Tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu ở Vương Cung Thánh Đường Asheville bị tạt sơn

Tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu ở Vương Cung Thánh Đường Asheville bị tạt sơn


1. Tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu ở Vương Cung Thánh Đường Asheville bị tạt sơn, giáo xứ phục hồi tức khắc 

Những kẻ phá hoại đã tạt sơn vào bức tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu được tôn kính từ rất lâu bên ngoài Vương cung thánh đường St. Lawrence vào cuối tuần qua, nhưng sự uy nghiêm đã được các nhân viên giáo xứ nhanh chóng khôi phục. 

Khi đến tham dự Thánh lễ vào khoảng 8 giờ sáng Chúa Nhật, ngày 4 tháng 7, anh chị em giáo dân phát hiện ra bức tượng Chúa Giêsu cao 7 feet, tức là 2.1m, được bao phủ trong hàng lít sơn dầu màu đỏ. Thiệt hại xảy ra vào khoảng sau thánh lễ tối thứ Bảy. 

Anh Bud Hansbury, quản lý tài sản giáo xứ đã sử dụng chất tẩy graffiti, sau đó sơn lại bức tượng Chúa Giêsu từ cổ trở xuống, khôi phục lại vẻ đẹp của bức tượng trước thánh lễ trưa Chúa Nhật. 

Bức tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu, đã chào đón những người lái xe hướng Tây trên đường I-240 trong nhiều thập kỷ, với hình ảnh Chúa Giêsu đang dang rộng cánh tay, và hình ảnh trái tim trên ngực của Ngài, đại diện cho tình yêu của Chúa Kitô đối với toàn thể nhân loại. Tượng cao 10 feet, tức là hơn 3m, bao gồm cả chân đế. 

Cha Roger Arnsparger, Cha sở, đã nói chuyện với giáo dân vào hôm Chúa Nhật về vụ việc, và mời gọi họ cầu nguyện cho hòa bình và sự tôn trọng mọi người.

Giáo xứ đã báo cáo vụ việc với Sở Cảnh sát Asheville. “Chúng tôi đang cầu nguyện cho những người đã làm điều này và chúng tôi vô cùng biết ơn sự hỗ trợ cho cộng đồng chúng tôi”, Cha Arnsparger nói với Catholic News Herald. Source:Catholic News HeraldBeauty restored after vandalism to statue at Asheville basilica 

2. Tai tiếng chung quanh vụ treo chén một linh mục Mỹ 

Cha James Altman đã bị treo chén sau khi Đức Cha William Callahan của La Crosse tìm cách cấm vị linh mục đừng tung ra những lời bình luận gây sốt trên các mạng xã hội. Vấn đề là có rất nhiều người đánh giá cao và ca ngợi những bình luận như thế trên mạng xã hội. 

“Nghĩa vụ của một giám mục là bảo đảm rằng tất cả những ai phục vụ các tín hữu đều phải hướng đến sự hiệp nhất và xây dựng nhiệm thể Chúa Kitô”, Đức Cha William Patrick Callahan, Giám Mục giáo phận La Crosse cho biết như trên ngày 9 tháng 7. Ngài nói rằng việc treo chén Cha Altman là phù hợp với các quy tắc của giáo luật. Trước khi bị treo chén, Cha James Altman là cha sở của Giáo xứ St. James the Less. 

Giáo phận nhấn mạnh rằng “Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức và trong một khoảng thời gian không xác định. Trong thời gian này, Cha Altman, không được thực hiện chức năng của một mục tử.” 

Đức Cha Callahan và các đại diện của ngài cho biết “đã dành hơn một năm, cầu nguyện và huynh đệ, làm việc để hướng tới một giải pháp liên quan đến các mối quan tâm đang diễn ra của cộng đồng và giáo hội”. 

Trong một video do Alpha News sản xuất, Cha James Altman, Cha sở giáo xứ Saint James the Less, ở La Crosse Wisconsin, đã đưa ra một số tuyên bố mạnh mẽ về vai trò của người Công Giáo trong chính trị Hoa Kỳ. Ngài nói với người Công Giáo rằng họ có “bổn phận và nghĩa vụ” lên tiếng chống lại các chính trị gia vô đạo đức, những người ủng hộ việc giết thai nhi trong các vụ phá thai. 

Cha Altman nhấn mạnh rằng người Công Giáo không thể bỏ phiếu cho đảng Dân chủ vì lập trường ủng hộ phá thai cực đoan của đảng này. Ngài cũng quy lỗi cho “những kẻ nhát gan trong hàng giáo sĩ” vì đã không dạy cho người Công Giáo biết lẽ thật về Thiên Chúa và giá trị của cuộc sống mỗi con người. Cha Altman nói: “Khi chính trị và các chính trị gia hành động một cách vô đạo đức, chúng ta chắc chắn có bổn phận và nghĩa vụ phải lên tiếng về điều đó. Anh chị em không thể vừa là người Công Giáo lại vừa là một đảng viên Dân chủ. Chấm hết! Cương lĩnh đảng của họ hoàn toàn chống lại mọi điều mà Giáo Hội Công Giáo dạy. Vì vậy, hãy thôi đừng giả vờ rằng mình là người Công Giáo nữa nếu bạn bỏ phiếu cho đảng Dân chủ.” 

