho những ai chúng con gặp gỡ trong sứ vụ của mình

THỈNH VIỆN

Bước vào tháng 12, Thỉnh viện Tê-rê-sa chúng con đã chuẩn bị tâm hồn lẫn những hình thức bên ngoài để có tâm tình sốt sắng và bầu khí chan hòa mừng đón niềm vui Chúa Giáng Sinh.
Để bầu khí thêm rộn ràng, chúng con đã cùng nhau tô vẽ, treo thông, dán hình trang trí,... Bên cạnh đó, đời sống thiêng liêng cũng được chúng con chú trọng hơn nhờ sự hướng dẫn của quý Dì và BPV.

Hồi tâm
Ngày 31/11, chúng con đã được cha Giuse Nguyễn Hữu Cường .OP giúp tĩnh tâm, và dì giáo Kim Loan hướng dẫn để chuẩn bị cho tâm tình sống Hy Vọng, chia sẻ với tha nhân hầu sẵn sàng chào đón vị Vua Bình An đến với mỗi người.
Đêm 24/12, chúng con đã có giờ chầu Tạ Ơn. Tham dự giờ Tạ Ơn trong bầu khí linh thánh ấy, một em năm III xúc động bày tỏ: “Em được đánh động bởi những câu Lời Chúa mà các chị em đã suy niệm. Nhờ đó, em thấy mình có thêm đức tin và thêm khao khát sẻ chia niềm vui Ơn Chúa Cứu Độ với những người ngày hôm nay, cách riêng là với các bạn học ở trường.”

Sứ vụ Tông đồ
Ngày 22/12 có 6 chị em trong tham gia chuyến đi thiện nguyện tại giáo xứ Cái Nhum, tỉnh Bến Tre do cha Vincent Thiện, OP. đại diện cho Hội Các Ái FX, tổ chức cho 500 em thiếu nhi trong xứ.
Hai dì trong BGĐ và các chị em còn lại, đã có một chương trình vui Giáng Sinh với các em thiếu nhi tại khuôn viên giáo xứ Nữ Vương Hòa Bình.

Học Tập
Tiếp tục nằm trong chuỗi chuyên đề tâm lý nhận thức bản thân, ngày 8/12, với chủ đề “Tâm lý hình học”, dì giáo Kim Loan đã chia sẻ cho chị em chúng con về các loại tính cách thông qua các dạng hình học.
Cùng với các hoạt động tiêu biểu kể trên, Thỉnh viện còn có những hoạt động, kế hoạch thú vị để thăng tiến hơn nữa mỗi ngày trên hành trình đi tìm ý Chúa cho cuộc đời mình.

Tối ngày 24, ngoài Thánh lễ sốt sắng và bữa liên hoan mừng Ngôi Hai Nhập Thể với Tu viện, chúng con còn có một buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa khi đi khắp dãy nhà để tìm cho được món quà Giáng Sinh dành tặng cho “thiên thần” của mình.
Lần đầu tiên đón Giáng Sinh xa nhà, em Hoài Nhi - thỉnh sinh năm I - chia sẻ: “Em rất vui vì năm nay được đón Noel cùng Quý Dì và các chị em, còn được trang trí cho ngôi nhà chung Thỉnh viện, cùng với Hội dòng canh thức chờ Chúa đến!” Và nhiều chị em khác cũng có những niềm vui và bình an trong Đêm Hồng phúc Chúa xuống thế làm người.

BTT

Xin xem hình tại đây

COMMENTS

Tên

Bác Ái,60,Bài Giảng Audio,69,Bản tin,1484,BảnTin,1,bâcsi,1,Cáo Phó,51,Chuyên đề,175,Cộng Đoàn,666,Đời tu,8,Gia đình Đa Minh,30,Giáo dục,128,Giáo Hội Hoàn vũ,684,Giáo Hội Việt Nam,318,Giới Thiệu,2,Góc Bếp,1,Hạnh Các Thánh,1,Hội Dòng,918,Hội Thánh,267,Kiến Thức,62,Kiến Thức Phổ Thông,1,Lời Chúa,3,Mùa Chay và Phục Sinh,1019,Mùa Thường Niên,2139,Mùa Vọng,1,Mùa Vọng và Giáng Sinh,412,Mục Vụ Giáo Xứ,74,Nhà An Dưỡng,4,Nhà Huấn Luyện,171,Núi Thánh Phục Sinh,1,Phụng vụ,3,Radio,126,Radio Tâm Ca,83,RVA,23,Suy Niệm,3965,Suy niệm,1087,Suy Tư,2,Suy Tư - Cảm Nghiệm,643,Sứ Vụ,47,Sư Vụ,4,Sứ vụ,218,Sứ Vụ Giáo Dục,4,Sức khỏe,112,Sưu Tầm,138,Tài liệu,461,Tập San Lên Đường,543,Thần Học,1,Thế giới nhìn từ Vatican,1,Thông Tin,846,Thời Sự,452,Trong nước,2,Truyền Giáo,6,Vatican News,11,Văn Bản,19,Văn Hóa Nghệ Thuật,1857,Văn-Thơ,1,vi,2,Video Clips,1428,Video Nhạc - Phim,514,Videos,7,Youth Radio,52,
ltr
item
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP: Khối Đào Tạo - Thông Tin tháng 12/2019
Khối Đào Tạo - Thông Tin tháng 12/2019
Khối Đào Tạo
https://1.bp.blogspot.com/-lD6n0KlA0iw/Xgsf0y2kIdI/AAAAAAAABGY/S5xnGSWIy642Xfc_36M90WTWJFve0M4IACLcBGAsYHQ/s320/IMG_4291.JPG
https://1.bp.blogspot.com/-lD6n0KlA0iw/Xgsf0y2kIdI/AAAAAAAABGY/S5xnGSWIy642Xfc_36M90WTWJFve0M4IACLcBGAsYHQ/s72-c/IMG_4291.JPG
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP
https://www.daminhgovap.org/2019/12/khoi-huan-luyen-thong-tin-thang-122019.html
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/2019/12/khoi-huan-luyen-thong-tin-thang-122019.html
true
3295611318363260226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem bài Reply Cancel reply Delete Bởi Home TRANG POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU NHÃN ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content