Các phương tiện truyền thông bênh vực ông Joe Biden đã tấn công tới tấp Cha Altman và cáo buộc ngài quá thiên về chính trị. Đáp lại những chỉ trích này, Cha Altman trả lời: “Baloney!” – “Vô nghĩa!”. Ngài nói chính trị về cơ bản phải là một công việc đạo đức, và người Công Giáo có “bổn phận và nghĩa vụ lên tiếng” khi các chính trị gia hành động trái đạo đức. 

Ví dụ, về vấn đề phá thai, các cử tri Công Giáo không nên nhầm lẫn. Đảng Dân chủ ủng hộ việc phá thai không hạn chế và muốn buộc người nộp thuế phải trả tiền cho các vụ phá thai. Cha Altman lưu ý rằng Tổng thống Đảng Dân chủ Barack Obama thậm chí còn cầu xin Chúa “phù hộ” cho Planned Parenthood, là tổ chức phò phá thai lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã được thành lập dựa trên ý tưởng phân biệt chủng tộc, và ưu sinh. 

Cha Altman cảnh cáo rằng: “Sẽ có 60 triệu thai nhi tại Hoa Kỳ và cơ man các thai nhi bị phá thai trên thế giới đang đứng ở cổng thiên đường chắn lối vào của các bạn đảng viên Dân chủ, và cuối cùng chẳng có nói gì có thể bào chữa cho bạn vì sự ủng hộ trực tiếp hoặc gián tiếp của bạn đối với chương trình nghị sự ma quỷ đó”. 

Khi ngài bị đảng Dân Chủ dọa kiện, những người ủng hộ ngài đã quyên góp 722,000 đô la để ủng hộ quỹ pháp lý của ngài. Chính Đức Cha Joseph Strickland, Giám Mục của giáo phận Tyler, Texas, cũng đã tuyên bố trên Twitter rằng ngài ủng hộ thông điệp của Cha James Altman. Thành ra, việc Đức Cha William Callahan cách chức ngài đang gây nhiều tai tiếng và chia rẽ trong Giáo Hội tại Hoa Kỳ. 

Nguồn: VietCatholicNews

COMMENTS

Tên

Bác Ái,54,Bài Giảng Audio,68,Bản tin,1262,BảnTin,1,bâcsi,1,Cáo Phó,36,Chuyên đề,141,Cộng Đoàn,407,Đời tu,7,Gia đình Đa Minh,24,Giáo dục,121,Giáo Hội Hoàn vũ,600,Giáo Hội Việt Nam,228,Giới Thiệu,2,Góc Bếp,1,Hạnh Các Thánh,1,Hội Dòng,585,Hội Thánh,216,Kiến Thức,51,Kiến Thức Phổ Thông,1,Lời Chúa,3,Mùa Chay và Phục Sinh,724,Mùa Thường Niên,1315,Mùa Vọng và Giáng Sinh,271,Mục Vụ Giáo Xứ,72,Nhà An Dưỡng,4,Nhà Huấn Luyện,118,Núi Thánh Phục Sinh,1,Phụng vụ,3,Radio,126,Radio Tâm Ca,76,RVA,23,Suy Niệm,2153,Suy niệm,1083,Suy Tư,1,Suy Tư - Cảm Nghiệm,473,Sứ Vụ,36,Sư Vụ,4,Sứ vụ,214,Sứ Vụ Giáo Dục,3,Sức khỏe,91,Sưu Tầm,86,Tài liệu,375,Tập San Lên Đường,412,Thần Học,1,Thế giới nhìn từ Vatican,1,Thông Tin,534,Thời Sự,410,Trong nước,2,Truyền Giáo,6,Vatican News,11,Văn Bản,15,Văn Hóa Nghệ Thuật,1368,Văn-Thơ,1,Video Clips,861,Video Nhạc - Phim,383,Videos,7,Youth Radio,52,
ltr
item
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP: Tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu ở Vương Cung Thánh Đường Asheville bị tạt sơn
Tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu ở Vương Cung Thánh Đường Asheville bị tạt sơn
Tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu ở Vương Cung Thánh Đường Asheville bị tạt sơn
https://i.ytimg.com/vi/aDrIPPUM_Cc/hqdefault.jpg
https://i.ytimg.com/vi/aDrIPPUM_Cc/default.jpg
HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH GÒ VẤP
https://www.daminhgovap.org/2021/07/tuong-thanh-tam-chua-giesu-o-vuong-cung.html
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/
https://www.daminhgovap.org/2021/07/tuong-thanh-tam-chua-giesu-o-vuong-cung.html
true
3295611318363260226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Xem bài Reply Cancel reply Delete Bởi Home TRANG POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU NHÃN ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không tìm thấy bài viết phù hợp với yêu cầu Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content